•  

  0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

 •  

  songphat@xaynhapho.com.vn

Hồ sơ thiết kế thi công bao gồm những gì?

Hồ sơ thiết kế thi công bao gồm những gì ? Tại sao phải cần tới bộ hồ sơ? Vì hiện nay hầu hết đơn vị xây dựng nào cũng cần phải có bộ hồ sơ để công trình dựa vào đó tiến hành thi công theo đúng kích thước, tỷ lệ mà Kiến Trúc Sư đã thiết kế. Chắc chắn công trình xây dựng có chất lượng tốt hơn, sẽ không bị chỉnh sửa, đập phá, thêm bớt để làm giảm chi phí phát sinh.

“Kiến trúc sư xây nhà trên giấy, công nhân xây nhà trên mặt đất” một ngôi nhà hoàn chỉnh được kiến trúc sư thể hiện qua bộ hồ sơ thiết kế thi công. Chi tiết một bộ hồ sơ thiết kế thi công mà Song Phát chúng tôi thực hiện trong thời gian 15 đến 25 ngày hoàn thiện gồm 3 phần như sau:

 • Phần kiến trúc
 • Phần kết cấu
 • Phần M&E

1.Phần kiến trúc

Trong phần thiết kế kiến trúc sẽ giúp khách hàng biết được phối cảnh mặt tiền 3D, cách thức bố trí mặt bằng thi công, thể hiện đầy đủ công năng của các tầng. Bản vẽ thiết kế thi công giúp cho bên thi công nhìn thấy được mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng kĩ thuật thi công của các tầng.

Lên phương án mặt bằng trước, trong thời gian 1 ngày đợi Chủ đầu tư phê duyệt sẽ tiến hành khai triển mặt tiền 3D phù hợp với phương án mặt bằng.

+ Mặt bằng bố trí vật dụng các tầng của ngôi nhà: phân chia không gian ngôi nhà – bố trí các phòng ở các tầng hợp lý theo như bản vẽ và thực tế xây dựng trùng khớp với nhau.

Mặt tiền 3D được thiết kế trong thời gian từ 1 đến 2 ngày sau khi chủ đầu tư đã duyệt phương án mặt bằng các tầng.

+ Phối cảnh 3D mặt tiền: Mặt tiền nhà được thiết kế theo ý tưởng của chủ đầu tư cùng kinh nghiệm của kiến trúc sư. Tùy vào phong cách thiết kế mà sẽ có kiểu dáng khác nhau.

Danh mục bản vẽ trong phần kiến trúc.

Ngoài ra trong phong cách thiết kế tân cổ điển sẽ có thêm chi tiết phù điêu, phào chỉ.

2.Phần kết cấu

Trong kết cấu thể hiện rõ những chi tiết kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu dầm, kết cấu thép, kết cấu tường chịu lực.. không chỉ là bài toán giữ ổn định cho công trình mà còn giữ sự ổn định không bị phá hoại do tác động của các tải trọng trong quá trình làm việc của các cấu kiện. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần nắm chính là vị trí của các cấu kiện chịu lực và chi tiết cốt thép.

Danh mục bản vẽ trong phần kết cấu.

Phần kết cấu để hiểu rõ thì cần kiến thức chuyên ngành vậy nên phần này thường ít được chủ đầu tư quan tâm. Kĩ sư kết cấu của Song Phát sẽ dựa vào phương án khai triển mặt bằng, thiết kế mặt tiền 3D để tính toán sao cho phù hợp với ngôi nhà.

mat-bang-mong-trong-ket-cau
Mặt bằng móng, tim cọc cho công trình.

3.Phần M&E

Hồ sơ thiết kế kết cấu điện, nước cho chủ đầu tư thấy rõ đường dẫn mạch điện cùng vị trí các đường dẫn cấp -thoát nước.  bao gồm những hạng mục như sau:

– Phần nước

 • Mặt bằng cấp nước các tầng
 • Mặt bằng thoát nước các tầng.
 • Sơ đồ nguyên lý cấp thoát nước sinh hoạt – mưa.
 • Sơ đồ nguyên lý thoát phân.
 • Sơ đồ nguyên lý cấp nước sinh hoạt.
 • Chi tiết lắp đặt thiết bị.
 • Chi tiết nắp hồ ga.
 • Chi tiết bể tử hoại.

– Phần điện

 • Thuyết minh hệ thống điện.
 • Bảng ký hiệu thiết bị điện.
 • Sơ đồ nguyên lý cấp điện.
 • Mặt bằng ở cắm các tầng..
 • Mặt bằng thông tin các tầng.
 • Mặt bằng máy lạnh các tầng.
 • Mặt bằng bố trí đèn các tầng.

Song Phát không chỉ hoạt động trong khu vực nội thành TP HCM mà còn ở các tỉnh thành phố khác. Sau khi hoàn thiện xong bộ hồ sơ thiết kế thi công dù không trực tiếp thi công nhưng đội ngũ Kiến trúc sư, Kĩ sư Song Phát luôn tư vấn, hỗ trợ, đồng hành cùng chủ đầu tư trong suốt quá trình xây dựng như gia cố nền đất, xây móng, lựa chọn trang thiết bị vật tư, nội thất.. 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: http://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác

Song Phát – Đơn vị thi công xây dựng và thiết kế kiến trúc nhà ở uy tín với kinh nghiệm hơn 9 năm trên thị trường. Chúng tôi là nhà thầu cung cấp các dịch vụ xây dựng từ thiết kế cho đến xây dựng, hoàn thiện nội thất, sửa chữa, cải tạo, hoàn thiện nhà xây thô….

Những dịch vụ xây dựng mà Song Phát cung cấp :

Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói “chìa khóa trao tay” một giải pháp xây dựng mà Song Phát cung cấp nhằm tiết giảm thời gian và chi phí phát sinh trong xây nhà cho gia chủ.

Thi công xây dựng nhà phần thô với trách nhiệm xây dựng phần sườn của ngôi nhà, Song Phát luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, với vật liệu và quy trình xây dựng theo chuẩn quy định.

Hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.

Dịch vụ hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm và nhân công có tay nghề.

Thiết kế kiến trúc cũng là một điểm mạnh của Song Phát với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà ở. Với minh chứng hàng trăm mẫu nhà phố, nhà chung cư, nhà lệch tầng đẹp đã được thiết kế, xây dựng.

Tư vấn sửa chữa nhà từ khâu tư vấn thiết kế đến thi công sửa chữa với quy trình làm việc khoa học chuẩn xác, có hợp đồng thi công rõ ràng.

Xin phép xây dựng là một dịch vụ hổ trợ khách hàng về mặt pháp lý mà Song Phát cung cấp nhằm phục vụ những khách hàng sử dụng dịch vụ xây dựng hoặc thiết kế của công ty.

Tại sao bạn nên chọn Song Phát làm nhà thầu xây dựng

Kinh nghiệm làm việc : 9 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Song Phát luôn lấy việc làm hài lòng khách hàng và nâng cao năng lực tay nghề làm vấn đề quan tâm hàng đầu. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, nhân viên và công nhân đều được đào tạo kiến thức chuyên môn chuyên sâu phục vụ cho công việc. Chất lượng thi công chính là chìa khóa thành công mà Song Phát theo đuổi, vì chúng tôi hiểu rằng, ngôi nhà là nơi che chở, bảo vệ con người nên sự vững chắc của ngôi nhà chính là yếu tố quan trọng nhất.

Uy tín: Uy tín của một doanh nghiệp sẽ được thể hiện qua những cam kết và cách doanh nghiệp đó thực hiện những cam kết đó. Song Phát cam kết đảm bảo về chất lượng và tiến độ thi công, được thể hiện rõ ràng qua hợp đồng xây dựng.

Minh bạch: Giá trị minh bạch của Song Phát cụ thể là sự trong sạch và trung thực trong quản lý tài chính, hoạt động kinh doanh. Sự rõ ràng trong báo giá xây dựng từng hạng mục và dự toán vật tư.

Tin cậy: Sự tin cậy của khách hàng đến từ thành công ở những dự án xây dựng trước đó. Song Phát đã thi công rất nhiều dự án nhà phố, nhà chung cư được khách hàng hài lòng.

Dịch vụ tiện ích đi kèm: Khi bạn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói bạn sẽ được thiết kế miễn phí, hoặc bạn có nhu cầu xin giấy phép xây dựng thì công ty cũng sẽ hổ trợ. Có chế độ bảo hành, bảo dưỡng nhà. Được tư vấn chi tiết về các giải pháp thiết kế nhà tốt nhất.

Quý khách có thể tìm chúng tôi qua hệ thống từ khóa: xây nhà phố, xây nhà trọn gói, hoàn thiện nhà xây thô, thi công xây dựng nhà phần thô, hoàn thiện nội thất nhà đẹp, sửa nhà, tư vấn sửa chữa nhà, hoàn thiện nội thất nhà đẹp, tư vấn thiết kế nhà, thiết kế nhà ở, mẫu nhà đẹp, mẫu nhà phố đẹp…

DMCA.com Protection Status