•  

  0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

 •  

  songphat@xaynhapho.com.vn

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà, giúp bạn tạo nên không gian sống hoàn hảo

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là ba việc hệ trọng trong cuộc đời một con người. Làm nhà là một trong số đó, cho thấy việc có một nơi ăn, chốn ở hoàn chỉnh là cực kỳ quan trọng, bởi thế ông bà ta mới có thêm câu “An cư lạc nghiệp”. Do đó, để có một không gian sống tuyệt vời cho cả gia đình, Song Phát mời bạn xem ngay những lưu ý quan trọng khi xây nhà trong bài viết sau đây.
Những lưu ý quan trọng khi xây nhà phố
Những lưu ý quan trọng khi xây nhà

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà

Có kế hoạch cụ thể cho ngôi nhà tương lai

Lên một kế hoạch xây nhà chỉnh chu trước khi tiến hành thi công là điều cực kỳ quan trọng. Kế hoạch có rõ ràng, thì bạn mới biết mình phải làm gì, khi nào làm, làm những phần nào,… từ đó giúp cho quá trình xây nhà được diễn ra một cách thuận lợi.
Đầu tiên, dựa vào nhu cầu, sở thích của mình bạn có thể hình dung một ngôi nhà mang phong cách phù hợp với bản thân: là cổ điển ấm áp, nhẹ nhàng, hoặc trẻ trung hiện đại, hay vẻ đẹp ấn tượng đầy cá tính. Hãy xác định ý tưởng kiến trúc cho ngôi nhà của mình trước khi làm việc với kiến trúc sư nhé!
Sau khi đã xác định rõ phong cách cho ngôi nhà, hãy xem xét đến vấn đề chức năng sử dụng của ngôi nhà và tiến hành phân chia không gian. Hãy xem xét đến những nội dung sau:
 • Trước tiên, cần xác định mục đích xây nhà là gì? Xây để ở lâu dài, bán, cho thuê hay kinh doanh?
 • Bạn đã chuẩn bị chỗ ở tạm thời trong suốt quá trình thi công xây dựng nhà mới chưa?
 • Xác định diện tích và quy mô xây dựng: Diện tích, vị trí, số lượng của các căn phòng trong nhà.
 • Những không gian nào cần có như: Phòng thờ, nhà để xe, sân phơi, một khu vườn nhỏ…
 • Những thay đổi về nhu cầu có thể phát sinh trong tương lai.
Một trong những lưu ý quan trọng khi xây nhà chính là lên kế hoạch cụ thể cho ngôi nhà của mình
Một trong những lưu ý quan trọng khi xây nhà chính là lên kế hoạch cụ thể cho ngôi nhà của mình

Lập ngân sách tài chính phù hợp

Khi đã có kế hoạch xây nhà rõ ràng, bạn nên xem xét thêm về khả năng tài chính của mình, càng rõ ràng cụ thể càng tốt. Điều này giúp bạn dự trù được những khoản cần phải chi tiêu và điều chỉnh kế hoạch xây nhà cho hợp lý. Hãy quản lý tốt những loại chi phí trong những phần cơ bản như: xây dựng thô, phần hoàn thiện nội thất và nhân công.
Lập ngân sách tài chính cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi xây nhà
Lập ngân sách tài chính cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi xây nhà
Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm trong thực tế sẽ luôn có những chi phí phát sinh nhất định so với chi phí ước tính ban đầu, vì thế hãy chuẩn bị thêm một khoản dự phòng trước (từ 10 – 30%).
Việc lập ngân sách tài chính ngay từ đầu giúp bạn lường trước được những vấn đề có thể xảy ra và giải quyết kịp thời, tránh được việc mất quá nhiều thời gian, chi phí và công sức trong quá trình xây nhà.

Tìm hiểu kỹ về pháp lý và kiến thức xây dựng

Muốn việc xây nhà diễn ra xuyên suốt, bạn phải có những kiến thức cơ bản về xây dựng và những thủ tục pháp lý cần thiết.
Việc xây dựng một ngôi nhà phố sẽ ảnh hưởng đến nhiều bên khác nhau: cuộc sống của hàng xóm, cơ sở hạ tầng và môi trường xung quanh,… Do đó, cần phải được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền tại khu vực chuẩn bị xây mới có thể tiến hành thi công.
Vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu về các thủ tục pháp lý thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan.
Theo khoản 1 Điều 95 Luật Xây dựng, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ gồm:
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng.
 • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.
Giấy phép xây dựng của khách hàng Song Phát
Giấy phép xây dựng của khách hàng Song Phát

Ngoài ra, với những kiến thức cơ bản khác về thiết kế xây dựng nhà, gia chủ có thể tìm hiểu thông qua các nguồn Internet, người quen hoặc trực tiếp đến văn phòng của cơ sở xây dựng uy tín để được các kiến trúc sư tư vấn, giải đáp thắc mắc. Thông thường, người xây nhà đều được tư vấn miễn phí.

Làm việc với kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng

Tìm và làm việc với kiến trúc sư là một khâu rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà. Bạn hãy nói ra những điều bạn cần, cũng như những mong muốn của mình về ý tưởng cho ngôi nhà đẹp. Kiến trúc sư sẽ lắng nghe những nhu cầu và thắc mắc của bạn để tư vấn chính xác nhất. Hãy lắng nghe những ý kiến tư vấn từ kiến trúc sư trước các yêu cầu của mình, từ đó đi đến sự thống nhất để thiết kế lên một ngôi nhà có đầy đủ yếu tố thẩm mỹ và tiện ích.
Một lưu ý quan trọng khi xây nhà khác chính là chuẩn bị làm việc với kiến trúc sư
Một lưu ý quan trọng khi xây nhà khác chính là chuẩn bị làm việc với kiến trúc sư
Còn đối với việc chọn nhà thầu, hãy đảm bảo chọn đơn vị có uy tín, đáp đứng đầy đủ các yếu tố về chuyên môn và đặc biệt là luôn tuân thủ quy định an toàn lao động. Hãy lựa chọn một nhà uy tín thỏa mãn các yếu tố sau đây:
 • Đã có những công trình hoàn thiện chất lượng
 • Được khách hàng đánh giá tốt
 • Có quy trình làm việc, tiến độ thi công xây dựng chi tiết
 • Có chính sách báo giá rõ ràng
 • Đảm bảo về an toàn lao động
Lưu ý quan trọng nhất khi xây nhà chính là chọn được một nhà thầu uy tín
Lưu ý quan trọng nhất khi xây nhà chính là chọn được một nhà thầu uy tín
Qua quá trình làm việc với kiến trúc sư và nhà thầu, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và đánh giá được nhà thầu đó có uy tín hay không, có đáp ứng đúng nhu cầu của mình không, từ đó ra quyết định kí kết hợp đồng thiết kế và hợp đồng thi công trọn gói.

Những lý do vì sao bạn nên chọn Song Phát là nhà thầu uy tín?

Song Phát hiểu việc xây nên một ngôi nhà, đối với nhiều người là chuyện quan trọng nhất cả một đời, phải trải qua thời gian tích góp nhiều năm. Vì thế cần phải cân nhắc lựa chọn thật kỹ nhà thầu uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Vậy vì sao bạn nên chọn Song Phát là cơ sở giúp bạn xây nên ngôi nhà mơ ước của mình. Chúng ta hãy xét đến các yếu tố để lựa chọn một nhà thầu uy tín được đề cập ở trên nhé.

Một số công trình nhà phố hoàn thiện của Song Phát trong thời gian qua

Nhà phố 4 tầng 1 lửng 1 sân thượng tạo sự ấn tượng riêng biệt nhờ thiết kế vát góc làm say đắm người nhìn, Chị Hà chủ nhà chọn gam màu đen chủ đạo cho mặt tiền và điểm nhấn những đường kẻ ron trắng làm nên sự độc đáo bắt mắt hơn bao giờ hết.
Mặt tiền nhà phố 4 tầng 1 lửng 1 sân thượng tại Quận 4.
Mặt tiền nhà phố 4 tầng 1 lửng 1 sân thượng tại Quận 4.
Chị Trần Thị Lý – PGĐ tặng quà bàn giao chụp hình cùng chị Hà chủ Nhà.
Chị Trần Thị Lý – PGĐ tặng quà bàn giao chụp hình cùng chị Hà chủ Nhà.
Thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại và theo mẫu đã quy định trong dự án Phúc An City tại Long An. Hoàn thiện nhà phố liền kề – thiết kế nội thất do Song Phát thực hiện thi công.
Hồ sơ thiết kế thi công nhà ở do Song Phát thực hiện – hoàn thiện nhà phố liền kề.
Hồ sơ thiết kế thi công nhà ở do Song Phát thực hiện – hoàn thiện nhà phố liền kề.
Chủ đầu tư Anh Trường đến công ty ký hợp đồng nội thất và hạng mục hoàn thiện nhà phố liền kề.
Chủ đầu tư Anh Trường đến công ty ký hợp đồng nội thất và hạng mục hoàn thiện nhà phố liền kề.
Ngôi nhà 4 tầng 2 mặt tiền được thiết kế theo đúng sở thích của gia đình anh Nguyên và bố trí tận dụng mọi công năng trong ngôi nhà. Kiến trúc mặt tiền khép kín nhưng kiến trúc sư Song Phát khéo léo đưa vào gạch bông gió để đảm bảo độ thoáng mát cho toàn ngôi nhà theo đúng nhu cầu của gia đình.
Nhà 4 tầng 2 mặt tiền đã hoàn thiện, quận Phú Nhuận, TPHCM
Nhà 4 tầng 2 mặt tiền đã hoàn thiện, quận Phú Nhuận, TPHCM
Song Phát gửi tặng quà khi bàn giao nhà 4 tầng 2 mặt tiền cho Khách Hàng tại Quận Phú Nhuận.
Song Phát gửi tặng quà khi bàn giao nhà 4 tầng 2 mặt tiền cho anh Nguyên tại Quận Phú Nhuận.
>>>Xem thêm các công trình nhà phố do Song Phát thực hiện tại đây

Khách hàng nói gì về chất lượng dịch vụ của Song Phát

Nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng cũ, Song Phát cảm thấy tự hào khi chủ đầu tư nhận được ngôi nhà như mơ của mìn. Và đây cũng chính là động lực giúp chúng tôi luôn phát triển, cải thiện chất lượng dịch vụ của mình qua từng công trình. 

Những phản hồi từ khách hàng về chất lượng dịch vụ của Song Phát
Các bạn có thể theo dõi fanpage, website của nhà thầu để hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp, những bình luận tích cực từ khách hàng cũ, cách tương tác giữa nhân viên và khách hàng, hình ảnh, nội dung, thông điệp mà nhà thầu muốn gửi đến khách hàng…Từ đó ra quyết định chọn người đi cùng mình trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà.

Chính sách báo giá hợp lý

Đa số các chủ đầu tư khi tìm hiểu nhà thầu lần đầu tiên, đều tham khảo đơn giá xây nhà. Nhưng nếu bạn thấy giá thành cao hơn so với nơi khác mà vội vàng bỏ đi và không tìm hiểu tiếp, thì có thể bạn đã có phương pháp đánh giá sai chất lượng một nhà thầu rồi đấy.
Hãy nhớ một điều rằng giá cả thường đi đôi với chất lượng, nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không. Bởi lẽ giá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo, còn giá quá cao thì ngân sách không cho phép.
Một số trường hợp bạn sẽ gặp nhà thầu có giá rất rẻ nhưng thực ra trong hợp đồng có nhiều hạng mục họ chưa tính, họ ra giá rẻ để bạn ký hợp đồng với họ. Còn sau này họ sẽ tính phát sinh những hạng mục đó. Hoặc họ báo giá rẻ, gần như là không có lời nhưng khi thi công họ sẽ sử dụng vật tư kém chất lượng để sinh lời. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ không đảm bảo chất lượng, nên bạn cần cân nhắc về giá cả mà lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp.
Bảng dự toán chi tiết vật tư phần thô, hoàn thiện cho xây mới nhà.
Bảng dự toán chi tiết vật tư phần thô, hoàn thiện cho xây mới nhà.
Khi đến với Song Phát, bạn sẽ nhận được bảng báo giá dự toán chi tiết của chúng tôi dựa trên hồ sơ thiết kế nhà cho chủ đầu tư biết được hạng mục công việc, quy cách, chủng loại vật tư, khối lượng, đơn giá, chi phí nhân công… Chi phí phát sinh là con số 0 nếu chủ đầu tư giữ nguyên thiết kế. 

Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất trong 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu bởi quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng giữa chủ đầu tư với nhà thầu. Bởi lẻ, tiến độ thi công xây dựng cần được đảm bảo, việc quan tâm, kiểm soát đúng cách cả quá trình thi công, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và hoàn thành được mọi dự định theo đúng kế hoạch mà bạn đã lên sẵn trước đó.
Và đương nhiên, bạn sẽ có ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của các nhà thầu làm việc minh bạch hơn. Đối với Song Phát sẽ cung cấp trình tự rõ ràng minh bạch cho khách hàng từ phần thô cho đến phần hoàn thiện, đây là điều mà một gia chủ trước khi xây nhà cần biết.
Cần đảm bảo đúng tiến độ thi công nội thất chung cư
Cần đảm bảo quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp

Luôn đảm bảo an toàn người lao động và chất lượng công trình

Trong suốt quá trình thi công xây dựng nhà phố luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến kết cấu công trình và con người. Nắm rõ các vấn đề trong thi công sẽ tránh được tối đa những nguy cơ. Đảm bảo công trình hoàn thiện đúng tiêu chuẩn chất lượng, đúng tiến độ và tối ưu chi phí xây dựng. Đây là điều Song Phát luôn đặc biệt chú trọng vì chất lượng công trình, vì lợi ích của khách hàng và sự an toàn của công nhân viên.
Ở mỗi công trình đều có biển báo công trình nhắc nhở công nhân an toàn là trên hết
Ở mỗi công trình đều có biển báo công trình nhắc nhở công nhân an toàn là trên hết
Biển báo công trình xây dựng nhà - Xây Dựng Song Phát
Biển báo công trình xây dựng nhà – Xây Dựng Song Phát
Trên đây là những lưu ý quạn trọng khi xây nhà và các yếu tố hàng đầu để lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín mà bạn có thể tham khảo để ngay cả khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp với nhà thầu. Khi đã có sự tin tưởng đối với nhà thầu, bạn có thể liên hệ và đến trực tiếp công ty để được tư vấn, thiết kế miễn phí, từ đó có cái nhìn khách quan hơn và ra quyết định sáng suốt khi kí hợp đồng thiết kế, thi công ngôi nhà của mình trong tương lai.
Với Song Phát việc xây nhà thì rất dễ ai cũng có thể làm được, nhưng để xây nên một ngôi nhà mà cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu đều vui vẻ, hài lòng là mục đích mà chúng tôi luôn muốn hướng tới, vì mục đích “Xây Dựng Sự Trường Tồn”.

Tác Giả : Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác