•  

  0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

 •  

  songphat@xaynhapho.com.vn

Dự toán – báo giá chi tiết công trình nhà phố tại TPHCM

Dự toán báo giá chi tiết công trình xây dựng nhà phố tại TPHCM, theo nguyên tắc làm việc của Song Phát Construction trong xây dựng rất rõ ràng cụ thể và chi tiết, khi tất cả những khách hàng đã đến với Song Phát luôn luôn có sự hài lòng tuyệt đối. Bởi chúng tôi lấy chất lượng lên hàng đầu để tạo nên thương hiệu và sự tin tưởng của khách hàng khi đến xây nhà lần đầu tiên.

Đó cũng là động lực giúp chúng tôi ngày phát triển hơn để xây tổ ấm cho các gia đình. Với sức trẻ đầy sự nhiệt huyết luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng trong công tác thiết kế cho đến thi công hoàn thiện.

Nguyên tắc của Song Phát từ trước đến nay luôn minh bạch cụ thể với khách hàng trong quy trình xây dựng.

Bảng dự toán báo giá chi tiết công trình.

Theo thông thường sẽ rất ít công ty có bảng dự toán báo giá cho chủ đầu tư khi xây nhà – vì họ sợ mất nhiều thời gian và muốn báo giá nhanh nhất trong vòng vài tiếng cho khách hàng. Nhưng riêng Song Phát chúng tôi khi kí hợp đồng phải luôn có bảng dự toán báo giá chi tiết vật tư – khối lượng của công trình.

Dự toán – báo giá chi tiết là dự kiến tính toán giá trị công trình trước khi thi công xây dựng, ngắn gọn là chi phí xây dựng công trình.

Mục đích của việc dự toán – báo giá chi tiết để nhà thầu và chủ đầu tư theo dõi trong suốt quá trình thi công tránh được những sai sót không đáng kể và thể hiện được sự uy tín – chuyên nghiệp của một công ty xây dựng.

du-toan-bao-gia-chi-tiet-1
Hồ sơ thiết kế thi công nhà ở Quận 7.

Dựa vào hồ sơ thiết kế thi công để lập bảng dự toán báo giá chi tiết thi công:

 • Khi có hồ sơ thiết kế thì mới lập ra bảng dự toán – báo giá chi tiết công trình thi công, tiến độ thi công đúng thời gian.
 • Dựa vào hồ sơ thiết kế để bóc tách khối lượng vật tư đúng chuẩn xác với thực tế công trình.
 • Phân tích khối lượng, chủng loại vật liệu, giá cả từng hạng mục công trình để hạn chế phát sinh chi phí cho chủ đầu tư biết được vật tư dùng trong nhà mình và nắm bắt theo dõi trong suốt thời gian xây nhà.

Chủ đầu tư có thể xem xét chủng loại vật tư lấy đó làm cơ sở để chọn nhà thầu tốt nhất để kí hợp đồng xây nhà. Chủ đầu tư nhìn vào báo giá để có thể thay đổi chủng loại vật tư và biết được tổng chi phí chính xác nhất.

Đối với nhà thầu: thể hiện sự chuyên nghiệp – uy tín của công ty tính minh bạch, không chỉ có tính giá xây dựng trên mét vuông cho một ngôi nhà mà còn dựa vào thiết kế và  khối lượng vật tư để tính cho nên giá xây dựng không thể chê mắc hay rẻ được.

Đối với chủ đầu tư: hạn chế rủi ro trong khi xây dựng và phát sinh các chi phí bên ngoài, để biết được các vật tư dùng trong nhà mình và căn cứ vào đó để theo dõi.

du-toan-bao-gia-chi-tiet-2
Bảng báo giá công trình xây mới.
du-toan-bao-gia-chi-tiet-3
Bảng báo giá thi công hoàn thiện.

Bảng dự toán báo giá chi tiết công trình của Song Phát:

-Lợi ích: thực tế rõ ràng từng mục tên vật tư, nhãn hiệu, giá cả để chủ đầu tư biết được và có sự lựa chọn nhà thầu xây dựng. 

-Ưu điểm: giúp tránh được sai sót phát sinh, thi công đúng tiến độ cũng như căn cứ vào đó để thay đổi chủng loại vật tư.

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành xây dựng Song Phát luôn công khai giá cả để chủ đầu tư biết được nắm bắt kịp thời khi xây nhà và có sự lựa chọn cho riêng mình.

Khi Song Phát đưa ra vật tư có nhãn hiệu với khối lượng giá cả hợp lí sẽ thuyết phục được chủ đầu tư hơn và tránh được những chi phí phát sinh khác. Cũng như Song Phát không tính các chi phí thanh tra xây dựng, biển báo công trình, đồng phục, thiết bị máy móc mà chỉ tính đúng với thực tế về khối lượng vật tư – chi phí công nhân xây dựng. 

du-toan-bao-gia-chi-tiet-4
Đội ngũ thi công Song Phát.
du-toan-bao-gia-chi-tiet-4
Bảng báo giá khái toán xây dựng.

Thường chủ đầu tư sẽ nhận được 2 báo giá khi đến các nhà thầu để xây dựng: 

 • Một là báo giá khái toán tính theo m2.
 • Hai là dự toán – báo giá chi tiết thi công.

Nhưng thực tế hiện nay hầu như rất ít công ty làm bảng dự toán – báo giá chi tiết vì nó mất nhiều thời gian tận 3 – 5 ngày, mà họ chỉ cung cấp cho chủ đầu tư bảng giá khái toán tính trên diện tích m2 sẽ có những mặt như sau:

 • Ưu điểm: nhanh gọn, tiết kiệm thời gian
 • Nhược điểm: như thế sẽ không được rõ ràng, thiếu chuyên nghiệp, càng khó tránh được những rủi ro, mâu thuẫn đối với chủ đầu tư. 

Thực tế khi các chủ đầu tư đi xây nhà đều phải nhận đủ 2 báo giá khi kí hợp đồng xây dựng, hiện trạng ngày nay thường rất nhạy cảm nếu xảy ra vấn đề giữa 2 bên với nhau. 

du-toan-bao-gia-chi-tiet-5
Phân từng hạng mục trong bảng giá.

Mô hình dự toán của Song Phát lập ra để phân tích đúng từng hạng mục từng khâu từng bộ phận chịu trách nhiệm để đảm bảo đúng với tiến độ thi công bàn giao nhà theo như thiết kế cho chủ đầu tư. 

du-toan-bao-gia-chi-tiet-6
Bảng chủng loại vật tư của Song Phát.

Chúng tôi Song Phát với những kinh nghiệm xây nhà thực tế để chia sẻ cho các chủ đầu tư có dự định hoặc chuẩn bị xây nhà nên hiểu rõ từng hạng mục chủng loại trong bảng dự toán báo giá chi tiết công trình. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ để chúng tôi giải đáp và tư vấn cụ thể chính xác nhất.

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác