•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Không gian sống thú vị với thiết kế giếng trời đẹp theo xu hướng mới

Ra đời với mục đích gia tăng sự thông thoáng và tiện nghi cho căn nhà, những thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp càng trở nên tiện dụng hơn khi áp dụng những xu hướng thiết kế mới. Mang lại nhiều hiệu quả về bố trí không gian vì thế mà giếng trời trở thành một giải pháp tối ưu cho những kiến trúc nhà phố tân thời.

thiết kế giếng trời
Thiết kế giếng trời đẹp với sự tinh tế

Khi nền kiến trúc đương đại ngày càng lưu tâm đến giá trị thẩm mỹ cho không gian sống, thì lúc này vị trí giếng trời đơn điệu với thiết kế trống đơn thuần đã được thay thế với những mẫu trang trí đẹp mắt, ấn tượng, ngày càng có nhiều ứng dụng bố trí khác nhau và điều này làm gia chủ khó khăn trong việc lựa chọn sao cho phù hợp với căn nhà của mình. Dưới đây là những mẫu thiết kế đẹp phù hợp với xu hướng mới của năm 2019. Và chúng tôi mong rằng những mẫu thiết kế này sẽ giúp bạn có được lựa chọn hoàn hảo nhất cho căn nhà của mình.

Yếu tố trang trí từ tự nhiên

Nói đến trang trí gắn liền thiên thiên thì không thể không nhắc tới các mảng xanh tươi trẻ, yếu tố không thể thiếu cho một thiết kế giếng trời đẹp theo xu hướng kiến trúc nhà ở 2019. Bởi màu sắc tự nhiên của cây cối hoa lá chính là một yếu tố trang trí tốt nhất và hiệu quả nhất cho không gian.

Được yêu thích không chỉ bởi nét đẹp vốn có của mình, mà cây xanh còn là một vật dụng trang trí không tốn nhiều chi phí nhưng lại mang đến không khí trong lành, hổ trợ cho sức khỏe con người. Thêm vào đó là sự tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên nên những vật dụng trang trí công nghiệp hoa lệ, màu sắc sẽ bị ảnh hưởng qua thời gian, dễ bị hư hại và mất đi nét đẹp cũ.

thiết kế giếng trời
Mảng xanh với mục đích tô điểm thêm màu sắc tự nhiên cho căn nhà

Một số vật dụng trang trí khác xuất phát từ tự nhiên rất được yêu thích như dàn gỗ để trồng hoa, che nắng, sỏi đá nhiều màu sắc lót sàn, bộ ghế bằng đá, …Cần có sự phối hợp nhiều yếu tố để tạo nên được nét thẩm mỹ đặc sắc cho căn nhà của bạn.

thiết kế giếng trời
Trang trí giếng trời để gia tăng thẩm mỹ cho căn nhà

Hồ cá, cây xanh lớn trồng thẳng trong nhà, hòn non bộ là những tiểu cảnh sử dụng ngoài trời được áp dụng nhiều nhất khi xây dựng nhà phố có giếng trời.

Sử dụng vách kính để phân chia khu vực

Bởi tính chất của giếng trời là tiếp xúc với tự nhiên bao gồm cả mưa, bão thì thế sự ảnh hưởng của nó cho tầng trệt là không thể không quan tâm. Để việc sinh hoạt được đảm bảo thì việc phân tách không gian là điều quan trọng cần suy xét. Và một giải pháp được đưa ra để duy trì mục đích tiếp sáng cho không gian trong nhà được chính là sử dụng vách kính để chia không gian giếng trời và không gian sống. Cách bố trí này sẽ giúp bạn duy trì được lợi ích của giếng trời và đảm bảo thẩm mỹ cho không gian.

thiết kế giếng trời
Sử dụng vách kính để phân tách hai không gian

Hoặc một giải pháp khác đó là sử dụng lang cang kính, tức là chỉ phân tách một phần theo tính toán về độ văng của nước mưa khi tiếp xúc với nền tầng trệt, giảm sự ảnh hưởng của mưa đến các không gian khác mà tầm nhìn được trọn vẹn hơn và không khí trong nhà cũng có sự lưu thông tốt hơn.

Sử dụng mái che hoặc mái che di động

Mỗi gia chủ với những tính cách khác nhau lại có những sở thích khác nhau. Không chỉ những ngôi nhà bị hạn chế về nguồn sáng và bị cản gió trời mới cần đến giếng trời, cả những ngôi nhà lớn cũng ưu chuộng lối thiết kế này để tạo thêm sự thông thoáng không gian, tầm nhìn cũng như gia tăng tiểu cảnh và thẩm mỹ cho căn nhà.

thiết kế giếng trời
Không gian nhà đẹp hơn nhờ những thiết kế giếng trời ấn tượng

Lối bố trí giếng trời có mái che giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi bố trí nội thất vật dụng trang trí đi kèm, vì không chỉ những vật dụng ít chịu ảnh hưởng của môi trường mới được áp dụng ở đây mà cả những tiểu cảnh kết hợp nhiều vật dụng khác đều được sử dụng dễ dàng.

thiết kế giếng trời
Không gian sang trọng với giếng trời thông thoáng

Ai khi thiết kế không gian giếng trời cũng luôn quan tâm đến vị trí giếng ở tầng trệt mà ít chú tâm đến không gian thông ở những tầng trên, vì là khoản không gian nên việc bố trí khó khăn nhưng một cách đơn giản hơn chính là sử dụng đèn thả hay đèn chùm so le để tọa điểm nhấn và có sự phân bố đồng điều hơn với các tầng.

Bố trí giếng trời như một khoản sân trong nhà

Đây là kiểu phân tách không gian được ưu thích trong những ngôi nhà có nhiều lợi thế về diện tích xây dụng. Phần sân này sẽ trở thành tiểu cảnh đẹp và là tâm điểm của ngôi nhà, những không gian khác sẽ được bố trí xung quanh không gian này, một phần là mượn nguồn sáng và gió trời ở đây, phần khác là giúp cho tầm nhìn của người trong không gian kín (trong nhà) được mở rộng hơn, thoải mái và tạo cảm giác thư giản.

thiết kế giếng trời
Khoản sân rộng giữa nhà phố cho ánh sáng tự nhiên luôn chan hòa

Giếng trời là phần diện tích trống từ tầng trệt thông lên tầng thượng có hoặc không có mái che tùy vào mục đích xây dựng và tính chất xây dựng. Một số trường hợp những căn nhà phố nhỏ muốn thông thoáng hơn thường mượn phần cầu thang để thiết kế giếng trời nhỏ giúp nhà thông thoáng hơn và sử dụng kính che mái để giảm ảnh hưởng của thời tiết. Với nhu cầu sử dụng và mục đích khác nhau thì cách bố trí và vận dụng có sự khác nhau. Để có được giải pháp phù hợp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

<<< Xem thêm: Bảng Giá Xây Nhà Trọn Gói 2019- Nền Tảng Hoạch Định Chi Phí Xây Dựng

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác