•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Bản vẽ nhà phố 2 tầng theo cách bố trí mới 2020.

Bản vẽ nhà 2 tầng – Phát thảo hình dạng căn nhà phố tương lai theo cách thiết kế mới nhất 2020. Là nền tảng để xây dựng một căn nhà đẹp, chất lượng, kết cấu đảm bảo. Những thiết kế nhà 2 tầng đẹp đang là lựa chọn của những gia đình trẻ có ít thành viên hay ít nhu cầu sử dụng.

bản vẽ nhà 2 tầng
Tư vấn thiết kế – bản vẽ nhà 2 tầng với những bản vẽ khoa học.

Với những yêu cầu ngày càng cao của một thiết kế nhà đẹp thì bản vẽ thiết kế cần được thực hiện từ những người có nhiều kinh nghiệm để căn nhà có thể phù hợp với vị trí, diện tích, nhu cầu và kinh phí của gia đình bạn. Bạn đang muốn xây một căn nhà 2 tầng và đang bâng khuâng không biết nên bố trí không gian như  thế nào cho khoa học thì bài viết này có thể giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác qua những bản vẽ nhà 2 tầng.

1.Mẫu nhà 2 tầng 5x15m.

Mở đầu bài viết hôm này là bản vẽ nhà 2 tầng được xây dựng với diện tích 5x15m tọa lạc ở quận Tân Bình. Là sở hữu của một gia đình có 4 thành viên, với 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng master cho vợ chồng gia chủ có bố trí bộ ghế sô pha làm góc thư giản trong phòng, 1 phòng ngủ ở tầng trệt cho người lớn tuổi, dễ dàng đi lại, 1 phòng ngủ cho con trai ở tầng 2.

 

bản vẽ nhà 2 tầng
Bản vẽ nhà 2 tầng 5x15m.

Với yêu cầu thiết kế có sự phân chia không gian theo mục đích và nhu cầu sử dựng của từng thành viên, như phòng ngủ của bà nội và con nhỏ chỉ chiếm một diện tích nhỏ vừa để phục vụ cho 1, còn phòng ngủ của vợ chồng gia chủ thì được ưu tiên về vị trí hướng ra ban công nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng và tầm nhìn đẹp cùng với sự ưu tiên về diện tích và cả thiết kế nội thất.

Là xu hướng thiết kế được yêu thích 2020 khi mà phòng ngủ là nơi sinh hoạt chủ yếu của những cặp vợ chồng, ngoài sự riêng tư thì sự tiện ích là vấn đề cần thiết để kết nối những con người cùng sống trong cùng một không gian.

 

bản vẽ nhà 2 tầng
Bản vẽ nhà 2 tầng với 3 phòng ngủ.

Với ưu điểm về mặt ngang của ngôi nhà đạt 5m nên cầu thang có thể đặt ở cuối nhà và gọn về bên trái để ưu tiên diện tích cho 1 phòng ngủ ở cuối nhà. Có lẽ bạn cũng biết là cách bố trí cầu thang có ảnh hưởng rất lớn đến việc phân chia không gian và diện tích của những không gian khác.

Cách bố trí thông minh này đã giúp gia chủ tận dụng triệt để diện tích xây dựng mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng cùng với sự thông thoáng cho toàn bộ căn nhà khi liên kết không gian một cách hài hòa và khoa học.

2. Mẫu nhà 2 tầng có gara xe.

Trên diện tích 4,2x27m, căn nhà ở quận Thủ Đức này có lợi thế lớn về diện tích xây dựng nên ngoài có được không gian rộng rãi, không gò bó nhiều về thiết kế còn giúp cho ngôi nhà thêm thoáng đãng, có nhiều không gian trồng cây xanh. Phần gara cũng được bố trí rộng lớn. vừa để được xe hơi và cả xe máy, hai bên còn trồng thêm những bụi dây leo cho ngôi nhà thêm xanh mát.

bản vẽ nhà 2 tầng
Mặt bằng trệt nhà 2 tầng có gara xe.

Là sở hữu của một gia đình chỉ với 3 thành viên nên yêu cầu của gia chủ chỉ xây dựng 2 phòng ngủ rộng lớn và được liên kết với nhau bằng không gian sinh hoạt chung. Cách bố trí cầu thang chử U trong thiết kế này khá phổ biến với nền kiến trúc hiện đại.

Kiểu cầu thang đặt ở giữa nhà này phù hợp với những căn nhà có bề ngang nhỏ, chia ngôi nhà làm 2 phần và làm giản diện tích làm hành lang, nên khá được ưu chuộng trong những năm gần đây.

bản vẽ nhà 2 tầng
Ngôi nhà có nhiều lợi thế khi xây dựng trên mảnh đất lớn.

3. Mẫu thiết kế nhà 4x14m quy mô 2 tầng với cầu thang cặp hông.

Một kiểu bố trí cầu thang nữa rất được các kiến trúc sư ưu chuộng trong thiết kế nhà phố 2019 là cầu thang cặp hông, phù hợp cho những ngôi nha có chiều ngang tối thiểu 4m và chiều dài lớn hơn 12m.

Cách bố trí cầu thang này bị giới hạn bởi diện tích nhưng khi thiết kế sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong việc kéo thêm diện tích cho những không gian của tầng trệt. Và gia tăng tính thẩm mỹ cho cả căn nhà.

bản vẽ nhà 2 tầng
Mẫu bản vẽ nhà 2 tầng với cầu thang cặp hông.

Cũng với nhu cầu sử dụng thấp ngôi nhà của đôi vợ chồng gia chủ ở độ tuổi trung niên này đặt ra những yêu cầu về sự thông thoáng cao, không cần những thiết kế cầu kỳ nhưng phải gần gũi với thiên nhiên để nâng cao sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

bản vẽ nhà 2 tầng
Diện tích xây dựng của căn nhà bị ảnh hưởng bởi mật độ xây dựng của khu vực.

Với bản vẽ nhà 2 tầng có diện tích xây dựng là 4x14m tuy nhiên mảnh đất của gia chủ thực tế lớn hơn nhưng vì mật độ xây dựng ở Bình Thạnh chỉ cho phép xây dựng 56m2 cho nhà có tổng diện tích là 70m2. Vì yêu cầu về mật độ nên việc chừa sân là điều bắt buộc.Tuy nhiên phần sân chừa lại có tác dụng rất lớn cho việc kiến tạo sự thông thoáng cùng thẩm mỹ căn nhà. Đóng vai trò như những lỗ thông gió và cung cấp ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà.

Mỗi gia đình đều có những yêu cầu riêng về cách bố trí không gian, một ngôi nhà đẹp và tiện nghi thì cần có một giải pháp bố trí thông minh và khoa học hướng đến sự phù hợp hơn là xu thế. 3 mẫu bản vẽ nhà 2 tầng trên đây đều có sự bố trí cầu thang khác nhau đại diện cho các mức diện tích khác nhau. Nếu bạn chưa tìm cho được cho mình một thiết kế phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

<<< Xem thêm: Tổng hợp mẫu thiết kế nhà phố đẹp mà Song Phát đang triển khai thi công

 

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác