•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Chi Phí Phát Sinh Khi Xây Nhà Các Chủ Đầu Tư Khó Lường Trước.

Chi phí phát sinh khi xây nhà là điều hầu hết các chủ đầu tư đều không thể biết trước cùng đó là để xây được một ngôi nhà đẹp đúng với sở thích của chủ nhà đòi hỏi phải luôn có sự chuẩn bị thật kỹ. Trong đó, chi phí xây nhà là một trong những mối quan tâm lo lắng của chủ đầu tư trong suốt quá trình xây nhà.

Bởi vì không phải ai cũng đủ kinh phí thực hiện một ngôi nhà với kiến trúc sang trọng hoành tráng khi không chuẩn bị kỹ và nếu không tính toán trước sẽ rơi vào thế bị động sẽ làm phát sinh thêm những chi phí khó lường trước được. Bài viết sau đây Song Phát muốn chia sẻ cho các chủ đầu tư về nguyên nhân dẫn đến việc chi phí phát sinh khi xây nhà.

Chi phí phát sinh khi xây nhà.

Các nguyên nhân dẫn đến việc chi phí phát sinh khi xây nhà mà các chủ đầu tư cần phải biết.

1. Thay đổi bản vẽ thiết kế 

Khi các chủ nhà chốt thiết kế bản vẽ 3D – phương án mặt bằng thì sẽ chốt bảng báo giá dự toán chi tiết cho công trình và chủ nhà muốn thay đổi thiết kế mặt tiền nhà hoặc vài chi tiết khác trong bản vẽ sẽ dẫn đến phát sinh thêm chi phí. Vì vậy các chủ nhà cần phải xác định kỹ sở thích và nhu cầu sử dụng công năng trong ngôi nhà.

Ví dụ: lúc đầu chủ nhà muốn ngăn phòng khách và bếp để tách không gian riêng kín đáo nhưng khi làm xong lại thấy nhà chật chội nên yêu cầu phá tường đều này cũng làm chi phí phát sinh khi xây nhà.

Chi phí phát sinh khi xây nhà.

 

2. Thay đổi chủng loại vật tư xây nhà 

Vấn đề về việc chọn vật tư xây nhà này có thể chi phí phát sinh khi xây nhà mà do chủ nhà có những thay đổi đột ngột chủng loại về gạch ốp lát cao cấp hơn ban đầu hoặc chọn lại cửa nhà vì chủ nhà muốn chọn lại đẹp hơn và thấy thích loại đó nên vấn đề này sẽ thêm chi phí phát sinh khi xây nhà ở công trình thực tế.

Ví dụ: ban đầu thiết kế cửa mở 1 cánh nhưng sau khi xây thô xong chủ nhà lại muốn đổi thành cửa lùa và chi phí cửa lùa sẽ đắt hơn.

Chi phí phát sinh khi xây nhà.

 

3. Phát sinh do sự cố thi công 

Trong quá trình thi công có thể sẽ làm xảy ra những sự cố gây ảnh hưởng đến nhà hàng xóm bị lún, nứt, thấm dột… Việc này sẽ làm phát sinh chi phí để đền bù sửa chữa cho các ngôi nhà đó.

Chủ đầu tư nên chọn nhà thầu có kinh nghiệm thực tế về thi công nhà phố và đúng theo tiến độ thi công như cam kết bàn giao tránh tình trạng chậm trễ vì sẽ rất dễ làm chi phí phát sinh khi xây nhà.

Chi phí phát sinh khi xây nhà.

Chi phí phát sinh khi xây nhà.

 

4. Chi phí thanh tra, xây dựng sai phép, tháo dỡ 

Chủ nhà không tuân thủ đúng theo bản vẽ đã được cấp giấy phép xây dựng và khi bị kiểm tra có thể dừng công trình – phạt công trình và sẽ tốn chi phí bị phạt.

Ví dụ như xây thêm tầng, lấn thêm diện tích đến khi hoàn công bị kiểm tra phải tháo dỡ, đập bỏ. Nên các chủ nhà hạn chế chi phí phát sinh khi xây nhà cho những vấn đề này.

Chi phí phát sinh khi xây nhà.

 

5. Chi phí phát sinh khi xây nhà khi thêm các hạng mục 

Các yếu tố phụ như xây cổng nhà, hàng rào, sân vườn, tiểu cảnh trang trí. Tuy nhiên thực tế các hạng mục phụ này thường tốn khá nhiều tiền xây dựng dẫn đến chi phí phát sinh khi xây nhà để bảo đảm yếu tố an ninh và mang tính thẩm mỹ cao cho tổng thể ngôi nhà.

Thông thường các hạng mục phụ này ban đầu chủ nhà sẽ không muốn làm nhưng khi gần hoàn thiện chủ nhà muốn làm để cho ngôi nhà được hoàn hảo và đẹp mắt hơn cho nên sẽ bỏ ra thêm chi phí.

Chi phí phát sinh khi xây nhà.

Song Phát với những kinh nghiệm trên thực tế chia sẻ về việc hạn chế chi phí phát sinh khi xây nhà để các chủ đầu tư đều luôn nắm bắt thật kĩ và được Song Phát tư vấn rất kĩ cho các hạng mục như: thiết kế phân chia không gian nhà hợp lí, giá cả vật tư từng chủng loại, chi phí giấy phép, … các phát sinh khác và hạn chế tối đa chi phí phát sinh khi xây nhà để cho chủ nhà không phải quá lo lắng. 

Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ tư vấn cho các chủ đầu tư trong mọi vấn đề xây nhà bằng cái tâm của chính mình để mong muốn mang đến niềm vui và sự hài lòng tuyệt đối cho chủ nhà như khẩu hiệu “Xây Dựng Sự Trường Tồn”.

 

Tác Giả : Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác