•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Mẫu nhà 4 tầng đẹp trong hẻm 2,5m thoáng đãng nhờ thiết kế khoa học.

Mẫu nhà 4 tầng đẹp nằm trong hẻm nhỏ quận Tân Bình, Sài Gòn, bị bao vây bởi nhiều ngôi nhà xung quanh, nhờ thiết kế khoa học mà những vấn đề về ánh sáng và sự thông thoáng được đảm bảo một cách tối đa. Với diện tích xây dựng thực tế là 38m2 bị tóp hậu ngôi nhà có nhiều nhược điểm về điều kiện xây dựng tuy nhiên bù lại mảnh đất với mặt tiền 2 hẻm, tuy là hẻm nhỏ nhưng cũng giúp việc giải quyết vấn đề thông thoáng cho ngôi nhà dễ dàng hơn.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Thiết kế nhà 4 tầng đẹp với diện tích 38m2

Các KTS đã đưa ra giải pháp thiết kế thế nào để khắc phục những khó khăn về vị thế xây dựng cũng như vận dụng triệt để những điểm mạnh của mảnh đất để bố trí các không gian một cách tối ưu nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo bản vẽ thiết kế bố trí từng tầng để có cái nhìn tổng quát về cách thiết kế nhà theo trường hợp cụ thể.

Nhu cầu sử dụng của gia đình gia chủ với mẫu nhà 4 tầng đẹp.

Gia đình gia chủ với 5 thành viên, bố mẹ, bà nội và hai con, nhu cầu về không gian bao gồm 3 phòng ngủ, các không gian khác gồm phòng khách, chổ để xe, nhà bếp, phòng thờ nhỏ, sân thượng, phòng giặt và sân phơi, ban công nhỏ để hóng mát mỗi chiều. Đất xây dựng có sự hạn chế vì thế làm thế nào để tận dụng được toàn diện không gian mà vẫn đảm bảo sự thoải mái, thông thoáng tạo ra một ngôi nhà 4 tầng đẹp hiện đại, tiện nghi là yêu cầu quan trọng mà gia chủ yêu cầu.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Hình ảnh thi công thực tế nhà phố 4 tầng

Những nhu cầu này chính là nền tảng để KTS đưa ra giải pháp thiết kế cho phù hợp. Cân bằng các yếu tố ánh sáng, gió trời, cây xanh, thông thoáng, sự tiện nghi, chi phí xây dựng trong cùng một giải pháp thiết kế là nhiệm vụ hàng đầu của một thiết kế nhà đẹp.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Mặt tiền nhà phố 4 tầng

Ưu nhược điểm của mảnh đất xây dựng – mẫu nhà 4 tầng đẹp.

Điều kiện thi công của ngôi nhà 4 tầng gặp nhiều khó khăn với hẻm nhỏ, thông tin trên sổ hồng thể hiện ngôi nhà tọa lạc hẻm 2,5m, nhưng thực tế các khu dân cư lân cận lấn ra ngoài khiến hẻm thông chỉ với 2m cộng với diện tích xây dựng nhỏ, khó khăn trong tập kết vật tư và cả việc đổ quân thi công. Những khó khăn này khiến tiến độ thi công gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình và tạo điều kiện tối đa từ gia chủ, ngôi nhà đã được hoàn thiện một cách hoàn hảo sau 4 tháng thi công.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Vị thế và điều kiện thi công của ngôi nhà khá khó khăn

Như đã đề cập mảnh đất xây dựng không được vuông vắn cộng với diện tích hạn chế không thể chừa sân, bị khuất ánh sáng bởi những ngôi nhà bên cạnh. Nhờ ưu điểm mặt tiền hai hẻm, ngôi nhà trổ nhiều cửa sổ cho hiệu quả trong việc lấy sáng triệt để phục vụ cho sinh hoạt. Ngoài ra, những ô kính lấy sáng ở cầu thang và kính lấy sáng ở cầu thang cũng có tác dụng quan trọng trong việc đưa thiên nhiên đến gần với không gian sống hơn.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Mặt bằng mái với kính lấy sáng che cầu thang

Phần đuôi nhà với diện tích nhỏ chủ yếu làm không gian vệ sinh, kèm thêm một khoản thông tầng nhỏ để thông mùi, giúp hạn chế việc sử dụng máy hút cho từng không gian.

Bố trí mặt bằng mẫu nhà 4 tầng đẹp

Sau khi giải quyết được những vấn đề về sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên và những nhược điểm trong thi công thì vấn đề quan trọng chính là sắp xếp bố trí những không gian như thế nào để tối ưu hóa không gian. Để đảm bảo sự khoa học cùng với việc tạo ra sự tiện dụng cho các thành viên, khi tiến hành bố trí không gian. KTS sẽ xác định những không gian cần ưu tiên bố trí trước. Trong ngôi nhà 4 tầng đẹp này thì không gian cần có sự ưu tiên là phòng thờ và nơi để xe.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Mặt bằng tầng trệt với hai không gian

Phòng thờ với yêu cầu cao về tính phong thủy và cả sự trang nghiêm nên luôn được ưu tiên lựa chọn vị trí một cách cẩn trọng. Thông thường những căn nhà phố thông thường vị trí đặt phòng thờ đẹp nhất chính là sân thượng, nơi cao nhất và yên tĩnh nhất. Tuy nhiên với điều kiện gia chủ có người lớn tuổi lại là người đảm nhiệm trách nhiệm thờ cúng, để thuận lợi cho việc nhang khói và đi lại, kiến trúc sư đã bố trí phòng thờ song hành với phòng ngủ của người lớn tuổi trong nhà ở lầu 1.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Giải pháp ánh sáng luôn được đảm bảo nhờ thiết kế khoa học

Không gian thứ 2 cần quan tâm đó chính là chổ để xe, với đặc thù sử dụng, chổ để xe cần được bố trí ở tầng trệt, gắn liền với cửa ra vào để tạo sự tiện dụng cho các thành viên trong gia đình. Song song với không gian để xe chính là nhà bếp, nhỏ gọn chủ yếu sử dụng những phụ kiện tủ bếp thông minh để tiết giảm diện tích chiếm dụng, tạo không gian thông thoáng và thoải mái cho gia đình.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Phòng thờ và phòng khách tích hợp trong cùng một không gian

Phòng khách được tích hợp với phòng thờ để không gian được tận dụng tối đa vì nhu cầu tiếp khách không quá nhiều. Cách thiết kế này khá phù hợp với cách bố trí không gian ở quê. Mặt khác, sự kết hợp giữa phòng khách và phòng thờ vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy và trang nghiêm cho việc thờ cúng ông bà.

Lầu 2 là 2 phòng ngủ được bố trí hai bên cầu thang, được nới rộng diện tích tối đa nhà thiết kế cầu thang với hình chữ U nhỏ hẹp.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Lầu 2 tích hợp hai phòng ngủ dùng chung một nhà vệ sinh

Sân thượng được ưu ái nhiều diện tích hơn để làm nơi sinh hoạt chung và trông cây của cả gia đình. Phòng giặt và sân phơi có sự kết nối thuận tiện cho việc sử dụng.

mẫu nhà 4 tầng đẹp
Sân thượng với những mảng xanh tươi mát

Sự khoa học trong bố trí chính là yếu tố quan trọng trong thiết kế kiến trúc nhà ở trong thời hiện đại đặc biệt là những ngôi nhà hạn chế về diện tích. Nếu bạn đang lo lắng về một thiết kế nhà nhỏ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp bố trí phù hợp nhất.

 

<<< Xem thêm: Đón Năm 2019 Với Mẫu Nhà 1 Trệt 1 Lửng 2 Lầu Đẹp 80m2

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác