•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Kiến trúc thú vị với cách bố trí nội thất nhà 2 tầng tùy hứng.

Câu chuyện về các ý tưởng bố trí nội thất nhà 2 tầng ở theo những phong cách nhất định, đảm bảo tính khoa học và liên kết giữa các nội thất và không gian trong nhà đôi khi lại không thể mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho những gia chủ có cá tính đặc biệt, chỉ yêu thích những thiết kế độc đáo và mới lạ.

bố trí nội thất nhà 2 tầng
Kiến trúc nhà 2 tầng thu hút với thiết kế ngẫu hứng.

Một chút đổi mới với tinh thần thiết kế mới, vận dụng tác phong bố trí của người Nhật vào trong thiết kế nội thất, căn nhà 2 tầng dưới đây thu hút sự chú ý với lối kiến trúc tùy hứng. Sự phá cách trong thiết kế đã mang lại những cái nhìn mới cho kiến trúc nhà ở.

Bạn có thể có được một không gian đẹp, gần gũi với đời sống sinh hoạt hằng ngày mà vẫn khác biệt trong mắt của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn thiết kế của căn nhà ở Huế này nhé.

Chú trọng không gian ngoại cảnh – bố trí nội thất nhà 2 tầng 

Theo các kiến trúc sư thì ý nghĩa thật sự của một căn nhà là mang đến không gian sống và sinh hoạt tiện nghi và thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Cùng quan điểm với kiến trúc sư, gia chủ đã mạnh dạng đầu tư vào không gian ngoại cảnh bên ngoài căn nhà để mang đến sự hài hòa cho tổng thể với cách bố trí nội thất nhà 2 tầng.

Việc đánh mạnh vào thiết kế không gian – bố trí nội thất nhà 2 tầng đã mang lại rất nhiều lợi ích trong việc tạo ra những trải nghiệm mới về tận hưởng cuộc sống của gia đình và bản thân gia chủ.

bố trí nội thất nhà 2 tầng
Không gian ngoại thất được đầu tư nghiêm túc trong thiết kế.

Lợi thế về đất xây dựng đã được tận dụng tối đa để tạo ra những tiểu cảnh nhỏ hay kiến trúc mở rộng với những cảnh quan ngoài. Được tạo ra theo một cách thật tự nhiên để mang đến sự gần gũi tuyệt đối với thiên nhiên.

Cùng với đó là lợi thế về địa thế của căn nhà, bao quanh căn nhà là những vườn cây bạc ngàn, ngát xanh và lộng gió. Nguồn không khí trong lành với những hàng cây xanh mát đã góp phần tô điểm thêm cho nét đẹp ngoại thất của căn nhà 2 tầng, nhìn có vẻ rất giản dị và gần gũi.

bố trí nội thất nhà 2 tầng
Các yếu tố tự nhiên được phối hợp hài hòa trong thiết kế kiến trúc – cách bố trí nội thất nhà 2 tầng.

Non nước hữu tình, những nhân tố tự nhiên hoàn hảo để căn nhà tạo ra một không gian sống lý tưởng qua cách bố trí khá thú vị. Hồ nước trước nhà và lối vào nhà được bao vây với hàng rào sắt có mái che, kiến trúc sư đã không cố gắng nhồi nhét cây cối hay bất cứ vật dụng trang trí nào vào ngoại cảnh bên ngoài căn nhà. Mọi thứ đều rất đơn giản và đầy ngẫu hứng. Tất cả những yếu tố này hợp lại và làm không gian trở nên đặc biệt và thu hút hơn.

Không gian bên trong thông thoáng nhờ bố trí nội thất nhà 2 tầng.

Không bị ảnh hưởng và giới hạn diện tích xây dựng, các không gian trong nhà đã được tính toán và cân đối với diện tích và vị trí phù hợp trước khi có quyết định diện tích xây dựng của căn nhà 2 tầng.Vì thế mà sự thông thoáng của mỗi không gian đều được dự đoán trước. Nhìn vào hình ảnh mặt cắt của căn nhà bạn sẽ thấy được các nguồn cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà 2 tầng.

bố trí nội thất nhà 2 tầng
Mặt cắt của căn nhà với những nguồn sáng tự nhiên và những bố trí nội thất nhà 2 tầng.

Không gian sinh hoạt chung nằm giữa nhà ở phần giếng trời có mái kính che chắn gió mưa nhưng lại không làm hạn chế những tia nắng sớm và ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà.

bố trí nội thất nhà 2 tầng
Không gian sinh hoạt và vui chơi trong nhà rộng rãi.

Điều thú vị hơn ở căn nhà này chính là việc thiết kế mở mà kiến trúc sư sử dụng dường như đã xóa tan bức tường ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài. Khiến thiên nhiên có thể hòa nhập và cuộc sống của gia đình chủ đầu tư.

bố trí nội thất nhà 2 tầng
Xóa tan sự phân cách giữa không gian bên trong và bên ngoài.

Bố trí nội thất nhà 2 tầng tùy hứng.

Đi cùng với một không gian rộng thoáng và nhiều sáng chính là những nội thất được bố trí theo phong cách Nhật, tôn trọng những nét đẹp tự nhiên, ngẫu hứng. Kết hợp thiên nhiên và hiện đại.

bố trí nội thất nhà 2 tầng
Cách bố trí nội thất nhà 2 tầng tùy hứng và thú vị.

Các nội thất được đặt tùy hứng nhưng không hề bừa bộn và có sự phân chia khu vực một cách rất tinh tế.

Lo lắng ban đầu của gia chủ về ánh nắng buổi trưa có thể làm cho phòng sinh hoạt chung ở giếng trời trở nên thật nóng bức đã được những cây xanh lớn trong nhà xua đi. Ẩn dưới những bóng râm mát rượi này chính là những nội thất gỗ gắn liền với phong cách gần gũi thiên nhiên và ngôi nhà theo đuổi.

bố trí nội thất nhà 2 tầng
Cây xanh cao lớn trồng ngay trong nhà.

Nhiều góc thư giãn được tạo ra bởi những vách kính cao vời, kéo gần khoảng cách không gian trong và ngoài nhà. Tầm nhìn của người dùng ở bất cứ vị trí nào trong nhà, kể cả phòng ngủ đều được kéo giãn ra, những tiểu cảnh đẹp bên ngoài đều hiện hữu trong tầm mắt người nhìn.

bố trí nội thất nhà 2 tầng
Tầm nhìn thoáng rộng ở mọi góc nhỏ trong cách bố trí nội thất nhà 2 tầng.

 

<<< Xem thêm: Mê Đắm Với Căn Nhà Ống 2 Tầng Thông Thoáng Tràn Ngập Sắc Xanh

 

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác