•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Nhà ở đẹp rộng rãi và thoáng đãng trên diện tích 18m2 đất hẻm

Nhà ở đẹp, rộng rãi, thoải mái là mong ước của rất nhiều người, nhưng thực tế thì ở những khu vực thành phố lớn thì việc mua đất xây nhà không phải là điều dễ dàng. Với mật độ xây dựng dày đặc hiện nay thì mua những nền nhà nhỏ, trong hẻm không còn là điều xa lạ. Với những nền nhà nhỏ này thì áp lực về thiết kế kiến trúc là rất lớn vì diện tích nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo được sự thoáng đãng, tiện nghi và phải tạo được không gian thoải mái cho người sử dụng.

nhà ở đẹp
Nhà ở đẹp chỉ 18m2 đát hẻm

Yêu cầu về tính sáng tạo trong thiết kế nhà nhỏ là rất lớn. Bạn có một mảnh đất khá nhỏ trong hẻm và đang lo lắng thiết kế căn nhà như thế nào để không cảm thấy quá chặt chội nhưng phải đảm bảo sự tiện nghi và hiện đại cho căn nhà thì đây là một giải pháp mà bạn có thể tham khảo. Căn nhà với 18m2 trong hẻm, diện tích chỉ bằng một căn phòng ngủ nhưng được thiết kế sáng tạo cho không gian thoáng đãng cho gia đình 3 người mà vẫn thấy rộng rãi và thoải mái.

nhà ở đẹp
Nhà ở đẹp rộng rãi thoáng đãng

Bố cục căn nhà

Nhà phố 4 tầng sử dụng thiết kế mở cho toàn bộ khu vực nhà để tạo không gian thoáng đãng và lấy ánh sáng tự nhiên cho căn nhà. Gỗ là vật liệu chủ đạo trong toàn bộ thiết kế của căn nhà. Nhà ở đẹp gần gũi với thiên nhiên là tiêu chí mà nhà chủ đưa ra trong thiết kế. Dựa vào những tiêu chí này, nhà thiết kế sáng tạo ra một thiết kế theo những bố cục sau:

Tầng 1: Phòng khách, bếp và nhà vệ sinh

Tầng 2: Phòng ngủ và nhà tắm

Tầng 3: Phòng ngủ và góc giải trí

Tầng 4: Không gian đọc sách, kệ sách và ban công

nhà ở đẹp
Bố cục nhà ở đẹp, rộng rãi thoáng đãng 18m2 đất hẻm

Tầng 1

Phòng khách và bếp được sắp xếp cùng một không gian tầng 1, với diện tích 18m2 mà thiết kế hai không gian quan trọng trong căn nhà, các kiến trúc sư đã sử dụng thiết kế mở để mở rộng không gian cho hai khu vực.

nhà ở đẹp
Nhà bếp và phòng khách trong nhà ở đẹp 18m2

Bếp được thiết kế theo hình chữ L, sát tường với gạch ốp tường độc đáo và tủ bếp gỗ, nhìn tổng thể giống như cách trang trí phòng khách. Không gian 18m2 cho khu vực bếp và phòng khách nhưng không hề cảm thấy chật chội với sự lựa chọn nội thất phòng khách đơn giản chỉ với dàn ghế sô pha nhỏ đặt dọc không gian nhà, với màu sắc tiệp màu với gạch lát sàn.

nhà ở đẹp
Nội thất cho nhà ở đẹp, đơn giản

Nhà vệ sinh được thiết kế dưới chân cầu thang, tận dụng góc khuất của cầu thang để làm nhà vệ sinh giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả.

nhà ở đẹp
Nhà ở đẹp tận dụng không gian cầu thang làm nhà vệ sinh

Cầu thang cũng là một yếu tố tạo nên không gian thoáng đãng trong nhà, khi diện tích nhỏ, kiến trúc sư đã sử dụng cầu thang mở bằng gỗ không nối liền chỉ liên kết với nhau bằng những thanh sắt nhỏ, làm dung hòa các không gian nhà và thoáng đãng.

nhà ở đẹp
Cầu thang mở cho không gian nhà ở đẹp

Tầng 2

Tầng 2 với phòng ngủ và nhà tắm được thiết kế chung một không gian, một thiết kế sáng tạo với bức tường đón nắng qua những ô cửa kính. Ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngật trong căn nhà nhỏ.

nhà ở đẹp
Ô cửa đón nắng trong nhà ở đẹp

Gường ngủ được thay thế bằng cách sàn gỗ nâng cao, tận dụng chiều cao của căn phòng để thiết kế một gường ngủ nhỏ cho bé.

nhà ở đẹp
Nhà ở đẹp với phòng ngủ đầy ánh sáng tự nhiên

Không gian nhà tuy nhỏ nhưng luôn được thiết kế với những chậu cây xanh nhỏ trang trí trong nhà, tạo cảm giác thoải mái và gần gũi với thiên nhiên.

nhà ở đẹp
Trang trí cây xanh trong nhà ở đẹp

Tầng 3

Phòng ngủ và góc giải trí được thiết kế lệch pha độc đáo, không gian giải trí không làm ảnh hưởng đến không gian ngủ khi tận dụng cầu thang sau lưng giường ngủ để làm một góc giải trí. Cũng sử dụng ô kính cửa để lấy ánh sáng tự nhiên.

nhà ở đẹp
Phòng ngủ trong nhà ở đẹp diện tích nhỏ
nhà ở đẹp
Góc giải trí trong nhà ở đẹp

Tầng 4

Không gian đọc sách, kệ sách và ban công, sử dụng thiết kế lệch tầng giữa không gian đọc sách và kệ sách. Tận dụng chiều cao căn nhà để lấn diện tích cho các khu vực. Ban công được thiết kế làm nơi hóng mát và làm sân phơi đồ.

nhà ở đẹp
Không gian đọc sách trong nhà ở đẹp
nhà ở đẹp
Góc đọc sách thiết kế độc đáo trong nhà ở đẹp
nhà ở đẹp
Sân thượng đầy nắng trong nhà ở đẹp

 

Xem thêm: Nhà Ống Xập Xệ “Biến Hình” Qua Bàn Tay Cải Tạo Của Kiến Trúc Sư

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác