•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

10 mẫu nhà phố lệch tầng đẹp với thiết kế thông thoáng.

Nhà phố lệch tầng đẹp là một giải pháp xây dựng khá phù hợp với những căn nhà có sự hạn chế về diện tích. Đặc biệt là trong năm nay nhu cầu xây dựng nhà nhỏ càng có xu hướng gia tăng. Sự thông thoáng trở nên cần thiết hơn để tạo cảm giác thoải mái hơn cho các thành viên trong gia đình. Trùng hợp những yêu cầu mà một căn nhà nhỏ cần có thì giải pháp xây nhà lệch tầng đều có thể đáp ứng được. Chính vì đó mà hôm nay Song Phát Construction xin gửi đến bạn đọc 10 mẫu nhà đẹp lệch tầng để bạn có thêm lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

nhà phố lệch tầng đẹp
Những mẫu nhà phố lệch tầng đẹp được ưu chuộng.

Một giải pháp xây dựng luôn có 2 mặt của nó, tuy có nhiều ưu điểm nhưng nó vẫn tồn tại những khuyết điểm nhất định. Vì thế trước khi đến với những mẫu nhà lệch tầng đẹp chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về khái niệm nhà lệch tầng, những ưu khuyết điểm và những ngôi nhà phù hợp với loại hình thiết kế này.

Ưu nhược điểm của nhà phố lệch tầng

Nhà lệch tầng là kiến trúc có sự chênh lệch về độ cao giữa các mặt sàn nằm ở từng tầng, tức là các mặt sàn sẽ không thẳng, vuông góc cố định mà sẽ được thiết kế lệch nhau theo chủ đích của kiến trúc sư. Hoàn toàn khác biệt với những thiết kế nhà thông thường nên hiệu quả thiết kế mà nó mang lại cũng có nhiều điểm khác biệt.

nhà phố lệch tầng đẹp
Thiết kế nhà phố lệch tầng đẹp với sự chênh lệch về bề mặt sàn

Ưu điểm

Thông thoáng chính là một ưu điểm được đánh giá cao nhất trong những ưu điểm của giải pháp xây nhà lệch tầng. Các khe hở được tạo ra bởi sự chênh lệch của các mặt sàn sẽ tạo điều kiện để hút gió vào làm không khí trong nhà trở nên tươi mới mỗi ngày. Và cũng nhờ thiết kế cầu thang chính giữa làm điểm giao cách biệt giữa các sàn, xung quanh là 2 hoặc 3 phòng bao quanh.

Nhìn từ trên xuống ta sẽ cảm nhận như một cái giếng rộng, có ánh sáng rọi xuống lan tỏa đều các không gian. Vì thế chỉ với kiến trúc của mình nhà lệch tầng đã giải quyết được 2 vấn đề quan trọng của một căn nhà là sự thông thoáng và sự lưu chuyển ánh sáng tự nhiên trong không gian nhà.

nhà phố lệch tầng đẹp
Đặc trưng thiết kế của nhà lệch tầng giúp ngôi nhà nhỏ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn

Nếu với lối kiến trúc thông thường, những căn nhà phố ở khu vực nội thành thành phố đều bị giới hạn về độ cao, và điều này mang đến nhiều bất cập cho gia chủ khi muốn căn nhà nhỏ của mình cao và thoáng đãng hơn. Nhưng với lối kiến trúc lệch tầng thì bạn hoàn toàn có thể linh động hơn trong việc lựa chọn độ cao trần nhà phù hợp.

Góc nhìn của bạn sẽ có nhiều thay đổi hơn so với thiết kế nhà phố thông thường khi thiết kế cầu thang có nhiều thay đổi về chiều cao vì thế cảm giác mới lạ với từng góc nhìn đã giúp gia tăng cảm hứng của các thành viên sống trong nhà. Điều này sẽ rất khó có được trong những ngôi nhà nhỏ có sự giới hạn về diện tích xây dựng.

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên cần căn nhắc chính là sự khác biệt về kiến trúc nên nhà lệch tầng đẹp đòi hỏi tay nghề và trình độ kỹ thuật cao hơn vì thế thời gian và chi phí xây dựng cũng cao hơn rất nhiều so với thiết kế thông thường.  Ngoài ra khi tạo ra những không gian hở giữa các tầng lại vô tình tạo ra sự nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ.

nhà phố lệch tầng đẹp
Một thiết kế nhà lệch tầng yêu cầu về kỹ thuật và tay nghề cao

Vì khi có sự phân tách không gian sàn nên việc thiết kế nhà vệ sinh chung có sự khó khăn hơn. Đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí, diện tích các không gian cho phù hợp.

Cầu thang chiếm vị trí rất lớn trong kiến trúc nhà phố lệch tầng đẹp thậm chí đôi khi bạn còn phải thiết kế thêm nhiều cầu thang phụ để kết nối các mặt sàn lệch nhau.

Mảnh đất phù hợp với xây nhà lệch tầng

Vì đặc trưng riêng của kiến trúc nên giải pháp nhà phố lệch tầng đẹp không sử dụng đại trà, không phải khuôn viên đất nào cũng có thể áp dụng phương pháp này mà chỉ có những mảnh đất có chiều ngang hẹp, và chiều sâu tương đối là thích hợp nhất. Những ngôi nhà có chiều dài nhỏ hay hình vuông thì không nên lựa chọn phương pháp này gây tiêu tốn nhiều diện tích nhưng không đảm bảo được yêu cầu sử dụng.

Mẫu nhà phố lệch tầng đẹp 2019

Bước sang năm 2019, những yêu cầu về chi phí cũng như về kỹ thuật thi công trở nên dễ giải quyết hơn khi ngành xây dựng có những bước tiến mới. Nhiều công ty xây dựng ra đời với trình độ tay nghề cao và đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, dịch vụ  xây dựng trọn gói đã giúp gia chủ giải quyết được vấn đề thời gian cũng như hoạch định chi phí chính xác, tránh những phát sinh không cần thiết. Vì thế lựa chọn nhà lệch tầng càng trở nên phổ biến hơn.

10 mẫu nhà đẹp lệch tầng với sự vận dụng những xu hướng mới về cách phối màu, kết hợp những yếu tố tự nhiên để gia tăng tính thẩm mỹ cũng như giúp tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, để tạo ra những mặt tiền nhà đẹp.

nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 1
nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 2
nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 3
nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 4
nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 5
nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 6
nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 7
nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 8
nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 9
nhà phố lệch tầng đẹp
Mẫu nhà 10

Mặt tiền bên ngoài của ngôi nhà không chịu nhiều ảnh hưởng của thiết kế lệch tầng vì thế mà ngoài những mẫu nhà đẹp lệch tầng trên đây bạn có thể lựa chọn những mẫu mặt tiền nhà đẹp đang được yêu thích hiện nay cho căn nhà của mình.

 

<<< Xem thêm: Những Thiết Kế Nhà Đẹp 2019 Mà Song Phát Đang Triển Khai Thi Công

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác