•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Tổng hợp những bản vẽ thiết kế nhà 2019 với diện tích nhỏ dưới 50m2

Bản vẽ thiết kế nhà 2019- Điều quan tâm của phần lớn những gia chủ đang có ý định xây nhà đặc biệt là những ngôi nhà nhỏ có diện tích dưới 50m2. Khi “tất đất là tất vàng” thì việc sở hữu một mảnh đất xây nhà nhỏ bé là điều không hề dễ dàng đối với những gia đình sinh sống ở nội thành thành phố lớn. Với sự phát triển của kiến trúc hiện đại thì diện tích xây dựng nhỏ hẹp đã không còn là trở ngại lớn để đạt được sự tiện nghi cần thiết. Tuy nhiên việc xây dựng nhà ở thường bị ảnh hưởng và chi phối bởi nhiều yếu tố như quy định về xây dựng, chi phí đầu tư, vị thế mảnh đất. Để dung hòa được những yếu tố này cùng với nhu cầu sử dụng và diện tích xây dựng thì bản vẽ thiết kế sáng tạo và khoa học chính là điểm mấu chốt.

bản vẽ thiết kế nhà 2019
Tổng hợp những bản vẽ thiết kế nhà 2019

Những bản vẽ thiết kế nhà nhỏ dưới 50m2 dưới đây là tổng hợp những mẫu nhà phố đẹp mà Song Phát sẽ thi công trong năm 2019. Khi diện tích bị thu hẹp thì ngoài sự bố trí không gian khao học thì việc tăng cấu trúc tầng lên là điều tất yếu. Chính vì thế mà những ngôi nhà nhỏ cho gia đình từ 4 đến 8 người thường có từ 3 đến 4 tầng.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà 2019 với 3 tầng

Bạn cũng biết việc xây dựng nhà ở được quản lý bởi nhà nước, không chỉ là diện tích xây dựng mà kết cấu tầng cũng bị ảnh hưởng. Với những căn nhà có diện tích nhỏ hơn 50m2 thì sẽ được phép xây 100% diện tích. Tuy nhiên tùy vào địa chất và tình hình quy hoạch của từng khu vực mà số tầng được phép xây sẽ có sự thay đổi nên bạn cần tìm hiểu trước về khu vực đất xây của mình. Hoặc có thể nhờ sự tư vấn của nhà thầu xây dựng hay những đơn vị bên địa chất phường. Dưới đây là 2 mẫu nhà dưới 50m2 ở Tân Bình và Bình Thạnh được phép xây dựng với  kiến trúc 3 tầng mà bạn có thể tham khảo.

Nhà 45m2 ở Tân Bình

Nằm trong hẻm nhỏ quận Tân Bình, căn nhà 1 trệt 2 lầu là thiết kế nhà cho đại gia đình với bà nội, hai vợ chồng và 2 con nhỏ. Vì lớn tuổi và đi lại khó khăn vì thế điều đầu tiên trong thiết kế chính là phòng của bà nội đặt ở tầng trệt của ngôi nhà. Theo đó người đảm bảo việc thờ cúng là bà nội nên bàn thờ cũng được bố trí ở phòng khách để tiện dụng cho việc thờ cúng mà cũng không làm ảnh hưởng đến phong thủy. Dù diện tích nhỏ nhưng phần gara để xe cũng được ưu tiên rộng rãi có thể chứa được xe cho cả gia đình và khách mà không làm ảnh hưởng mùi đến không gian nhà.

Bản vẽ tầng trệt nhà 3 tầng ở Tân Bình

Vì là hẻm nhỏ nên theo quy định không được phép đưa ban công ra ngoài đất xây, nhưng để các giang phòng tiết xúc với mặt tiền thêm thông thoáng và mặt tiền đẹp mắt hơn, những chiếc ban công nhỏ đã được thiết kế khá tinh tế.

bản vẽ thiết kế nhà 2019
Bản vẽ lầu 1 nhà ở Tân Bình

4 phòng ngủ được bố trí ở cả 3 tầng nhà nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết nhờ vị trí bố trí khoa học.

bản vẽ thiết kế nhà 2019
Bản vẽ thiết kế nhà 2019 với lầu 2 nhà 3 tầng ở Tân Bình

Nhà 1 trệt 1 lầu sân thượng ở Bình Thạnh

Là sở hữu của một gia đình trẻ gồm 4 thành viên, với lợi thế khi có thêm diện tích sân sau và sân trước, dù không được xây dựng cố định nhưng có thể tận dụng là nơi để xe phía trước và không gian sau trở thành một giếng trời giúp cung sáng cho không gian bên trong nhà. Khi nguồn sáng và sự thông thoáng được giải quyết thì việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Với kiến trúc 2 lầu, kiến trúc sư đã thu nhỏ phần phòng thờ để làm sân thượng cho ngôi nhà thêm thông thoáng và có không gian trồng cây.

bản vẽ thiết kế nhà 2019
Bản vẽ bố trí không gian nhà ở Bình Thạnh
bản vẽ thiết kế nhà 2019
Bản vẽ bố trí lầu 1 nhà 3 tầng
bản vẽ thiết kế nhà 2019
Bản vẽ lầu 2 nhà 3 tầng ở Bình Thạnh

Mẫu bản vẻ thiết kế nhà 2019 với 1 trệt 2 lầu sân thượng

Lợi thế hơn hai mẫu nhà ở trên 2 mẫu nhà dưới đây được phép xây dựng với kiến trúc 4 tầng. Nhờ đó mà sự tiện nghi vẫn được đảm bảo.

Nhà 4 tầng ở quận 5

Nằm trong hẻm 6m ngôi nha có diện tích 5x6m được phép ra ban công 0,9m, gây cho kiến trúc sư nhiều khó khăn khi đảm bảo có đủ những yêu cầu về phòng khách, nhà bếp, 4 phòng ngủ, phòng thờ, sân thượng, phòng giặt, phơi mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng, trông khi phía sau nhà bị che khuất hoàn toàn bơi những ngôi nhà cao tầng khác, giải pháp đưa ra là sử dụng kính lấy sáng cho phần cầu thang và cửa kính cho phòng ngủ. Phòng giặt và phơi sẽ được tích hợp nhờ sử dụng lam sắt cho che chắn xung quanh để thông gió và mái kính lấy nắng.

bản vẽ thiết kế nhà 2019
Nhà phố 5x6m tọa lạc hẻm 6mbản vẽ thiết kế nhà 2019
bản vẽ thiết kế nhà 2019
Bản vẽ lầu 1 nhà 4 tầng
bản vẽ thiết kế nhà 2019
Bản vẽ lầu 2 nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng
bản vẽ thiết kế nhà 2019
Vị trí bố trí không gian phòng giặt, phòng thờ, sân thượng

Nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng ở quận 10

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà 2019, với diện tích 44m2, khá nhỏ so với mặt bằng xây dựng nhà phố tuy nhiên sự tiện nghi không hề bị ảnh hưởng nhờ xây dựng kiến trúc 4 tầng. Tách biệt giữa phòng khác và phòng sinh hoạt chung để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình. Sân thượng cũng được tận dụng triệt để làm nơi sinh hoạt ngoài trời.

bản vẽ thiết kế nhà 2019
Nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng với diện tích 44m2
bản vẽ thiết kế nhà 2019
Phòng ngủ tiện nghi cho gia đình nhiều người

Diện tích nhỏ nhưng ngôi nhà có tới 2 giếng trời, vì gia chủ là người yêu thích thiên nhiên và muốn không gian nhà thông thoáng. Hi sinh một phần nhỏ đất xây nhưng ánh sáng trogn nhà được cân bằng từ trước, sau và giữa nhà. Giá trị mà nó mang lại là sự thoải mái về lâu dài cho tất cả thành viên trong gia đình.

bản vẽ thiết kế nhà 2019
Tách biệt phòng khách và phòng sinh hoạt chung để nâng cao sự tiện nghi cho căn nhà
bản vẽ thiết kế nhà 2019
Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng luôn thông thoáng nhờ thiết kế 2 giếng trời trong nhà

 

<<< Xem thêm: Những Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Mặt Tiền 5m Khoa Học Cho Năm 2019

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác