•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

5 lưu ý khi lựa chọn giường cho phòng ngủ hiện đại

Chọn giường cho phòng ngủ – Xuất phát từ sở thích hay đơn giản chỉ là mục đích tiết kiệm kinh phí hoàn thiện nhà, nhiều gia chủ quyết định sẽ tự thiết kế nhà của mình. Và nhiều người tỏ ra lo lắng và bâng khuâng khi lựa chọn bộ gường tủ cho phòng ngủ sao cho phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại của ngôi nhà. 5 lưu ý mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chọn giường tủ phòng ngủ hiện đại đúng đắn và nhanh chóng hơn.

chọn giường cho phòng ngủ
Cách chọn giường cho phòng ngủ hiện đại

Không riêng gì giường ngủ mà khi bạn lựa chọn bất kỳ nội thất nào trong nhà mình thì không đơn giản chỉ quan tâm đến công năng sử dụng của nó mà còn có cả màu sắc, kích thước, kiểu dáng, tất cả yếu tố đó cũng cần có sự tương thích với nhau. Trong khi đó bộ giường tủ trong phòng ngủ vốn là linh hồn của cả không gian này. Việc lựa chọn mẫu giường để đảm bảo thẩm mỹ và phù hợp với phong cách mà bạn theo đuổi, cần tuân theo những nguyên tắc nhất định và sẽ không bao giờ là dư thừa khi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nó.

Chọn giường cho phòng ngủ cần có sự đồng nhất phong cách 

Tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ sở hữu căn phòng mà bộ giường tủ có thể bao gồm giường, tủ đầu giường, tủ áo hay đơn giản chỉ với giường và tủ áo. Sự đồng nhất giữa giường và tủ về phong cách thiết kế là điều đầu tiên bạn cần lưu ý.

giường phòng ngủ hiện đại
Bộ giường tủ gỗ có sự tương đồng với nhau

Căn phòng ngủ của bạn sẽ trở nên rối rắm nếu giường tủ không được thiết kế theo cùng một phong cách. Như một thiết kế giường ngủ đơn giản sao có thể phù hợp với một chiếc tủ áo sang trọng, bắt mắt. Hiệu quả thẩm mỹ và không gian đều sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn lựa chọn 2 nội thất này lệch tông.

Trong thiết kế nội thất hiện đại, bộ giường tủ không nhất thiết phải có sự đồng nhất về màu sắc nhưng kích thước thì bắt buộc cần có sự tương quan. Để không làm mất cân đối căn phòng.

Kích thước bộ giường tủ

Hai kích thước giường ngủ cơ bản là 1,8 x2 m hoặc 1,6 x 2m thường được sử dụng phổ biến và dễ dàng tìm kiếm trên thị trường. Nhưng không phải phòng ngủ nào chúng ta cũng sử dụng được 2 kích thước giường này. Việc sử dụng loại kích thước nào còn tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng của căn phòng.

giường phòng ngủ hiện đại
Lựa chọn kích thước bộ giường tủ phù hợp với không gian phòng

Đơn giản như phòng ngủ vợ chồng nhỏ nhưng không thể thiết kế giường ngủ quá nhỏ, không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng, mà chỉ có thể hạn chế những nội thất khác để ưu tiên diện tích để bố trí giường ngủ lớn phù hợp. Hay căn phòng ngủ quá lớn mà giường ngủ lại quá nhỏ sẽ không tương thích với không gian và làm loãng không khí trong phòng.

Màu sắc

Màu sắc bộ giường tủ chính là yếu tố quan trọng trong việc hoàn thiện nội thất nhà ở nói chung và phòng ngủ nói riêng. Với sự ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận thẩm mỹ của phòng ngủ nên cần quan tâm nhiều hơn đến việc hài hòa màu sắc giữa các nội thất với nhau. Phong cách hiện đại với sự đa dạng về sắc màu sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

giường phòng ngủ hiện đại
Lựa chọn màu sắc hài hòa với những nội thất khác trong phòng

Với một số phòng ngủ sẽ có những nội thất khác đi kèm như kệ bàn tủ trang điểm hay bàn học, thường màu sắc của những chiếc tủ này nên đồng điều với tông màu chủ đạo của bộ giường tủ để không làm tổng thể màu sắc của phòng ngủ trở nên rối rắm và gây khó chịu cho mắt nhìn.

Vật liệu sử dụng

Thị trường nội thất hiện nay không chỉ đa dạng về mẫu mã nội thất mà cả sự đa dạng về vật liệu sản xuất ra nội thất đó. Với những chất liệu khác nhau sẽ mang đến những giá trị khác nhau cho phòng ngủ. Các kiến trúc sư luôn khuyên bạn nên sử dụng vật liệu gỗ với độ bền cao. Hơn nữa vật liệu này có giá trị thẩm mỹ cao và dễ dàng hòa hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nào chứ không chỉ riêng phong cách hiện đại.

giường phòng ngủ hiện đại
Lựa chọn vật liệu giường tủ

Sự thoải mái

Thay vì quá chú tâm vào chất lượng của bộ giường tủ thì kiến trúc sư khuyến khích bạn nên quan tâm hơn vào sự thoải mái mà bộ giường ngủ mang đến cho người sử dụng. Bởi mục đích chính của phòng ngủ vẫn là tạo ra nơi thư giãn thoải mái cho người dùng.

giường phòng ngủ hiện đại
Quan tâm nhiều hơn đến tiêu chí thoải mái của giường ngủ

Một chiếc giường thoải mái và những chiếc tủ tiện dụng sẽ góp phần làm nên một không gian sống lý tưởng và nhận được sự hài lòng tuyệt đối của chủ nhân căn phòng.

 

<<< Xem thêm: Cải Thiện Không Gian Bếp Nhỏ Với 9 Ý Tưởng Không Thể Bỏ Qua

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác