•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Tổng hợp 3 mẫu nhà phố có giếng trời thông thoáng nhiều sáng

Mẫu nhà phố có giếng trời – là mẫu nhà được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhờ khả năng giải quyết thông thoáng và cung cấp ánh sáng cho không gian nhà ở. Thiết kế nhà đẹp là vấn đề quan tâm của hầu hết gia chủ khi có ý định xây nhà. Tuy nhiên, sự tiện ích mới chính là yếu tố quan trọng nhất, bởi một ngôi nhà đẹp mà không tiện dụng thì cũng sẽ tạo ra những bất cập và khó chịu cho người dùng. Gắn liền thẩm mỹ kiến trúc và sự tiện dụng là nền tảng thiết kế mà các kiến trúc sư Song Phát theo đuổi.

Trong các thiết kế nhà ở, các kiến trúc sư luôn hướng đến việc giải quyết những vấn đề về sự tiện dụng và không gian, cụ thể là giải pháp thông thoáng, lấy gió và ánh sáng cùng với lối thoát khí cho ngôi nhà. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng những ngôi nhà được thiết kế có giếng trời ở những vị trí khác nhau để hiểu hơn về tác dụng của giếng trời trong thiết kế kiến trúc nhà phố.

mẫu nhà phố có giếng trời
Thiết kế không gian mẫu nhà phố có giếng trời thông thoáng

Mẫu nhà phố có giếng trời đặt ở cuối nhà

Tùy vào diện tích xây dựng và cả sở thích cùng mục đích xây dựng mà thiết kế vị trí giếng trời cho phù hợp. Thông thường giếng trời được đặt ở giữa nhà, cuối nhà hay bên hông nhà. Mẫu nhà 3 tầng này với khoản thông tầng được thiết kế ở cuối nhà, trên nền tảng tạo sự thông thoáng cho một ngôi nhà với diện tích chưa đến 43m2 sàn.

mẫu nhà phố có giếng trời
Mẫu nhà phố có giếng trời ở cuối nhà với diện tích nhỏ

Có thể nói đây là mẫu thiết kế tiêu biểu cho những ngôi nhà có diện tích dưới 50m2. Vì sự hạn chế về diện tích, mỗi m2 đất đều được cân nhắc kỹ lưỡng để tránh lãng phí và tạo nên giải pháp tối ưu nhất cho không gian nhà.

mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt tiền tầng trệt nhà phố 3 tầng
mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt bằng lầu 1
mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt bằng lầu 2

Ngôi nhà thông qua vị trí đặt cầu thang bị chia làm hai phần với ngồn sáng cho không gian trước do mặt tiền chịu trách nhiệm. Khi vận dụng kỹ nâng thiết kế một cách hữu hiệu thì ánh sáng cho không gian trước là điều đơn giản Cửa kính lớn, gợi mở không gian là một lựa chọn phù hợp để tiếp nhận ánh sáng tối ưu. Nhưng không gian sau thì lại chịu sự chi phối của các ngôi nhà lân cận, ánh sáng càng bị tiết giảm khi có quá nhiều chướng ngại che khuất tầm nhìn. Việc trổ cửa sổ cho khu vực sát vách trở nên vô hiệu thì lúc này giếng trời phía sau với tác dụng mang ánh sáng và sự thông thoáng đến với các khôn gian nhà một cách hiệu quả dù diện tích xây dựng khá nhỏ.

mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt bằng mái

Giếng trời tích hợp với cầu thang 

Song song với cầu thang hay tích hợp với cầu thang chính là vị trí đặt giếng trời theo xu hướng mới hiện nay. Được vận dụng khá linh hoạt trong thiết kế nhà phố trong những năm gần đây đặc biệt là năm 2018, đã mang lại nhiều hiệu quả trong việc kiến tạo giá trị không gian và thẩm mỹ riêng. Có rất nhiều kiến trúc sư coi phần cầu thang chính là linh hồn của ngôi nhà. Trong thiết kế nhà đẹp, cầu thang chính là yếu tố có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến tổng thể ngôi nhà. Việc thiết kế giếng trời kết hợp với cầu thang không chỉ giúp lấy sáng cho toàn bộ không gian nhà và phần hành lang, lối đi. Ngoài ra, còn giúp ngôi nhà nâng cao thẩm mỹ phù hợp với xu hướng thời thượng.

mẫu nhà phố có giếng trời
Thiết kế mặt bằng

Với yêu cầu về một không gian gần gũi thiên nhiên thì việc thiết kế những mãng xanh ở khu vực này được sử dụng một cách phổ biến hơn. Trồng cây ở dưới giếng trời là một ý tưởng được vận dụng nhiều bởi những thành công trong việc tạo sự thoái mái tối ưu khi đưa thiên nhiên đến gần với con người hơn.

mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt bằng sân thượng

Hồ cá hay là một tiểu cảnh nhỏ tích hợp đều là những ý tưởng không tồi mà bạn có thể tận dụng thiết kế cho mình ở những vị trí dưới đáy thông tầng. Vừa tạo không gian cho sinh vật sống phát triển vừa tạo điểm nhấn cho không gian.

mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt tiền nhà phố 3 tầng mái ngói

Đặt giếng trời ở giữa nhà không chỉ giúp cho ngôi nhà thông thoáng mà còn là cách gia chủ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

Xu hướng mẫu nhà phố có giếng trời trong kiến trúc đương đại

Không phải lúc nào giếng trời cũng là lựa chọn mà các ngôi nhà nhỏ hay hướng tới, cùng với sự phát triển của kiến trúc đương đại thì phong cách mở kêu gọi sự cởi mở về thiết kế cũng như tính cách của con người trong việc vận dụng cách thức thiết kế mới. Dung hòa thiên nhiên, gợi mở không gian để tạo nên những tác phẩm kiến trúc độc đáo, nâng cao giá trị sống của con người.

Không còn dừng lại ở những thiết kế nhỏ, những ngôi nhà lớn đang dần hiểu được giá trị của giếng trời trong việc mang thiên nhiên đến gần với đời sống sinh hoạt của con người nên đồng thời xuất hiện trong thiết kế nhà biệt thự hay nhà phố lớn.

mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt tiền mẫu nhà phố có giếng trời

Đôi khi một ngôi nhà không chỉ có một giếng trời, tích hợp nhiều giếng trời khác nhau để tạo ra giá trị cao hơn về một không gian thoáng đạt. Bố trí không gian hợp lý và cách sử dụng không gian khoa học chính là nền tảng để tạo nên những thiết kế nhà đẹp.

mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt tiền tầng 1
mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt tiền tầng 2
mẫu nhà phố có giếng trời
Mặt bằng tầng 3

Nếu bạn đang có ý định xây nhà thì đừng nên quá gò bó bản thân vào một thiết kế nhà đẹp và cầu kỳ, hãy quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sử dụng trong tương lai. Một thiết kế được đánh giá cao không chỉ phải phù hợp đẹp, tiện dụng mà còn phù hợp với chủ nhân của nó.

 

<<< Xem thêm: Tham Khảo Mẫu Nhà 3 Tầng Với Giá Xây Hoàn Thiện Là 1,3 Tỷ

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác