•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Ngắm nhìn mẫu nhà phố đẹp 4x18m với 1 trệt 1 lững 3 lầu

Nhà phố đẹp 4x18m với thiết kế hiện đại dưới đây là một mẫu nhà phố đẹp với kiến trúc 5 tầng. Phục vụ cho nhu cầu sử dụng của một gia đình có 3 người có con nhỏ, gia chủ đã tận dụng lợi thế về diện tích của mình và nhu cầu thuê nhà ngày càng cao ở Sài Gòn để kiếm thêm thu nhập, thông qua việc cho thuê phòng trọ ở hai tầng trên của căn nhà.

nhà phố đẹp 4x18m
Nhà phố đẹp 4x18m 1 trệt 1 lững 3 lầu với thiết kế đẹp mắt

Sự tiện nghi và thẩm mỹ ngày càng được yêu cầu cao hơn trong thiết kế kiến trúc nhà ở đặc biệt là loại hình nhà phố. Bố trí nhà sao cho phù hợp và khoa học chính là yếu tố quan trọng làm nền tảng cho thiết kế nhà đẹp. Mẫu nhà 5 tầng đẹp dưới đây không chỉ thành công trong việc bố trí mà còn cả thẩm mỹ kiến trúc và thiết kế nội thất.

Yêu cầu thiết kế

Thỏa mãn nhu cầu của người ở chính là tiêu chí quan trọng trong sự tồn tại của thiết kế kiến trúc, trên nền tảng những yêu cầu mà gia chủ đưa ra, kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án bố trí phù hợp nhất và phát thảo mặt tiền ngôi nhà. Yêu cầu thiết kế của căn nhà 5 tầng trên bắt đầu với nhu cầu ở của gia đình và cho thuê để kiếm thêm thu nhập. Tận dụng diện tích nhà và tiền nhàn rỗi kinh doanh phòng trọ là một loại hình kinh doanh đang nổi và có tiềm năng phát triển cao. Gia chủ đến với Song Phát với mong muốn thỏa mãn nhu cầu về một không gian tiện nghi, đẹp mắt và tiết kiệm đến mức tối đa diện tích, đưa ra một giải pháp bố trí tối ưu nhất trong một mức giá hợp lý.

nhà phố đẹp 4x18m
Yêu cầu thiết kế nhà phố đẹp 4x18m là nền tảng của một thiết kế đẹp hoàn hảo

Ngôi nhà với nhu cầu ở sẽ được ưu tiên thiết kế bao gồm cả nội thất và vật tư hoàn thiện loại tốt còn không gian cho thuê thì vật tư ở mức trung bình, trống suốt, không nội thất. Gia đình chỉ có 3 người gồm vợ chồng và con nhỏ, ngoài những không gian chung như phòng khách, nhà bếp và gara phía trước để xe, 1 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt, phòng thờ, phòng giặt và sân phơi. Các không gian còn lại để cho thuê.

Giải pháp bố trí mặt bằng  

Diện tích thực của ngôi nhà là 4×18,7m2 tuy nhiên diện tích xây dựng thực tế là 4x13m, không gian phía trước là nơi để xe với mái che tạm. Một phần vì mật độ xây dựng ở Sài Gòn không cho phép xây với 100% diện tích, một mặt ngôi nhà muốn đảm bảo được sự thông thoáng cần thiết thì nên có những khoản không để không khí và ánh sáng vào nhà.

nhà phố đẹp 4x18m

Tầng 1 với phòng khách, nhà bếp và một nhà vệ sinh. Tầng lững với một phòng ngủ lớn cho vợ chồng và con nhỏ, 1 phòng sinh hoạt chung. Theo các kiến trúc sư thì không gian ở và cho thuê có sự phân cách về không gian thì sẽ tiện lợi hơn cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, khi con lớn thì gia chủ có thể thay đổi phòng sinh hoạt chung thành phòng cho con, vẫn đảm bảo sự tiện nghi cho gia đình.nhà phố đẹp 4x18m

nhà phố đẹp 4x18mTầng 3 và tầng 4 với 4 phòng cho thuê. Tầng trên cùng là phòng thờ hướng ra sân thượng với sự trang nghiêm và yên tĩnh. Phía sau là phòng giặt gắn liền với sân phơi tiện lợi cho việc sử dụng của các thành viên và khách thuê trọ.nhà phố đẹp 4x18mnhà phố đẹp 4x18m

Phối cảnh mặt tiền đẹp mắt

Đơn giản, hiện đại chính là tiêu chí thiết kế mặt tiền của ngôi nhà nhưng không vì thế mà ngôi nhà trở nên đơn điệu. Với sự kết hợp các vật liệu một cách hài hòa, kính, gạch ốp những vật liệu thông dụng mà không chiếm quá nhiều chi phí hoàn thiện được kiến trúc sư sử dụng để đảm bảo thiết kế ngôi nhà theo tiêu chí chi phí mà gia chủ yêu cầu.

nhà phố đẹp 4x18m
Phối cảnh mặt tiền nhà phố đẹp 4x18m 5 tầng

Một vài mảng xanh rải rác ở từng tầng của ngôi nhà cho không khí trong nhà thêm sinh khí. Sân thượng chính là nơi thư giản mang giá trị cao khi biết tận dụng một cách triệt để. Những thuận lợi trong vị trí tiếp cận trực tiếp với thiên nhiên và tầm nhìn được nới rộng đã giúp gia chủ có thêm nơi hóng mát và nghĩ ngơi thư giản hợp lý, hơn nữa còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất của nhà 1 trệt 1 lững 3 lầu

Với mục đích cho thuê nên phòng khách sẽ do gia chủ tự thiết kế chỉ với chiếc sô pha đơn giản còn không gian còn lại là để xe của khách thuê. Kiến trúc sư chỉ thiết kế phần bếp, phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Bạn có thể thấy được sự ấm áp trong thiết kế của ngôi nhà với tông gỗ nhẹ nhàng.

nhà phố đẹp 4x18m
Thiết kế nội thất nhà phố đẹp 4x18m

Quan tâm khá nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, sự tiện nghi cũng như sự phù hợp về diện tích xây dựng, gia chủ luôn theo sát giải pháp thiết kế nhà 5 tầng. Tận dụng triệt để không gian với giải pháp cầu thang cặp hông và nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

nhà phố đẹp 4x18m
Ánh sáng luôn tràn đầy trong thiết kế nhà phố đẹp 4x18m

Phía sau phòng ngủ ở tầng lững kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp trổ cửa và lối đi ra ban công để lấy ánh sáng cho căn phòng nên dù là tầng lững nhưng các không gian đều được tiếp ánh sáng và gió tự nhiên đầy đủ.

nhà phố đẹp 4x18m
Phòng ngủ tiện nghi

Vấn đề bố trí nhà đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến việc sử dụng sau này của các thành viên trong gia đình nên việc chú trọng thiết kế ngay từ đầu sẽ giúp gia chủ giảm được những sai sót và quá trình thi công cũng diễn ra thuận lợi hơn.

 

<<< Xem thêm: Những Ý Tưởng Sử Dụng Nội Thất Thông Minh Cho Nhà Nhỏ Hiện Đại

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác