•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Quy trình chống thấm ngược hiệu quả cho công trình nhà phố.

Quy Trình Chống Thấm Ngược Hiệu Quả Cho Nhà Phố

Khi không thể chống thấm từ bên ngoài, chúng ta buộc phải chống thấm ngược lại từ bên trong, đặc biệt với những ngôi nhà phố có mật độ quá sát.

Vậy chống thấm ngược nên tiến hành thế nào để đảm bảo được hiệu quả?

Hiện tượng thấm nước thường do trời mưa, tường nhà không đảm bảo nên nước mưa thấm từ bên ngoài vào trong. Người thợ thực hiện các biện pháp chống thấm nhà phốcũng như sử dụng các loại phụ gia chống thấm từ ngoài tường thì đó là chống thấm xuôi, theo chiều tác động của mưa. Tuy nhiên, nếu điều kiện thi công quá chật chội, tường nhà quá sát nhau hoặc là công trình đã sử dụng và bị thấm từ trên trần xuống… thì việc chống thấm phải thực hiện từ mặt trong. Đó chính là quá trình chống thấm ngược.

chống thấm ngược
Chúng ta phải làm sạch bề mặt cần chống thấm trước khi thi công việc chống thấm cho ngôi nhà. 

Để việc chống thấm đạt hiệu quả cao, trước tiên, bạn cần làm sạch bề mặt tường trước khi thi công. Khi chống thấm ngược, chúng ta nên chọn loại phụ gia chống thấm kết dính tốt trên bề mặt bê tông, thẩm thấu sâu vào trong mạch bê tông để tạo liên kết, đảm bảo độ bám dính, ngăn nước len vào bên trong.

Quy trình chống thấm ngược cho ngôi nhà nên được thực hiện theo các bước:

– Chuẩn bị dụng cụ: Bàn chà, bàn chải sắt, cọ, bay hoặc máy phun vữa.

– Tưới ẩm bề mặt cần chống thấm. Chỉ nên tưới ẩm vừa phải, tránh gây tình trạng đọng nước.

– Đục bỏ lớp vữa, xi măng cũ đang bám trên mặt bê tông, sau đó kiểm tra lại bề mặt và đục thêm các đường nứt xuyên sàn. Với các lỗ nứt, cần đục bỏ đi phần bám dính hờ, sâu tới phần đặc thì mới dừng lại.

– Quét 2 – 3 lớp phụ gia chống thấm theo chiều vuông góc với nhau từ trên xuống. Nếu nhiệt độ ngoài trời nắng ráo bình thường, mỗi lần quét nên cách nhau từ 4 tiếng. Trong trường hợp trời không nắng và có độ ẩm cao thì thời gian giãn cách cần lâu hơn.

– Tùy theo từng công trình, quét lớp chống thấm với độ dày dày trung bình từ 2 – 6 kg/m2

Sau khi đã hoàn thành, bạn nên bảo vệ bề mặt bằng cách che phủ một lớp nilon hoặc bao tải cũ. Ngoài ra, sau khi bề mặt khô hoàn toàn, bạn có thể phun nước tạo áp lực liên tục để kiểm tra xem còn hiện tượng thấm ngược hay không.

Chúng tôi Song Phát với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng và làm rất nhiều nhà phố sử dụng các biện pháp chống thấm, bài viết trên đã chia sẻ về quy trình chống thấm ngược cho ngôi nhà một cách hiệu quả nhất. Vì vậy các chủ nhà nên đọc và nắm rõ mọi thông tin cần thiết cho ngôi nhà và cần gì Song Phát sẵn sàng hỗ trợ tư vấn thật chi tiết cụ thể trực tuyến 24/24.

 

Xem thêm: Giải pháp chống thấm cho từng loại mái nhà để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát 

 

Thông tin liên hệ :

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác