•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Những bản vẽ thiết kế nhà 5m mặt tiền khoa học cho năm 2020.

Bản vẽ thiết kế nhà 5m mặt tiền- đánh mạnh vào yếu tố khoa học để nâng cao sự tiện nghi phục vụ cho con người hiện đại 2020. Bản vẽ thiết kế luôn là mối quan tâm của các chủ đầu tư khi quyết định xây nhà. Không chỉ đóng vai trò là nền tảng cho một công trình chất lượng mà còn là cách đề ra giải pháp bố trí không gian sao cho khoa học và phù hợp với gia đình gia chủ.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Tổng hợp những bản vẽ thiết kế nhà đẹp mặt tiền 5m.

Những bản vẽ dành cho mẫu nhà phố mặt tiền 5m dưới đây sẽ là những mẫu tham khảo hợp lý cho những ai đang sở hữu mảnh đất có chiều ngang 5m và đang loay hoay tìm một giải pháp bố trí phù hợp.

1. Mẫu nhà phố 2 tầng.

Mẫu nhà 2 tầng 5x14m này là sở hữu của gia đình có 4 thành viên bao gồm, bố mẹ, bà nội, và con trai. Yêu cầu thiết kế mà gia chủ đề ra là sự phù hợp với từng thành viên, không cần rườm rà trong kiến trúc chỉ cần đảm bảo về tính tiện nghi và phù hợp về chi phí.

Vì nhà có người lớn tuổi nền cần thiết kế một phòng ngủ ở tầng trệt, để dễ dàng đi lại hơn. Phòng ngủ cho bà nội và phòng của con thì sử dụng nhà vệ sinh ngoài còn phòng của vợ chồng có nhà vệ sinh riêng để đảm bảo sự riêng tư.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Mặt bằng trệt nhà 2 tầng.

Mảnh đất xây dựng thực tế dài 18m, tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng không lớn vì thế việc chừa sân trước và sân sau không chỉ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng mà còn làm cho căn nhà thêm thông thoáng. Ánh sáng cho cả cho những gian phòng phía trước và phía sau đều được đảm bảo nhờ cách bố trí này.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Mặt bằng lầu 1 nhà phố 2 tầng.

Bạn có thể nhận thấy không gian trong nhà được phân chia dựa trên sự ưu tiên về không gian và nhu cầu sử dụng. Phòng bà nội khá nhỏ vị trí tương đồng với thiết kế phòng của con trai ở trên lầu 1. Tuy nhiên phòng ngủ master được bố trí khá rộng rãi bao gồm cả sô pha và phòng thay đồ.

Việc bố trí không gian có khoa học không phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu sử dụng của gia chủ. Như ngôi nhà 2 tầng dưới đây cũng có 4 thành viên nhưng lại có nhu cầu về một gara lớn để xe hơi. Vợ chồng và hai con gái chỉ sử dụng 2 phòng ngủ, nên sự bố trí có sự thay đổi lớn.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Mặt bằng tầng trệt nhà 2 tầng có gara xe.

2. Mẫu nhà phố 3 tầng – bản vẽ thiết kế nhà 5m.

Một điểm chung trong thiết kế nhà mặt tiền 5m trong năm 2020 là luôn tận dụng triệt để nguồn cung sáng cho không gian sống. Những ngôi nhà có lợi thế về diện tích hay nhu cầu sử dụng ít thì sân trước và sân sau luôn có ý nghĩa lớn trong việc tạo nên sự hài lòng khi thiết kế không gian nhà thông thoáng.

Một vị trí đón sáng được giới kiến trúc tận dụng nữa chính là phần mái che cầu thang, nguồn cung sáng cho hành lang và lối đi. Sự thay thế ánh sáng tự nhiên vào ban ngày không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giúp ngôi nhà thêm sức sống khi luôn gần gũi với thiên nhiên.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Mặt bằng mái cho ngôi nhà phố 3 tầng.

Trong mẫu nhà 3 tầng này, kiến trúc sư đã lựa chọn cầu thang cặp hông giữa nhà để tạo nên sự cân bằng giữa nhu cầu xây dựng và chi phí đầu tư. Bạn biết đấy hạn chế diện tích xây dựng cũng là một cách tiết giảm chi phí. Vấn đề là một thiết kế khoa học để đảm bảo sự tiện nghi, đáp ứng nhu cầu đề ra.

Là cách thiết kế cầu thang đẹp được ưu chuộng nhất trong năm 2020 khi mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà lại không chiếm nhiều diện tích xây dựng. Vị trí này giúp phân chia ngôi nhà làm 3 phần là 2 bên cầu thang và phần diện tích song song với cầu thang. Nhờ vậy những nhu cầu của gia chủ yêu cầu đã được thể hiện chi tiết trong bản vẽ thiết kế.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Bản vẽ thiết kế tầng trệt nhà 3 tầng.
bản vẽ thiết kế nhà 5m
Bản vẽ tầng 2 nhà 3 tầng.

Cách bố trí này đã đảm bảo được lượng chi phí mà gia chủ đầu tư. Nhưng vấn đề mà gia chủ gặp phải là giải pháp lấy sáng cho những không gian phía sau. Những ngôi nhà bên cạnh bao vây, không chỉ cản tầm nhìn mà cả gió trời. Buộc lòng phải có sự hi sinh một diện tích nhỏ làm giếng trời phía sau nhà để xua đi sự tù túng khi thiếu sáng và gió trời.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Bản vẽ thiết kế nhà 5m – tầng 3 nhà phố 3 tầng.

3. Mẫu nhà phố 4 tầng – Bản vẽ thiết kế nhà 5m.

Ngôi nhà 4 tầng này được xây dựng trên diện tích 5×10,61m, tọa lạc ở quận Tân Bình. Gia chỉ đã tận dụng vị trí  đắc địa của ngôi nhà để kết hợp kinh doanh. Sự tiện nghi được đảm bảo hơn khi sử dụng một thang máy nhỏ cho gia đình. Là một gia đình trẻ, vợ chồng gia chủ có một cậu con trai, yêu cầu về lượng không gian ít, ngoài tầng trệt thì 3 tầng đã giúp giải quyết toàn bộ yêu cầu của gia chủ.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Bản vẽ bố trí không gian trệt nhà 4 tầng.

Cũng như những ngôi nhà khác, không gian nhà thông thoáng nhờ có sự cân bằng giữa nhu cầu sử dụng và diện tích xây dựng. Việc không tham lam xây hết diện tích nhà là một cách xây dựng tiết kiệm chi phí phù hợp với tinh thần xây dựng hiện đại.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Bản vẽ bố trí không gian nhà 4 tầng.
bản vẽ thiết kế nhà 5m
Bản vẽ thiết kế nhà 5m – tầng 3 nhà 4 tầng.

Diện tích từng không gian của ngôi nhà 4 tầng được giới hạn để phục vụ cho sinh hoạt của 3 thành viên nên dù là không gian chung hay không gian riêng đều nhỏ gọn. Tuy vậy ngôi nhà luôn hài hòa, thoáng đãng và tiện nghi nhờ bố trí nội thất phù hợp.

bản vẽ thiết kế nhà 5m
Bản vẽ thiết kế nhà 5m – tầng 4 của ngôi nhà 4 tầng.

 

 

<<< Xem thêm:  Thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu có lửng với diện tích 4,5x17m mặt tiền đẹp.

 

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát 

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác