•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Tạo động lực cho nhân viên qua thiết kế nội thất văn phòng khoa học năm 2020

Thiết kế nội thất văn phòng – Giải pháp bố trí không gian làm việc tối ưu diện tích sử dụng và tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến tinh thần làm việc của nhân viên, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu xuất công việc, mang lại lợi nhuận cao.

thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng làm việc khoa học và chuyên nghiệp

Con người là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của một doanh nghiệp. Làm thế nào để duy trì động lực làm việc cho nhân viên là điều mà một nhà quản trị nhân sự nói riêng và chủ doanh nghiệp nói chung cần quan tâm.

Có nhiều yếu tố giúp thúc đẩy nhân viên văn phòng làm việc hiệu quả, nâng cao tính sáng tạo cũng như hiệu quả làm việc hơn, chính là tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp ở đây được thể hiện trong cả cách quản lý và cả cách bố trí không gian, góc làm việc khoa học. Đó là lý do mà thiết kế nội thất văn phòng đang càng ngày phát triển hơn.

Mục đích đầu tư thiết kế nội thất văn phòng

Áp lực cuộc sống đè nặng, con người trong thời hiện đại rất dễ bị stress về công việc, cuộc sống. Để những áp lực này không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc và làm gián đoạn khả năng sáng tạo của con người, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp tạo ra một môi trường làm việc thật thoải mái nhưng vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp cần thiết.

Bạn có thể nhìn ngắm nhìn thiết kế nội thất văn phòng dưới đây, là sở hữu của công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản, một đất nước có yêu cầu khắc khe về chất lượng nhân lực cùng với sự đề cao chất lượng công việc thông qua việc tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

thiết kế nội thất văn phòng
Bản vẽ phân bố không gian văn phòng và vị trí làm việc của nhân viên

Với sự gia tăng về số lượng nhân viên nên doanh nghiệp Nhật này đã mở rộng thêm một văn phòng. Với diện tích hơn 42m2, phục vụ cho mục đích làm việc và sinh hoạt của đội ngũ 11 nhân viên phòng kinh doanh.

Không dừng lại ở việc sắp xếp góc làm việc cho các nhân viên mà văn phòng còn có những không gian chung để tiếp khách, họp nhanh giữa các nhân viên trong phòng. Việc bố trí khoa học này đã giúp cho quá trình làm việc được thuận tiện hơn, con người ở đây cảm thấy thoải mái hơn.

thiết kế nội thất văn phòng
Cách phân chia không gian khao học để đủ không gian cho 11 nhân viên

Không gian thoáng đãng

Số lượng nhân viên lớn cùng với tính chất công việc chịu nhiều áp lực về doanh số mà diện tích phòng ban lại có sự giới hạn. Đây là một nhược điểm yêu cầu sự khoa học khi bố trí của kiến trúc sư, không chỉ nằm ở vị trí từng nhân viên mà quan trọng hơn chính là không gian cần có sự thông thoáng, thoải mái để sự ồn ào khi đông nhân viên không làm ảnh hưởng đến hiệu xuất công việc.

thiết kế nội thất văn phòng
Không gian thoáng đãng tạo sự thoải mái cho người sử dụng

Thay những vách tường thô bằng vách kính trong suốt để sự lưu thông về ánh sáng và tầm nhìn được tối ưu nhất có thể. Tức nhiên là khi những vách này không bị che khuất hay hướng đến những nơi có nhiều người qua lại gây phân tâm cho người nhìn. Trước khi có sự cải tạo vách tường kiến trúc sư đã dành thời gian khảo sát và xác định mảng tường phía sau công ty khá thông thoáng và quyết định cải tạo thành vách kính. Đồng thời là cửa kính cho vách tường bên hành lang, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng đã được che phủ bởi chiếc rèm kéo, chủ động trong việc giới hạn nguồn sáng cần thiết.

thiết kế nội thất văn phòng
Khảo sát mặt bằng để đưa ra phương án bố trí hiệu quả nhất

Cùng với ánh sáng chính là sự xuất hiện của những mảng xanh rãi rác khắp căn phòng, là một nhân tố tự nhiên có tác dụng rất lớn trong việc xoa dịu cảm giác căng thẳng cùng với cảm giác căng mắt khi tiếp xúc nhiều với máy tính. Những điểm xanh này kết hợp với màu sắc trung tính trong bản màu chủ đạo của văn phòng.

thiết kế nội thất văn phòng
Mảng xanh rãi rác trong không gian làm việc để xoa dịu không khí căng thẳng

Hệ thống đèn điện hổ trợ tích cực cho công việc, thiết kế đèn đơn giản để không gian làm việc không quá khoa trương phù hợp với tính chuyên nghiệp cần có của một văn phòng.

Lựa chọn nội thất khoa học

Sự thoáng đãng này được tạo ra cũng một phần nhờ có sự lựa chọn nội thất một cách thông minh. Từ chiếc ghế, chiếc bàn đến sô pha đều là chuẩn loại chân cao thanh mảnh để khoản không gian phía dưới được thông thoáng và tạo cảm giác rộng rãi hơn, đồng thời những chiếc kệ được bố trí gắng liền với hệ bàn vừa giúp phân cách không gian rõ ràng vừa tiện dụng khi chứa được đồ vật. Không chỉ tiết kiệm diện tích cho phần tủ kệ mà còn giúp gia tăng thẩm mỹ không gian.

thiết kế nội thất văn phòng
Lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích bố trí

Khu cà phê, nước uống được bố trí ngay trong phòng bởi sự hạn chế về diện tích nhưng không làm xáo trộn không gian nhờ bức lam che chắn tinh tế. Sự tiện nghi được chú trọng hơn bởi đây cũng là một yếu tố giúp gia tăng sự hài lòng về không gian.

thiết kế nội thất văn phòng
Trang trí đơn giản để không gian chuyên nghiệp hơn

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của nhân viên, đặc biệt là những nghề có áp lực cao và yêu cầu tính sáng tạo. Tuy nhiên việc theo đuổi lối thiết kế chuyên nghiệp hay gần gũi phụ thuộc vào ngành nghề khác nhau. Để có được giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

<<< Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Nhà Mái Thái 2 Tầng Đẹp Cho Năm 2019

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác