•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Những bản vẽ thiết kế nhà 4m khoa học tiện nghi cho năm 2019

Bản vẽ thiết kế nhà 4m – Yêu cầu cao về tính tiện dụng, khoa học để phù hợp với nhu cầu ngày càng khách khe của khách hàng trong năm 2019. Với nhiều thay đổi trong nhận thức về yêu cầu xây dựng và thẩm mỹ. Khi diện tích xây dựng nhà ở những khu vực dân cư đông đúc như Sài Gòn ngày càng thu hẹp thì yêu cầu về tính nghi còn được đề cao hơn tính thẩm mỹ. Một bản vẽ thiết kế kiến trúc khoa học là điều tất yếu để giải quyết những vấn đề liên quan đến diện tích xây dựng.

bản vẽ thiết kế nhà 4m
Bản vẽ thiết kế kiến trúc là yếu tố quan trọng làm nên một thiết kế nhà đẹp

Dưới đây là mẫu nhà có mặt tiền 4m cho nhà 3 tầng và 4 tầng, được xây dựng với nhu cầu sử dụng khác nhau. Mỗi ngôi nhà là sự ứng dụng cách bố trí không gian khác nhau để tạo nên hiệu quả tối ưu cho không gian. Hãy cùng Song Phát tìm hiểu về những bản vẽ thiết kế nhà từ 3 tầng đến 4 tầng có cùng mặt tiền 4m để hiểu hơn về cách bố trí nhà khoa học và hiện đại phù hợp với năm 2019.

Những yêu cầu chung trong một bản vẽ thiết kế nhà 4m năm 2019

Ngôi nhà là tài sản có giá trị và thời gian sử dựng lâu dài, có khi lên đến 50 năm, nên ngoài chất lượng thì vấn đề về thiết kế để việc sử dụng không gian sau này của các thành viên trong gia đình được tiện lợi nhất được coi là yếu tố quan trọng. Để đảm bảo tính tiện dụng cho ngôi nhà, vấn đề được xem xét đầu tiên chính là sự thông thoáng, và năm 2019 người ta quan tâm đến việc gắn kết thiên nhiên vào trong thiết kế nhà.

Những mảng xanh phủ kín nhà không chỉ để không gian thêm trong lành, giảm tình trạng khói bụi mà còn phù hợp với nhận thức về thẩm mỹ mới. Bên cạnh đó là ánh sáng tự nhiên, một thiết kế nhà có thể giúp gia chủ tận hưởng được những phong cảnh thiên nhiên như nắng sớm, mưa rào càng được đánh giá cao trong thời đại mới.

bản vẽ thiết kế nhà 4m
Sự thông thoáng là yếu tố quan trọng làm nên một bản vẽ thiết kế nhà 4m chất lựng

Tiểu cảnh là yếu tố được khuyến khích sử dựng trong những thiết kế hiện đại đặc biệt trong năm 2019. Đôi khi việc hạn chế về diện tích luôn đòi hỏi sự sáng tạo không gian và ưu tiên không gian cho những mục đích quan trọng hơn tiểu cảnh thì thay vào đó là phần sân thượng sẽ được tận dụng tối đa.

bản vẽ thiết kế nhà 4m
Tiểu cảnh nhỏ trong nhà giúp không gian thêm thẩm mỹ

Khoa học trong bố trí không gian là nền tảng để đảm bảo cân bằng giữa diện tích xây dựng và nhu cầu sử dụng.

Mẫu nhà phố 3 tầng với diện tích 4×17,5m

Ngôi nhà 3 tầng phục vụ cho nhu cầu sống và sinh hoạt của gia đình với 3 thành viên, sự tiện nghi được đề cao một cách toàn diện, ngoài những không gian cần thiết là 2 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp thì sự liên kết các không gian một cách hài hòa thông qua những tiểu cảnh nhỏ hay bộ ghế làm nơi trò chuyện giữa cách thành viên giúp nối kết cả gia đình lại với nhau.

bản vẽ thiết kế nhà 4m

bản vẽ thiết kế nhà 4mKhi nhu cầu sử dụng được đảm bảo chỉ với kiến trúc 2 tầng nhưng gia chủ vẫn đầu tư thêm phần sân thượng bởi sự đề cao giá trị sân thượng trong việc giải tỏa tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Gia chủ mong muốn sân thượng sẽ là nơi tổ chức những bữa tiệc ngoài trời để thay đổi không khí cho gia đình mỗi cuối tuần và tận dụng không gian sân thượng phía sau được làm nơi phơi phóng thoáng đãng và rộng rãi.

bản vẽ thiết kế nhà 4m

Mẫu nhà phố 4 tầng với diện tích 4x18m

Cùng một diện tích và nhu cầu sống bao gồm 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, nhà bếp, phòng thờ, phòng giặt. Kiến trúc sư đã dựa trên kinh nghiệm thiết kế của mình để đưa ra hai phương án bố trí với mức chi phí tương xứng nhưng hiệu quả không gian có sự khác biệt. Mỗi phương án đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào yêu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn một phương án thích hợp nhất.

Phương án 1: Phân chia không gian rõ ràng

Các không gian theo yêu cầu thiết kế được phân chia một cách rõ ràng theo nhu cầu của gia chủ.

bản vẽ thiết kế nhà 4m

Nền tảng thiết kế không chỉ đảm bảo sự tối ưu diện tích mà còn đảm bảo về mặt phong thủy. Hướng cửa và hướng đầu giường đều đảm bảo phù hợp với gia chủ và gia đình.

Ánh sáng và gió trời chủ yếu lấy từ hai nguồn chính là sân trước và sân sau nhà nên về phần ánh sáng cho không gian phòng khách ở tầng một có sự hạn chế, vấn đề vệ sinh gara xe cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tạo mùi cho phòng khách kế bên.

bản vẽ thiết kế nhà 4m

bản vẽ thiết kế nhà 4mCác không gian khác được thể hiện cụ thể trong bản vẽ, không có nhiều sự khác biệt so với những thiết kế nhà phố thông dụng.

bản vẽ thiết kế nhà 4m

Phương án 2: Thiết kế nhà lệch tầng

Với sự kết hợp hai không gian phòng khách và phòng sinh hoạt chung có nhiều điểm chung trong bố trí nội thất và mục đích sử dụng để tiết kiệm diện tích, những không gian khác sẽ được rộng rãi hơn. Phòng khách lúc này cũng sẽ rộng rãi và thoáng đãng hơn. Hơn thế là sự cách biệt của gara xe và nhà bếp qua cầu thang có khoản tiểu cảnh xanh rộng, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cả không gian sinh hoạt.

bản vẽ thiết kế nhà 4m

Với thiết kế này không gian nhà có sự thông thoáng hơn khi sử dụng giếng trời trong nhà, dùng kính cường lực để lấy sáng. Những tia nắng được ngôi nhà đón nhận một cách khá nghệ thuật khi những vệch nắng in lên tường cho sự gắn kết thiên nhiên vào đời sống con người.

bản vẽ thiết kế nhà 4m

bản vẽ thiết kế nhà 4mbản vẽ thiết kế nhà 4mMỗi diện tích nhà sẽ có cách bố trí nhà khác nhau, nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ và đang mong muốn thiết kế nó thành một nơi đáng sống thì hãy liên hệ với chúng tôi để có những giải pháp phù hợp.

 

<<< Xem thêm: Những Thiết Kế Nhà Đẹp 2019 Mà Song Phát Đang Triển Khai Thi Công

 

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát 

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác