•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Giải pháp thiết kế nào dành cho nhà phố mặt tiền hẹp năm 2023 này?

Các khu đất đô thị thường có diện tích hẹp, điều này trở thành vấn đề của nhiều gia đình khi có ý định xây dựng nhà. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, “việc gì khó đã có Song Phát lo”, vẫn có rất nhiều ý tưởng thú vị giúp giải quyết vấn đề cho nhà phố mặt tiền hẹp, vừa đáp ứng được giá trị thẩm mỹ cao vừa đảm bảo công năng sử dụng tối ưu.
Cùng Song Phát tham khảo những ý tưởng thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp trong bài viết dưới đây, cùng với một số giải pháp để không gian mặt tiền dù khiêm tốn cũng trở nên thông thoáng, tiện nghi và sang trọng.
Giải pháp dành cho thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Giải pháp dành cho thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp

Đặc điểm của một thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp?

Một thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp là trường hợp một công trình nhà ở được xây dựng với kích thước mặt tiền hạn chế, bé và hẹp hơn so với chiều sâu. Thường những ngôi nhà có kích thước mặt tiền nhỏ hơn 3.5m thì gọi là hẹp hoặc mặt tiền theo dạng gấp khúc, bị méo, xéo dẫn đến hẹp phải xử lý kiến trúc.
Thông thường, nhà phố mặt tiền hẹp thường ở các khu đô thị, những thành phố lớn, hoặc ở những khu đất đai có diện tích chật chội, đắt đỏ cũng thường được sử dụng và thi công cho công trình. Vì thế, giải pháp thiết kế và thi công mặt tiền cho những mẫu nhà mặt tiền hẹp như thế này sao cho đẹp sẽ luôn được nhiều chủ đầu tư quan tâm.
Những ngôi nhà phố mặt tiền hẹp có những đặc điểm gì
Những ngôi nhà phố mặt tiền hẹp có những đặc điểm gì

Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế thi công nhà phố mặt tiền hẹp

Việc thiết kế sẽ trở nên khó khăn hơn với những công trình nhà ở có không gian nhỏ và mặt tiền hẹp khoảng dưới 3.5m. Làm sao để thiết kế thi công cho những công trình này vừa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, vừa mang giá trịnh thẩm mỹ và công năng sử dụng cao? Đây là những vấn đề chung thường gặp phải khi tiến hành thiết kế, xây dựng nhà phố mặt tiền hẹp:
+ Sẽ khó khăn hơn trong việc xử lý thiết kế, cũng như thi công xây dựng đối với những cá nhân, tổ chức chưa có kinh nghiệm lâu năm. Nếu tay nghề không cao và xử lý không khéo léo sẽ dễ làm những khuyết điểm không gian mặt tiền lộ ra một cách rõ ràng.
+ Những đặc điểm kích thước mặt tiền: hẹp, ngắn, gấp khúc, méo, xéo… gây khó khăn trong việc xử lý kiến trúc, thiết kế thi công sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng như làm bớt đi những điểm hạn chế đối với không gian nhà phố mặt tiền hẹp này của công trình.
+ Với những công trình có mặt tiền hẹp, lại dài chiều sâu dẫn đến việc diện tích tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên tương đối thấp.
+ Thiết kế nhà mặt tiền hẹp sẽ gây hạn chế rất nhiều về mặt phong thủy, gia chủ có ít sự lựa chọn trong việc bố trí mặt tiền sao cho phù hợp với khí vận của mình.
Những vấn đề điển hình mà bạn gặp phải khi thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp trên đây thực sự mang đến cho bạn nhiều phiền toái. Bạn cần tìm kiếm những cơ sở tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình mình hiện nay.

Những ý tưởng để thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp sống động hơn

Cần quan tâm nhiều vào khâu thiết kế và chuẩn bị thật cẩn thận, chi tiết cho toàn bộ quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn. Một số ý tưởng thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có được một thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp độc đáo, đồng thời cũng đảm bảo về các yếu tố từ công năng sử dụng, cho đến thẩm mỹ, kiến trúc luôn đạt điểm cao trong mắt người xung quanh.

Nên thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp theo phong cách hiện đại

Vì sao? Vì nếu như bạn sử dụng phong cách kiến trúc tân cổ điển, hoặc cổ điển cho thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp thì không hợp lý. Bởi kiến trúc cổ điển, tân cổ điển đề cao chi tiết, sự cầu kỳ, tỷ mỉ và công phu trong thiết kế, do đó nó sẽ không thích hợp cho những công trình, những thiết kế nhà mặt tiền hẹp, hoặc có diện tích nhỏ.
Khi thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp nên sử dụng phong cách hiện đại
Khi thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp nên sử dụng phong cách hiện đại
Ý tưởng cho thiết kế nhà mặt tiền hẹp chính là sử dụng phong cách kiến trúc hiện đại. Vì lối thiết kế hiện đại thường tập trung vào hình khối, nhấn mạnh vào các mảng miếng, hình học thẳng, phẳng…. điều này phù hợp với những ngôi nhà có kích thước mặt tiền hạn chế, khi đó sẽ khai thác được tối đa kích thước mặt tiền.
Chính vì thế, khi thiết kế thi công nhà mặt tiền hẹp thường áp dụng phong cách hiện đại, vừa đẹp, lại phóng khoáng, thuận lợi cho việc mở rộng diện tích sử dụng cho công trình.

Tạo ra những khoảng không gian xanh gần gũi với thiên nhiên

Một ý tưởng tuyệt vời khác cho nhà phố mặt tiền hẹp, chính là việc tạo ra những khoảng không gian xanh tươi mát. Không gian xanh tạo nên sự thoải mái và tinh tế trong việc thiết kế và bố cục công năng kiến trúc của công trình.
Sử dụng những cây xanh trang trí làm thiết kế trở nên dễ chịu, đầy sức sống
Sử dụng những cây xanh trang trí làm thiết kế trở nên dễ chịu, đầy sức sống
Những mảng xanh sẽ giúp cho không gian sống trở nên thoải mái và tự nhiên hơn cả. Áp dụng phương án thiết kế này sẽ đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, cũng như đáp ứng sự tiện nghi. Ngoài ra, các không gian xanh còn được tận dụng ở ban công, hoặc các mảng tường ngoài có thể dùng để trồng cây, giúp cho mặt tiền của ngôi nhà có thêm điểm nhấn, và thể hiện được sự mới mẻ, thoải mái khi thiết kế.

Lựa chọn những vật liệu kính khi thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp

Vật liệu kính ngày càng được sử dụng phổ biến trong việc trang trí không gian, nhất là đối với những thiết kế nhà phố. Không chỉ áp dụng đối với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, mà ngay cả ở những mẫu thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển, cổ điển… cũng được sử dụng loại vật liệu này rất phổ biến.
Những vật dụng, vật liệu kính được sử dụng trong những thiết kế nhà mặt tiền hẹp, sẽ mang đến hiệu quả vô cùng cao. Khi kích thước mặt tiền nhỏ, thì việc sử dụng những vật liệu thô cứng cho mặt tiền sẽ dẫn đến cảm giác chật chội vô cùng. Chính vì thế, khi tiến hành thiết kế và thi công xây dựng, chất liệu kính là ứng cử viên sáng giá phù hợp với điều kiện thực tế của những công trình này.
Sử dụng những vật liệu kính làm không gian thêm thông thoáng, dễ chịu
Sử dụng những vật liệu kính làm không gian thêm thông thoáng, dễ chịu
Trên đây là một số phương án thường được áp dụng khi thiết kế nhà mặt tiền hẹp dành cho gia đình mình! Phương án thiết kế kiến trúc, ngoại thất được đánh giá cao với giá trị thẩm mỹ, và khai thác được tối đa, hoàn toàn giá trị sử dụng cho kiến trúc của công trình đó. Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy thực sự thích thú và hài lòng với những mẹo thiết kế nhà mặt tiền hẹp trên đây mà chúng tôi đưa ra cho gia đình mình.

Tham khảo Top 10 mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp HOT nhất 2023

Tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp dưới đây để hiểu thêm về cách xử lý kiến trúc, cách thức thiết kế và vận dụng những ý tưởng trong bài viết cho ngôi nhà trở nên thông thoáng, đẹp mắt hơn. Cùng xem nhé!
Mẫu 1: Thiết kế nhà mặt tiền hẹp cần đảm bảo và vô cùng chú trọng đến tính thẩm mỹ. Mẫu thiết kế mặt tiền đầu tiên mang phong cách hiện đại được đánh giá cao với giá trị thẩm mỹ trọn vẹn và tối ưu bậc nhất. 
Mẫu 1 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 1 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 2: Ánh sáng, vật liệu kính và những chi tiết khác, tất cả tạo nên một tổng thể mang vẻ đẹp hiện đại, làm hoàn thiện thêm không gian kiến trúc, ngoại thất.
Mẫu 2 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 2 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 3: Những cây xây trang trí được bố trí thông minh ở mỗi tầng tạo thành những điểm nhấn sống động, mang đến nét đẹp thanh thoát, trang nhã và sang trọng cho ngôi nhà phố mặt tiền hẹp này.
Mẫu 3 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 4: Mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp và hiện đại. Hình khối kiến trúc hiện đại, phối cảnh hiện đại, mặt tiền đơn giản, và thoải mái đảm bảo được sự tinh tế cho ngôi nhà. Sự nổi bật trong thiết kế khiến cho bạn cảm thấy sang trọng và ấn tượng vô cùng.
Mẫu 4 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 4 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 5: Phối hợp màu sắc, bố cục và thiết kế vô cùng hợp lý sẽ làm cho mặt tiền nhà tuy nhỏ nhưng trở nên cực kỳ nổi bật như thế này đây 
Mẫu 5 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 5 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 6: Diện tích có nhỏ thì ta xây nhiều tầng, các bạn có thể thấy mẫu dưới đây với một tổng thể hài hòa và đầy đủ các công năng sử dụng từ gara để xe, ban công cùng với những phòng sinh hoạt của gia đình.
Mẫu 6 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 6 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 7: Đây cũng là một trong số những mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp phổ biến nhất hiện nay. Với màu sắc tươi sáng, thiết kế đơn giản vừa tiết giảm chi phí xây dựng, vừa tạo ra không gian sống vô cùng hiện đại cho dù diện tích mặt tiền không hề lớn.
Mẫu 7 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 7 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 8: Mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp 3 tầng sân thượng này mái bằng hiện đại vô cùng ấn tượng, vẻ đẹp mới mẻ cho mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp, thu hút ánh nhìn của bao người xung quanh bởi sự trẻ trung, năng động.
Mẫu 8 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 8 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 9: Khi thiết kế xây dựng nhà phố có mặt tiền hạn chế, ngoài việc xây dựng các tầng sao cho phù hợp với các tiêu chí kỹ thuật, chúng ta có thể đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình bằng cách tạo thêm nhiều hiệu ứng không gian, ví dụ như sử dụng các vật liệu cửa kính làm cửa sổ, ban công tạo sự thông thoáng, thoải mái.
Mẫu 9 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 9 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 10: Và mẫu thiết kế cuối cùng cho ngôi nhà phố có mặt tiền hẹp, ta có thể lấy ánh sáng tự nhiên một cách thông minh nhờ những thanh lam trang trí như mẫu dưới đây. Việc dùng lam trang trí tạo nên sự thoải mái, dễ chịu gần gũi với thiên nhiên và là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn sử dụng quá nhiều các loại vật liệu kính. 
Mẫu 10 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp
Mẫu 10 Thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp

Trên đây là tất tần tật những thông tin hữu ích về thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp mà Song Phát mong muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Nhìn chung với diện tích mặt tiền hạn chế thì thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà phố sẽ là những phong cách hiện đại, thông thoáng, tươi mát. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà , hiện đại, có đầy đủ công năng sử dụng theo nhu cầu và sở thích riêng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và thông tin báo giá nhanh nhất nhé.

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác