•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Bản vẽ nhà 4 tầng với diện tích 4x16m có giếng trời thông thoáng

Bản vẽ nhà 4 tầng 4x16m- Mẫu nhà tham khảo cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp thiết kế hiện đại, đơn giản, tiện nghi cho gia đình có nhiều thành viên. Nhờ bố trí giếng trời phù hợp về diện tích và vị trí đã giúp căn nhà trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

bản vẽ nhà 4 tầng
Mẫu nhà 4 tầng với diện tích 4×16 thông thoáng nhờ sự bố trí giếng trời khoa học

 

Một thiết kế nhà khoa học sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra sự thoải mái tối ưu cho các thành viên cùng chung sống trong nhà. Hãy cùng Song Phát cùng phân tích cách bố trí không gian và phối cảnh mặt tiền của căn nhà 4 tầng 4x16m để bạn có được nền tảng kinh nghiệm xây nhà chính xác trước khi nhận tư vấn trực tiếp từ nhà thầu hay công ty xây dựng.

Bản vẽ thiết kế

Yêu cầu thiết kế

Mẫu nhà 4 tầng 4x16m thường phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên (từ 4-8 người) hoặc những gia đình có nhu cầu sử dụng không gian lớn, thích cảm giác ở rộng rãi, không thích sự tù túng và chen chút.

bản vẽ nhà 4 tầng
Yêu cầu thiết kế là nền tảng quan trọng làm nên một ngôi nhà tiện nghi

 

Thực tế thì không ai lại thích những không gian chật hẹp nhưng vì điều kiện không cho phép nên buộc phải lựa chọn ưu tiên cho xây dựng những không gian cần thiết với diện tích nhỏ hơn để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng trên mảnh đất giới hạn của mình.

Một ưu điểm trong việc xây dựng ngôi nhà 4 tầng này chính là sự đầu tư về kinh phí xây dựng cùng với một mảnh đất khá rộng rãi so với mặt bằng chung ở Sài Gòn, vì thế việc tạo ra những không gian thoáng đãng theo yêu cầu của gia chủ và gia đình không quá khó khăn. Phục vụ cho một gia đình với 4 thành viên, những yêu cầu về không gian bao gồm phòng khách, nhà bếp có quày bar, 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng thờ gia tiên, sân thượng và sân phơi.

bản vẽ nhà 4 tầng
Hình ảnh thi công của công ty Song Phát

 

Gia chủ là người hướng ngoại, tinh tế, yêu thích những lối thiết kế đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao cho không gian, với yêu cầu về phong cách thiết kế hiện đại hóa để phù hợp với sự phát triển của khu vực độ thị bên cạnh. Tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên để tiết kiệm điện năng cho gia đình đồng thời giúp giảm gánh nặng cho môi trường.

Bản vẽ bố trí không gian

Yêu cầu thiết kế là nền tảng để kiến trúc sư cân đối diện tích và có sự phân chia không gian cho phù hợp. Nhưng việc bố trí thế nào còn tùy thuộc vào vị trí và những đặc điểm của mảnh đất.

Như căn nhà 4 tầng với lợi thế mặt tiền đường việc thi công, vận chuyển vật tư dễ dàng hơn thế là ngôi nhà nằm ở hướng Đông Nam, không chỉ phù hợp về phong thủy mà còn có thể hứng được ánh sáng mặt trời mỗi buổi sáng, nhưng bù lại phần phía sau nhà đối với phần đuôi của một ngôi nhà 3 tầng, làm khuất hết gió và ánh sáng, làm những không gian phía sau nhà tối tăm hơn nếu xác định xây hết đất. Buộc khi thiết kế các kiến trúc sư cần có sự phân tích diện tích cho phần sân chính xác, như một giếng trời để thông thoáng cho các không gian sau.

bản vẽ nhà 4 tầng
Phối cảnh mặt tiền nhà 4 tầng 4x16m

 

Với sự hiện đại của mình, ngôi nhà đã không phụ vào sự đầu tư về thời gian và thiết kế của kiến trúc sư khi các không gian trong nhà đều được đảm bảo đủ gió trời và cả những tia nắng sớm luôn hiện diện trong ngôi nhà nhờ việc căn nhắc các diện tích cho sân và giếng trời ở cầu thang và sau nhà một cách hợp lý.

bản vẽ nhà 4 tầng
Sự phân chia diện tích từng không gian có sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo sự tiện nghi tối đa

 

Với bề ngang 4m, kiến trúc sư đã quyết định xây dựng nhà với kiến trúc cầu thang chữ U, giữa nhà để nâng cao hiệu quả không gian. Phân chia ngôi nhà thành 2 phần tương đối bằng nhau. Nếu tầng trệt có chừa phần sân 3m dùng cho mục đích để xe thì lầu 1 và lầu 2 là sự vươn ra ngoài 3,9m để đảm bảo về diện tích rộng rãi cho những không gian khác.

bản vẽ nhà 4 tầng
Cầu thang chữ U phù hợp với những ngôi nhà có chiều rộng từ 4m trở xuống

 

Thiết kế của căn nhà không có nhiều khác biệt so với những ngôi nhà vận dụng cách bố trí mới của năm 2019, tôn trọng sự thoải mái lâu dài trong sử dụng, cùng với quan điểm coi trọng không gian phòng ngủ, nơi con người tái sinh nguồn năng lượng sống, vì thế trong mỗi phòng ngủ đều có những góc nhỏ để thư giản hay ngồi đọc sách để đảm bảo chất lượng cuộc sống trong thời đại thương mại hóa hiện nay.

bản vẽ nhà 4 tầng
3 phòng ngủ được phân chia với diện tích tương đối bằng nhau
bản vẽ nhà 4 tầng
Phòng thờ hướng ra sân thượng yên tĩnh và trang nghiêm

Phân tích chi phí xây dựng

Với những ngôi nhà có sự giới hạn về diện tích thì những phòng ngủ đã bao gồm nhà vệ sinh có diện tích phòng ngủ tương đương là 4x4m(16m2) nhưng gia chủ của căn nhà 4 tầng này lại mong muốn tận dụng toàn bộ diện tích để tạo sự thoải mái của các thành viên trong nhà, không gian thư giản được bố trí ngay trong phòng vì thế chưa tính nhà vệ sinh thì diện tích phòng ngủ đã từ 21,6m2, khá lớn vì thế chi phí xây dựng và hoàn thiện sẽ cao thêm. Nếu với những gia chủ nào muốn tiết kiệm chi phí thì cần có sự cân đối lại diện tích của từng không gian và gia tăng thêm diện tích phần sân để giảm diện tích xây dựng tổng thể.

bản vẽ nhà 4 tầng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng tuy nhiên quy mô và vật liệu xây dựng là 2 nhân tố quan trọng nhất.Cùng với quy mô xây dựng thì chất lượng của vật liệu xây dựng chính là điểm mấu chốt quyết định giá thành xây dựng, vì thế khi bạn muốn so sánh giá xây dựng dựa trên đơn giá m2 thì cần có sự phân tích chính xác về vật liệu xây dựng mà nhà thầu đó sử dụng.

 

<<< Xem thêm: Tư Vấn Xây Nhà Phố 4 Tầng 6x15m Có Hầm Xe Tiện Nghi

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác