•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp phong cách thiết kế nhà phố 2019.

Chọn rèm cửa phù hợp với phong cách thiết kế 2019 cho nhà phố là cách con người hiện đại hòa nhập hơn với quan niệm thẩm mỹ mới. Mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ có sự lựa chọn nội thất khác nhau. Rèm cửa cũng chính là một trong những nội thất và vật dụng có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cùng với sự tiện nghi của ngôi nhà vì thế khi lựa chọn rèm cửa cho từng không gian trong nhà bạn cần có sự cân nhắc về phong cách.

phong cách thiết kế 2019
Lựa chọn rèm cửa phù hợp với phong cách và thiết kế của căn nhà

Rèm cửa càng trở nên quan trọng hơn trong những căn nhà phố khi thiết kế mở được phổ cập trong kiến trúc đương đại. Khi không gian mở thì ánh sáng tự nhiên và ánh nắng sẽ luôn hiện diện trong nhà và vì thế việc điều chỉnh lượng sáng cho phù hợp với mục đích sử dụng trở nên quan trọng hơn. Và để căn nhà phố đẹp hơn, những cách lựa chọn dưới đây sẽ giúp bạn có được sự hài hòa tối ưu trong thiết kế nội thất.

Vị trí thiết kế rèm cửa

Với mục đích chính là đảm bảo sự kín đáo cùng với điều chỉnh lượng ánh sáng cho không gian mà nó phụ trách vì thế qua thời gian, các loại rèm cửa với phương thức hoạt động khác nhau được phát triển để phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Trên thị trường xây dựng hiện nay với nhiều loại hình rèm cửa khác nhau như rèm vải, rèm roman, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm sáo gỗ,.. Nhưng được sử dụng phổ biến trong nhà ở chính là rèm vải, rèm roman và rèm cuốn.

phong cách thiết kế 2019
Rèm cửa cuốn cho không gian thêm ấn tượng

Những vị trí trong nhà phố thường được lắp rèm bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ hay không gian giải trí. Và độ dài của rèm cửa sẽ phụ thuộc vào độ cao của cửa, dù là cửa sổ hay cửa đi đều cần phủ lắp hoàn toàn để đảm bảo về công năng cũng như thẩm mỹ.

phong cách thiết kế 2019
Rèm cửa màu sắc ấn tượng cho không gian cổ điển

Không nhất thiết vị trí nào có cửa thì cũng cần thiết kế rèm cửa. Ngoài những không gian cần sự kín đáo thì những không gian được thiết kế mở, sử dụng vách kính để phân tách không gian sống và môi trường bên ngoài thì khi cần có sự điều chỉnh ánh sáng cùng với ánh nắng vào nhà thì những tấm rèm cửa mới thực sự hữu ích.

phong cách thiết kế 2019
Điều chỉnh ánh sáng để phù hợp với mục đích sử dụng

Kiểu dáng thiết kế

Năm 2019 với sự lên ngôi của 2 phong cách thiết kế là cổ điển và tân cổ điển. Với sự khác nhau rõ rệt trong hướng theo đuổi từ quan điểm thiết kế đến hình thức bố trí vì thế mà kiểu dáng của nội thất cũng có sự thay đổi cho phù hợp. Sau một khoản thời gian dài hoàn thiện, thẩm mỹ con người có sự thay đổi và kiểu dáng của rèm cửa cũng có sự thay đổi theo.

phong cách thiết kế 2019
Kiểu dáng lựa chọn cần có sự phù hợp với phong cách thiết kế

Phong cách tân cổ điển với sự quan tâm đến kiểu dáng, sự uyển chuyển của nội thất thế nên kiểu rèm cửa nữ hoàng rất được yêu thích. Còn phong cách hiện đại thì sự đơn giản của nó cũng ảnh hưởng lớn đến kiểu dáng của rèm cửa.

phong cách thiết kế 2019
Rèm nữ hoàng hoa lệ cho phong cách tân cổ điển

Rèm trơn là phong cách đang được ưu chuộng trong những năm gần đây bởi sự phù hợp với mọi loại hình thiết kế cùng với sự đơn giản và dịu dàng của nó. Những họa tiết thổ cẩm hay hoa sắc đậm là lựa chọn chỉ phù hợp với phong cách cổ điển thích hợp cho những căn nhà biệt thư xa hoa.

phong cách thiết kế 2019
Rèm vải trơn là lựa chọn trong thiết kế nội thất 2019

Năm 2019 với nhiều thay đổi về kiến trúc với sự ưu chuộng loại hình rèm 2 lớp. Với loại hình này thường sẽ có sự kết hợp giữa một lớp sáng và một lớp tối màu (lớp trắng hay kem cộng với màu sắc khác phù hợp với thiết tổng thể). Không chỉ nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian mà còn có tác dụng cho nhiệm vụ che nắng của mình, điều chỉnh lượng ánh sáng cho không gian hiệu quả hơn.

phong cách thiết kế 2019
Phong cách cổ điển với rèm 2 lớp

Với những phong cách thiết kế đặc biệt thì việc vận dụng những loại rèm khác cũng góp phần mang đến sự mới lại cho không gian. Minh chứng là căn nhà tối giản dưới đây theo phong cách Nhật và rèm cửa cuốn chính là lựa chọn thông minh với sự điều chỉnh ánh sáng theo chiều trên xuống dưới.

phong cách thiết kế 2019
Phong cách Nhật trong thiết kế đơn giản

Màu sắc

Sự đồng điệu của không gian luôn là yếu tố quan trọng làm nên nét đẹp của căn nhà. Cần có sự phù hợp về phong cách thiết kế cùng với màu sắc chủ đạo của căn nhà. Cũng giống như thiết kế kiến trúc tổng thể, màu sắc của rèm cửa cũng phụ thuộc và không gian và vị trí bố trí của nó.

Phòng khách là nơi giao lưu giữa các thành viên và khách khứa vì thế sự sáng sủa, hài hòa luôn được ưu tiên vì thế những gam màu như vàng nhạt, kem, trắng luôn rất được ưu ái trong không gian này.

phong cách thiết kế 2019
Rèm cửa cho phòng khách sáng màu

Với nhà bếp thì luôn có sự hạn chế sử dụng rèm cửa bởi rất dễ bị vướn mùi thức ăn, và thực tế thì ánh sáng luôn bị hạn chế ở khu vực bếp, vì thế mà việc tận dụng tối đa ánh sáng là điều cần thiết, không nên sử dụng rèm vải mà thay vào đó là rèm lá nhựa hay lá gỗ.

phong cách thiết kế 2019
Nhà bếp với rèm lá nhựa độc đáo

Phòng ngủ với mục đích nghĩ ngơi thì sự phù hợp với sở thích của chủ nhân căn phòng mới là điều quan trọng. Những màu sắc mang đến sự ấm cúng với màu xám nhẹ, vàng nhạt hay xanh biển nhẹ tạo cảm giác thư giản cho người dùng.

phong cách thiết kế 2019
Phong cách thiết kế phòng ngủ ấm cúng hơn vơi màu rèm thanh nhã

Tóm lại thì vấn đề trung tâm vẫn là sở thích của bản thân kết hợp với sự tư vấn của kiến trúc sư về sự phù hợp của màu sắc với nội thất khác, thì bạn sẽ có được một căn nhà hoàn hảo hơn.

 

<<<< Xem thêm: Trầm Lắng Và Sang Trọng Trong Thiết Kế Nội Thất Nhà Với Mảng Màu Tối

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác