•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Sáng tạo không gian bếp cho nhà nhỏ theo phong cách thiết kế 2019

Thiết kế bếp 2019 cho nhà nhỏ với những ý tưởng sáng tạo dựa trên nền tảng thiết kế năm 2019 dưới đây mang đến những giải pháp không gian hiệu quả. Một năm mới lại bắt đầu với những xu hướng mới đang dần được cập nhập để hoàn thiện hơn cho nhu cầu của con người.

Thiết kế kiến trúc cũng không ngoại lệ, đặc biệt là những ngôi nhà nhỏ cần có sự sáng tạo nhiều hơn trong cách bố trí và sắp xếp không gian. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những cách mà kiến trúc sư sẽ sử dụng trong năm 2019 để làm cho không gian bếp nhỏ trở nên thông thoáng, rộng rãi và tiện nghi hơn.

thiết kế bếp 2019
Thiết kế bếp 2019  tô thêm vẻ đẹp cho không gian  nhà nhỏ

Giải pháp cho sự tiện nghi trong thiết kế bếp 2019

Khi tiến hành thiết kế một không gian nhà đặc biệt là không gian bếp thì những tiêu chí cần quan tâm chính là sự tiện nghi, sự thông thoáng và thẩm mỹ theo sở thích cá nhân gia chủ.  Nói về sự tiện nghi dành cho nhà bếp nhỏ thì vấn đề quan tâm của giới kiến trúc trong những năm gần đây khi mà diện tích đất xây dựng ngày càng có xu hướng thu nhỏ. Và giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay chính là sử dụng hệ tủ bếp, bao gồm tủ trên và tủ dưới. Khi nhà càng nhỏ thì tủ bếp càng có xu hướng cao đụng tường để tăng thêm thể tích của tủ bếp, chứa được nhiều đồ hơn và tạo cảm giác không gian cao, thoáng hơn.

thiết kế bếp 2019
Nhà bếp nhỏ nhưng vẫn tiện nghi nhờ hệ tủ bếp gỗ

Vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế tủ bếp hiện nay là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Năm 2019 được dự đoán gỗ công nghiệp với chất liệu acrylic hay MFC sẽ được sử dụng rộng rãi nhờ tính thẩm mỹ cao và chi phí hợp lý. Việc sử dụng kết hợp phụ kiện nhà bếp thông minh là giải pháp hữu hiệu nâng cao sự tiện nghi cho nhà nhỏ.

thiết kế bếp 2019
Tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ được vận dụng phổ biến hơn vào năm 2019

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế bếp nhỏ

Theo phong thủy thì nhà bếp không được đặt ở những nơi có gió lùa nhưng phải thông thoáng thì mới mang lại nhiều cát lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Không chỉ riêng phong thủy mà xét ở khía cạnh một thiết kế nhà tạo không gian sống lý tưởng thì ánh sáng chính là yếu tố quan trọng làm nên sự thông thoáng và cảm giác thoải mái cho con người sống và sinh hoạt trong không gian nhà, đặc biệt những nhà bếp kết hợp với bàn ăn. Đời sống con người bị ảnh hưởng khá nhiều, khi không gian tù túng và thiếu sự liên kết với thiên nhiên đặc biệt là ánh sáng tự nhiên.

thiết kế bếp 2019
Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng trong thiết kế bếp

Địa thế ngôi nhà là điều rất quan trọng quyết định nguồn sáng, nếu nhà nhỏ nhà bếp thường được đặt phía sau, nhưng có một khoản sân nhỏ phía sau thì việc giải quyết ánh sáng sẽ đơn giản hơn nhiều bằng cách sử dụng cửa sổ, cửa kính để lấy ánh sáng từ phía sau. Nếu bạn tận dụng tốt những khoản sân thì không chỉ ngôi nhà thông thoáng hơn mà còn làm gia tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà.

thiết kế bếp 2019
Nhà bếp lấy sáng từ phía cửa trước
thiết kế bếp 2019
Kết hợp với ánh sáng từ phần sân sau cho không gian thêm thoáng đãng

Giếng trời nhỏ cũng là nguồn cung cấp sáng lý tưởng cho nhà nhỏ giúp thông gió cho không gian, đặt một vài cây xanh ở vị trí này để tạo thêm sự gắn kết với thiên nhiên, cho không gian thêm phần ấn tượng và xua đi những cảm giác tù túng.

thiết kế bếp 2019
Giếng trời cũng là một nguồn ánh sáng hiệu quả cho không gian nhà

Những nguồn sáng khác có thể lấy từ phía trước nhà khi sử dụng phong cách mở trong thiết kế, liên kết các không gian không thông qua tường phân cách. Hay phần cầu thang sử dụng kính lấy sáng, hạn chế tối đa những góc tối cho ngôi nhà.

thiết kế bếp 2019
Nhà nhỏ với sự liên kết không gian nhà theo phong cách mở
thiết kế bếp 2019
Gian bếp nhỏ nhưng vẫn đảm bảo những yếu tố về tiện nghi, thông thoáng và thẩm mỹ

Dù bạn có một không gian thuận tiện, tiếp nhận ánh sáng tự nhiên một cách triệt để thì việc bố trí thêm những bóng đèn điện ở những vị trí phù hợp như trần và cả trong tủ kệ là điều vô cùng cần thiết không chỉ phục vụ cho những ngày trời âm u hay buổi tối mà còn gia tăng tính thẩm mỹ và sự tiện nghi tối đa cho ngôi nhà.

thiết kế bếp 2019
Cần kết hợp nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo

Kích thước của nội thất phù hợp không gian

Khi nhà bạn có sự hạn chế về diện tích thì buộc mọi nội thất trong nhà cần có sự điều chỉnh về kích thước cho phù hợp kể cả nhà bếp. Sự tham lam trong bố trí không gian khi cố chèn ép thật nhiều nội thất không cần thiết và kích thước lớn làm không gian mất đi sự thông thoáng, ngược lại là cảm giác rối mắt, khó chịu.

thiết kế bếp 2019
Nội thất cần có sự tương đồng với diện tích nhà

Giải pháp quen thuộc nhưng vẫn sẽ tiếp tục được hưởng ứng trong bố trí nhà nhỏ của năm 2019 là sử dụng nội thất thông mình với những thiết kế sáng tạo kết hợp hai hay nhiều công dụng, hay những cách tiết giảm không gian cho những nội thất ít sử dụng, có thể gấp gọn khi không cần dùng đến.

Mỗi m2 trong nhà đều được tận dụng một cách triệt để, bố trí khoa học để mọi không gian đều được tận dụng một cách hợp lý là tiêu chí trong thiết kế nhà nhỏ năm 2019.

thiết kế bếp 2019
Mỗi không gian trong nhà đều được bố trí hợp lý

Phối màu cho nhà bếp là cả một nghệ thuật

Khi bạn cần tối ưu không gian nhà bếp thì việc phối màu cho nội thất phù hợp với màu tường, diện tích, sở thích chính là yếu tố cốt yếu làm nên tính thẩm mỹ. Tùy vào chủ đề mà bạn theo đuổi trong khi bố trí bếp, như màu sắc yêu thích, nhà bếp với phong cách nâng động, tươi sáng với nhiều màu nổi bật, hay đơn giản với tông màu trắng tinh để tiếp nhận ánh sáng tốt hơn mà có cách phối cho phù hợp.

thiết kế bếp 2019
Phối màu cho không gian bếp nhỏ là cả một nghệ thuật

Tuy nhiên việc phối màu nội thất cho nhà nhỏ cần tuân theo những nguyên tắc, không sử dụng quá 3 tông màu nổi cho một không gian bếp, không sử dụng cùng tông màu nóng cho cả không gian mà cần có sự chen lẫn giữa màu tối và sáng để dung hòa màu sắc. Phong cách đồng điệu màu nên được thực hiện cho những gam màu nhạc và sáng để tránh làm không gian trở nên tối tăm hơn. Tránh sử dụng màu tương phản để làm rối mắt người nhìn.

thiết kế bếp 2019
Cần tuân theo những nguyên tắc khi phối màu nội thất cho không gian nhỏ

Với những ý tưởng này bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo cho mình một không gian bếp nhỏ tiện nghi và đẹp mắt.

 

<<< Xem thêm: Năm 2019 Và Những Ý Tưởng Hoàn Thiện Nội Thất Nhà Phố Đẹp

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác