•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Bản vẽ thiết kế công trình nhà trẻ tư với diện tích 200m2.

Thiết kế công trình nhà trẻ trên diện tích 200m2 – Công trình phục vụ kinh doanh với yêu cầu thiết kế mang tính kinh tế. Hãy cùng Song Phát nghiên cứu một bản vẽ thiết kế kiến trúc với mục đích tận dụng tối đa diện tích phục vụ cho mục đích kinh doanh.

thiết kế công trình nhà trẻ
Công trình nhà trẻ tư trên diện tích 200m2

Thị trường giữ trẻ đang mở ra rất nhiều cơ hội cho những người kinh doanh. Với sự tất bật của Sài Gòn, thời gian chăm sóc con của các bậc cha mẹ bị giới hạn rất nhiều bởi yêu cầu của công việc. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, cô Âu là một cô giáo mầm non cũng là chủ đầu tư của mảnh đất 200m2 ở quận Thủ Đức, đã đến với Song Phát với nhu cầu xây dựng một ngôi trường tư phục vụ cho nhu cầu giữ trẻ.

Nhu cầu thiết kế

Với mục đích kinh doanh, một thiết kế tận dụng tối đa diện tích xây dựng cùng với sự tiết giảm chi phí xây dựng sao cho hợp lý chính là những yêu cầu hàng đầu cho bản vẽ thiết kế nhà trẻ. Sau đó là yêu cầu về sự thông thoáng và tiện nghi với những không gian phục vụ cho việc chăm sóc trẻ.

thiết kế công trình nhà trẻ
Mặt tiền nhà trẻ tư ở Thủ Đức

Với 200m2, chủ đầu tư mong muốn thiết kế 5 phòng học, 1 nhà bếp, nhiều khoản sân vui chơi, phục vụ cho từ 70 đến 90 trẻ. Chổ để xe rộng rãi cho các cô giáo, người giữ trẻ và cha mẹ đưa đón trẻ. Với kiến trúc 2 tầng, sự phân bố không gian cần có sự khoa học để dung hòa các yếu tố về không gian, chi phí và diện tích. Vì phải dành nhiều chi phí cho phần đầu tư nội thất cùng với khu vui chơi cho trẻ nên chủ đầu tư đã yêu cầu kiến trúc sư đưa ra những giải pháp giúp tiết giảm chi phí xây dựng thật hợp lý.

Bản vẽ bố trí không gian

Để biết được kiến trúc sư đã bố trí không gian thế nào để tận dụng tối đa diện tích nhưng vẫn đảm bảo chi phí xây dựng, bạn có thể xem bản vẽ thiết kế dưới đây.

Với quy định khắc khe trong xây dựng ở khu vực thành phố, mảnh đất của cô Âu với diện tích 200m2, nằm ở khu ngoại thành vì thế theo quy định mật độ xây dựng tối đa cho khu vực này là 70% diện tích tức 140m2. Để đảm bảo diện tích xây dựng được tận dụng một cách tối đa, kiến trúc sư đã kiến nghị, không gian học của trẻ sẽ được xây dựng cố định còn khu vui chơi và bãi để xe chỉ lát sàn và làm mái tạm hoặc để trống để đảm bảo phù hợp với yêu cầu của pháp luật về mật độ.

thiết kế công trình nhà trẻ
Hình ảnh thi công thực tế

Tầng trệt là khu vực cho nhà để xe, sảnh đón, 2 phòng học, khu vệ sinh và nhà bếp và phần sân bên hông là khu vui chơi ngoài trời cho trẻ. Khu vực này sẽ được che chắn bằng mái hiên di động, giúp việc sử dụng tiện lợi hơn. Các hoạt động sinh hoạt và tập thể dục buổi sáng  ngoài trời sẽ được thực hiện linh hoạt kèm với không gian vui chơi vào những khung giờ khác.

 

thiết kế công trình nhà trẻ
Mặt bằng tầng trệt

Lầu 1 với 3 phòng học và sảnh đón phía trước được phân chia diện tích đồng đều. Với sức chứa mỗi phòng lên đến 18 bé. Với mục tiêu của thiết kế là tiết giảm chi phí xây dựng nhưng không vì thế mà làm ảnh hường đến chất lượng công trình và sự tiện nghi cho trẻ. Thế nên để giảm sự ảnh hưởng của nắng nóng thì phần mái của công trình được đổ bê tông chắc chắn. Riêng những không gian khác đều được sử dụng vật liệu mái khác nhau.

thiết kế công trình nhà trẻ
Mặt bằng lầu 1

Phần mái cho phần phía trước trường với mục đích bảo vệ sự ảnh hưởng của thời tiết đến không gian phía trong. Nhưng với sự lo ngại về sự cản trở ánh sáng nếu sử dụng mái bê tông, vừa tốn kém vừa không tạo ra hiệu quả cho không gian nên kiến trúc sư đã kiến nghị sử dụng kính lấy sáng giúp ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập trong không gian giảng dạy. Cho các bé đến gần hơn với thiên nhiên.

thiết kế công trình nhà trẻ
Mặt bằng mái

Kinh phí xây dựng nhà được tối giảm nhờ sự lựa chọn vật liệu theo không gian và mức độ quan trọng của không gian. Như phần mái của nhà bếp được lựa chọn với chất liệu tole, giúp tiết giảm chi phí. Hay bạn có thể nhận thấy những khu vực ngoài sân và bãi đỗ xe hay phòng học, khu vui chơi gạch lát sàn đều được lựa chọn phù hợp.thiết kế công trình nhà trẻ

Với sự phân chia không gian, khu vực rõ ràng của chủ đầu tư đã giúp cho việc thiết kế của kiến trúc sư diễn ra khá thuận lợi và nhanh chóng. Độ tuổi mà nhà giữ trẻ này nhận giữ là từ 6 tháng đến 5 tuổi. Các bé dưới 3 tuổi sẽ được bố trí ở trên lầu với sự phân chia lớp theo độ tuổi. Phần lang can được làm rất chắc chắn để đảm bảo an toàn cho bé. Dưới tầng trệt là 2 lớp cho bé 4 đến 5 tuổi. Sự phân chia này giúp ích rất nhiều trong việc hoàn thiện nội thất sau này của công trình.

thiết kế công trình nhà trẻ
Bản vẽ là nền tảng cho một kiến trúc vững chắc

Để tạo sự yên tâm cho phụ huynh và sự an toàn tiệt đối cho các bé, hệ thống tường rào được xây dựng chắc chắn, cổng sắt cao. Với mục tiêu tiết giảm chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo sự tiện dụng và phù hợp với đối tượng sử dụng, bản vẽ kiến trúc nhà trẻ này đã mang đến một thiết kế với tính kinh tế cao.

 

<<< Xem thêm: Trình Tự Thi Công Xây Dựng Nhà Phố Từ Phần Thô Đến Hoàn Thiện

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác