•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

5 mẹo hay giúp bạn bố trí phòng giặt cho nhà phố thêm tiện nghi.

5 mẹo bố trí phòng giặt cho nhà phố dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc nâng cao tính tiện nghi của căn nhà và giúp giảm bớt những mỏi mệt vì cuộc sống nhiều lo toan. Rất nhiều gia chủ bỏ quên vị trí của phòng giặt trong nhà của mình vì nghĩ nó không quan trọng như những không gian khác, nên khi đi vào sử dụng thì việc bố trí khó khăn hơn khi tìm một vị trí cho phù hợp, đặc biệt là những căn nhà nhỏ dường như không có nhiều khoản diện tích trống.

bố trí phòng giặt
Bố trí phòng giặt cho nhà phố

Nhu cầu giặt giũ luôn tồn tại trong bất cứ gia đình nào, với những quan niệm cũ thì phòng giặt chỉ phù hợp cho những gia đình lớn có đất rộng nhưng thực tế những căn nhà nhỏ hơn lại cần có không gian giặt hơn bởi nó là nhu cầu không thể thiếu, nếu bạn không cân nhắc trước diện tích sử dụng thì sau này việc đặt máy giặt máy sấy ở đâu sẽ trở thành câu hỏi vô cùng nhức đầu.

Bởi việc bố trí thêm nội thất cho nhà nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến sự thông thoáng cùng sự tiện dụng của không gian. Cách mà các kiến trúc sư có kinh nghiệm làm, để bố trí cho những căn nhà phố với điều kiện thi công khác nhau nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng không gian, chính là điều mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này

Tích hợp không gian

Một khái niệm khá quen thuộc khi thiết kế nhà nhỏ. Tuy nhiên việc kết hợp những không gian nào với nhau cầu phải đảm bảo sự hài hòa và hợp lý, không tạo ra bất cập cho sinh hoạt. Không gian có thể được lựa chọn để tích hợp với phòng giặt đa phần là nhà vệ sinh hay nhà bếp. Thực chất thì có nhiều không gian khác bạn có thể bố trí đồng thời với phòng giặt nhưng 2 không gian này vẫn được ưu tiên hơn.

Bởi hai không gian này được bố trí sẳn nguồn nước thuận tiện hơn cho việc sử dụng, không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ cùng với yêu cầu về sự sang trọng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung hay phòng giải trí. Phương thức bố trí này thường được sử dụng trong những căn nhà nhỏ bị hạn chế về diện tích. Mỗi m2 trong căn nhà đều được căn nhắc sử dụng hiệu quả nhất, tận dụng triệt để những không gian trống.

bố trí phòng giặt
Phòng giặt kết hợp với nhà tắm cùng nhà vệ sinh để tiết kiệm không gian

Nhà bếp tích hợp phòng giặt cũng khá quen thuộc với thiết kế nhà phố đặc biệt là nhà chung cư nhưng việc bố trí này sẽ có một số bất tiện nhất định vì dầu mở từ thức ăn có thể ảnh hưởng đến quần áo hay bạn không thể đặt bàn là và là quần áo tại khu vực này.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ đơn thuần là máy giặt đi kèm kệ nhỏ để sà phòng thì việc bố trí ở khu vực nhà bếp hay hành lang đều phù hợp. Không nên đặt phòng giặt ở không gian riêng như phòng ngủ của thành viên nào đó vì việc sử dụng phòng giặt sẽ trở nên bất tiện hơn cho chủ nhân căn phòng.

bố trí phòng giặt
Phòng giặt kết hợp với nhà bếp

Tận dụng độ cao nhà

Đã qua rồi cách bố trí nội thất dàn trải, thiếu hiệu quả trong việc giải phóng không gian, thay vào đó là cách bố trí khoa học hơn. Tận dụng độ cao để nội thất chồng chất lên nhau nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Đa dạng với các hệ tủ, kệ, song treo kết hợp với máy giặt tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

bố trí phòng giặt
Tận dụng độ cao để bố trí thêm kệ tủ cho không gian thêm tiện nghi

Vị trí các vật dụng cần tuân theo quy tắc sử dụng để mang đến tiện nghi tối đa chi gia chủ, đặc biệt là người nội trợ trong nhà. Như hình thức bố trí máy giặt ở dưới, sát bên là máy sấy, sọt để đồ bẩn, phía trên sẽ là kệ tủ để chất tẩy rửa. Hay phương án tiết kiệm diện tích hơn với cách bố trí máy gặt phía dưới, máy sấy ở trên, bên cạnh là tủ nhỏ để chất giặt tẩy và các vật dụng cần thiết.

bố trí phòng giặt
Ban công nhỏ nhưng mang đến lợi ích sử dụng lớn

Không gian đa năng

Nâng cao sự tiện nghi và thuận tiện cho việc nội trợ trong nhà chính là không gian đa năng, tích hợp các nội thất phục vụ cho hoạt động giặt giũ trong nhà trong cùng một không gian. Bao gồm giặt sấy, phơi phóng, sọt để đồ bẩn, vật dụng ủi đồ. Không cần không gian quá lớn bởi sự khoa học và thông minh trong cách bố trí hiện đại sẽ dễ dàng giải quyết được vấn đề về không gian.

bố trí phòng giặt
Không gian đa năng tách biệt với các phòng chức năng khác

Sự tiện nghi sẽ được đảm bảo hơn khi bạn kết hợp thêm bồn rửa tại phòng giặt đa năng này. Phục vụ cho mục đích giặt tay những loại quần áo đặc biệt hay rửa tay những khi cần. Và khi tích hợp với khu vực ủi đồ thì những song phơi quần áo đã là xong là nội thất buộc phải có.

bố trí phòng giặt
Phòng giặt tiện nghi

Phòng giặt trong tủ

Bạn đã từng nghe qua khái niệm phòng giặt trong tủ này chưa. Loại bố trí này thường được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất nhà ở nước ngoài và đang dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Với sự thông minh và sáng tạo của nền kiến trúc hiện đại, phòng giặt âm tường không chỉ giúp tiết giảm diện tích mà còn góp phần làm cho không gian trở nên ngăn nắp và đẹp mắt hơn.

bố trí phòng giặt
Cách bố trí phòng giặt mới lạ

Đặt phòng giặt ở tầng thượng

Không phải gia đình nào cũng sử dụng máy sấy, vì thế nhu cầu phơi phóng cũng rất được quan tâm khi thiết kế nội thất nhà phố. Việc đặt phòng giặt ở tầng thượng với phần sân phơi rộng sẽ phù hợp với những ngôi nhà có phần sân thượng ở trên cùng.

bố trí phòng giặt
Ban công, sân thượng là nơi bố trí phòng giặt lý tưởng cho việc phơi phóng dễ dàng hơn.

 

<<< Xem thêm: Sáng Tạo Không Gian Bếp Cho Nhà Nhỏ Theo Phong Cách Thiết Kế 2019

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác