•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

20 Mẫu Phòng đọc Sách Cho Nhà Phố Tại Gia Hiện Đại 2020

Phòng đọc sách cho nhà phố– Một không gian thư giản lý tưởng phù hợp với con người hiện đại của năm 2020. Chìm đắm trong những cuốn sách yêu thích, thưởng thức những tách cafe thơm lừng và tận hưởng cảm giác thư giãn sau thời gian dài làm việc là ước mơ của những tín đồ cuồng sách. Bên cạnh việc thiết kế phòng giải trí 2020 với những thiết bị điện tử tiên tiến thì việc sở hữu một phòng đọc sách trong nhà lại chính là cách nâng cao tính tiện nghi cho đời sống con người hiện đại, luôn đề cao những giá trị trí tuệ.

phòng đọc sách cho nhà phố
Tổng hợp những mẫu phòng đọc sách đẹp

 

Năm 2020, phòng đọc sách trở thành nơi đặt nền tảng tri thức cho những thành viên nhí và là nơi khám phá tri thức của tất cả mọi người trong gia đình. Là nơi nuôi dưỡng và thư giãn tâm hồn cho thế hệ mới của xã hội. Cùng ngắm nhìn 20 mẫu thiết kế phòng đọc sách đẹp mắt, ấn tượng phù hợp cho loại hình nhà phố.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 1

Các yếu tố cần thiết để tạo nên một phòng đọc sách hoàn hảo

Thẩm mỹ trở thành một yếu tố mà những con người hiện đại theo đuổi để tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Nhưng với thế giới quan khác nhau thì mỗi người lại có những quan niệm về cái đẹp khác nhau. Vì thế nền tảng để thiết kế phòng đọc sách đẹp 2020 là sở thích của người sử dụng. Dù sở thích khác nhau nhưng một thiết kế toàn diện cần đảm bảo 2 yếu tố chính là tràn đầy ánh sáng tự nhiên cho không gian và tiện dụng.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 2

Ánh sáng tự nhiên

Không chỉ vì ánh sáng tự nhiên là một xu hướng thân thiện thiên nhiên mà kiến trúc 2020 theo đuổi mà làm cho nó trở nên quan trọng mà đó còn là vì đảm bảo sức khỏe của người dùng.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 3

 

Việc đọc sách cần có sự đảm bảo về lượng ánh sáng cần thiết. Nhưng nếu quá phụ thuộc vào ánh sáng đèn điện sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, hơn nữa còn tạo cảm giác tù túng, dễ dẫn đến sự căng thẳng khi việc đọc sách với mục đích học tập, thi cử.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 4

 

Việc tạo ra ánh sáng tự nhiên thường đến từ không gian mở, sử dụng cửa kính hay vách kính để kết nối không gian và lấy sáng hiệu quả. Vị trí bố trí phòng đọc sách tốt nhất là nơi có thể tiếp xúc trực tiếp với tự nhiên, như gần ban công, sân thượng, nơi có cửa hay cửa sổ tiếp sáng.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 5

Thiết kế tiện dụng

Yêu cầu quan trọng tiếp theo chính là sự tiện dụng khi sử dụng không gian. Đầu tiên là thiết kế giá sách, vị trí thiết kế cùng với kích thước sẽ quyết định những yếu tố đi kèm. Như nếu bạn thiết kế kệ sách cao đụng trần không chỉ tiết kiệm không gian mà còn tạo cảm giác không gian cao và sâu hơn. Vì thế những vật dụng đi kèm là ghế hoặc thang để lấy sách.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 6

 

Nơi ngồi đọc sách là điều không thể thiếu trong một thiết kế phòng sách hoàn hảo. Tùy vào phong cách mà bạn theo đuổi mà bạn có thể thiết kế không gian khác nhau. Với mục đích thư giãn thì những góc nhỏ có thể nằm, ngồi có gối tựa, thiết kế giống một chiếc sô pha nhỏ là lựa chọn được yêu thích nhất năm 2020.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 7

 

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 8

 

Với mục đích chính là nơi học tập khi kết hợp làm phòng học cho con thì bộ bàn ghế nghiêm túc lại là lựa chọn phù hợp hơn. Vì lúc này tư thế học và đọc sách của trẻ sẽ ảnh hưởng đến thói quen sau này của trẻ. Nhưng không vì thế mà lãng quên những chiếc ghế thoải mái cho những lúc thư giản đọc truyện, tiểu thuyết.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 9

 

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 10

Không gian mở trong thiết kế

Sự đầu tư diện tích của gia chủ trong thiết kế phòng đọc sách luôn là một lợi thế để làm nên một thiết kế đẹp. Chính vì thế những thiết kế trong biệt thự luôn mang đến những kiến trúc hoàn hảo hơn nhiều so với nhà phố. Với sự vận dụng không gian mở và đầu tư về diện tích sẽ là một ý tưởng nâng cao hiệu quả cho không gian mang đến học vấn cho con người.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 11

 

Trong lối kiến trúc này thì vách kính cường lực chính là trợ thủ đắc lực nhất. Không gian được mở rộng một cách triệt để. Những phong cảnh bên ngoài chính là một trong những nền tảng tạo nên sự thông thoáng và sự thoải mái tối đa cho người sử dụng.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 12

 

Bạn có thể cảm nhận được sự thả lỏng vì được hòa mình vào thiên nhiên khi đọc sách của gia chủ của ngôi nhà này. Phòng đọc sách này chính là một món quà giá trị mà gia chủ yêu sách này đã dành cho bản thân và gia đình.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 13

Tận dụng diện tích với ý tưởng mới

Khi đã trót yêu sách thì việc không gian nhà có nhỏ thì cũng luôn có những cách khác nhau để bạn có thêm một kệ sách trong nhà. Ngôi nhà của những mọt sách này chỉ thực sự hoàn hảo khi có một không gian đọc sách dù nó không lớn.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 14

 

Kệ sách thông minh là lựa chọn hữu hiệu cho phòng làm việc nhỏ, cất gọn giá sách của bạn trong một chiếc tủ, luôn sẳn sàng phục vụ nhu cầu của bạn nhưng lại không chiếm dụng nhiều diện tích chính là mục đích mà những nội thất thông minh này tồn tại.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 15

 

Kệ sách thay cho những bức tường phân chia cũng là một cách bạn tận dụng không gian một cách sáng tạo. Không chỉ thấy được sự chuyên nghiệp trong thiết kế mà thẩm mỹ của ngôi nhà cũng được nâng cao nhờ sự thông minh đó.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 16

 

Kết hợp không gian là một lựa chọn khác khi mà bạn không thể dành diện tích để thiết kế riêng một phòng đọc sách. Các không gian mà bạn có thể kết hợp chính là phòng khách hay phòng ngủ. Tuy nhiên số lượng sách trong cách kết hợp này thường không nhiều. Nhưng nếu đồng thời tận dụng diện tích ở những không trống thì vấn đề số lượng sách sẽ được giải quyết dễ dàng.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 17

 

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 18

 

Có lẽ bạn sẽ thích sự tận dụng không gian ở ban công trong việc bố trí không gian thư giãn để đọc sách dưới đây. Phù hợp với những phòng sách cho cá nhân, sự kết hợp thú vị này cũng là một ý tưởng đang rất được hưởng ứng.

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 19

 

phòng đọc sách cho nhà phố
Mẫu thứ 20

 

 

<<< Xem thêm: Năm 2019 Và Những Ý Tưởng Hoàn Thiện Nội Thất Nhà Phố Đẹp

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác