•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Phân biệt giữa biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và biệt thự tứ lập

Nếu như đang thắc mắc biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, biệt thự tứ lập là gì, phân biệt giữa 3 loại biệt thự này như thế nào và nên mua biệt thự nào? Thì xin chúc mừng bạn, bài viết này Bds123.vn sẽ giải đáp chi tiết nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Định nghĩa biệt thự và một số loại hình biệt thự hiện nay

Biệt thự (Villa) là một loại hình nhà ở được xây dựng trên một không gian rộng với đầy đủ tiện nghi như sân vườn, cổng và lối đi riêng biệt. Một căn được gọi là biệt thự cần đảm bảo số tầng trong khoảng từ 1- 3.
Một số loại hình biệt thự hiện nay:
● Biệt thự đơn lập
● Biệt thự song lập
● Biệt thự tứ lập
● Biệt thự phố
● Biệt thự nghỉ dưỡng
● Biệt thự sân vườn

Tiêu chuẩn thiết kế của một căn biệt thự hiện đại:
Không phải bất cứ ngôi nhà 3 tầng nào xây dựng nên cũng đều được gọi là một căn biệt thự. Để trở thành một căn Villa “Thứ thật” thì các ngôi nhà này đều phải tuân theo những tiêu chí nhất định cả về xây dựng lẫn nội thất bên trong. Cụ thể như:
Không xây dựng hết diện tích đất, phải đảm bảo có không gian sân vườn đủ rộng để sinh hoạt.
Diện tích phòng khách phải đủ lớn: Theo các chuyên gia thiết kế phòng khách nên từ 20 – 25m2 cho nhà biệt thự nhỏ, từ 25 – 30m2 cho nhà biệt thự trung bình, từ 30 – 40m 2 cho biệt thự loại lớn và 40m2 trở lên cho lâu đài.
Không gian phòng ngủ đảm bảo đủ rộng, có tầm view hút mắt cũng như có ánh sáng tự nhiên chiếu đến.
Nội thất căn hộ: Đảm bảo tiện ích đầy đủ từ cơ bản đến cao cấp. Nội thất một căn Villa ngoài việc đảm bảo chất lượng hiện đại, sang trọng còn có những điểm nhấn nhá phù hợp với tổng thể căn biệt thự.

Phân biệt giữa biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và biệt thự tứ lập

1. Biệt thự đơn lập là gì?
Biệt thự đơn lập còn được gọi là Detached Villa, về cơ bản giống như tên gọi của nó, biệt thự đơn lập là một căn nhà đứng độc lập trên một mảnh đất với 4 mặt đều có độ thoáng nhất định. Kiến trúc của 4 mặt này hài hòa và có thể chia theo mặt trước, mặt sau, mặt trái, mặt phải.

Ngôi biệt thự này được xây dựng giữa lô đất có tường rào bao quanh. Khoảng cách từ biệt thự đến tường rào đủ rộng để tạo khoảng sân vườn, xây hồ bơi riêng cho căn hộ.
Diện tích một căn biệt thự đơn lập thường từ 288m2 – 497m2, khá rộng cho một không gian sống thoáng đãng tiện nghi.

Biệt thự đơn lập phù hợp với ai? – Với thiết kế, tiện ích như trên biệt thự đơn lập thực sự phù hợp với những hộ gia đình khá giả, các nghệ sĩ nổi tiếng,… Vừa đảm bảo không gian sống tuyệt vời vừa đảm bảo riêng tư tuyệt đối.

2. Biệt thự song lập là gì?
Biệt thự song lập còn được gọi là Duplex Villa, hiểu một cách đơn giản thì đây là 2 căn nhà riêng biệt được xây dựng nằm cạnh nhau (Có thể sát hoặc phân cách một chút). Hai căn này có lối kiến trúc đồng nhất và đối xứng nhau tạo thành một tổng thể khối kiến trúc.

So với biệt thự đơn lập thì một căn biệt thự song lập có diện tích nhỏ hơn. Trung bình một căn có diện tích từ 189m2 – 232m2. Tuy nhiên về thiết kế, nội thất vẫn đầy đủ các phòng nhé!

3. Biệt thự tứ lập là gì?
Biệt thự tứ lập mới được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Nó được biết đến với cái tên Quadridetached Villa. Căn biệt thự này có thiết kế cũng giống như biệt thự song lập, tuy nhiên nó lại là 4 căn xây dựng gần hoặc liền nhau về 4 phía với thiết kế giống như nhau.

Với thiết kế, diện tích rộng sát nhau biệt thự tứ lập thích hợp cho những gia đình nhiều thế hệ sinh sống, hay hội những gia đình thân thiết với nhau.

Điểm khác nhau của loại hình biệt thự đơn lập, song lập và tứ lập

Có thể thấy, các căn biệt thự này đều có lối kiến trúc hiện đại, sang trọng có khu vực sân vườn. Tuy nhiên về diện tích riêng từng căn thì biệt thự Đơn Lập là lớn hơn và riêng tư hơn so với hai loại hình còn lại.
Ngoài ra biệt thự đơn lập có đến 4 mặt thông thoáng trong khi biệt thự song lập tứ lập chỉ có 3,2 mặt tiền. Nếu biệt thự đơn lập luôn tạo cảm giác thoải mái, tự do thì biệt thự song lập, tứ lập sẽ mang đến một không gian sống ấm cúng, vui tươi hơn.
Trên đây là khái niệm về một số loại hình biệt thự cũng như phân biệt giữa chúng được bds123.vn biên soạn. Tin chắc rằng bạn đã hiểu biệt thự Đơn Lập là gì, biệt thự Song Lập là gì, biệt thự Tứ Lập là gì cùng cách phân biệt giữa chúng.
Bây giờ hãy căn cứ vào mục đích sử dụng cũng như tài chính của gia đình để chọn cho mình một mô hình phù hợp nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác