•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Nhà phố mặt tiền 4m vô cùng thông thoáng khiến bạn ngỡ ngàng

Nhà phố mặt tiền 4m – Mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp với thiết kế đơn giản. Hạn chế về diện tích luôn là nỗi lo của đa phần gia chủ khi có ý định xây nhà. Không dễ dàng để có thể mua được một mảnh đất xây nhà lớn ở các thành phố lớn như Sài Gòn vì thế các ngôi nhà phố nhỏ, với bề ngang dưới 5m ngày càng nhiều. Diện tích xây dựng hạn chế nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến sự tiện nghi cũng như thẩm mỹ và quan trọng hơn là sự thông thoáng nhờ có thiết kế khoa học và sáng tạo.

nhà phố mặt tiền 4m
Mặt tiền nhà phố 3 tầng 1 tum với mặt tiền 4m

Một giải pháp thiết kế đã được ứng dụng để đáp ứng những nhu cầu trên của gia chủ. Cùng ngắm nhìn cách bố trí kiến trúc cùng với cách phối nội thất của ngôi nhà 3 tầng 1 tum với diện tích chưa đến 43m2 mà vẫn thông thoáng đến ngạc nhiên. Các bạn có thể tham khảo mẫu nhà này để làm ý tưởng nền tảng cho ngôi nhà của mình.

nhà phố mặt tiền 4m
Hạn chế về diện tích nhưng với thiết kế khoa học thì ngôi nhà vẫn đẹp và thoáng đãng

Ý tưởng thiết kế

Ngôi nhà 3 tầng 1 tum này có mặt tiền chưa đến 4m, diện tích thực là 3,65×11,7m. Diện tích nhỏ nên sự thông thoáng được gia chủ đặt lên hàng đầu. Đây cũng là một thách thức đối với kiến trúc sư khi yêu cầu của gia chủ là sự tiện nghi và tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình qua việc gắn liền thiên nhiên vào thiết kế, đảm bảo đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho gia đình 4 người.

nhà phố mặt tiền 4m
Thi công xây dựng nhà phố mặt tiền 4m 3 tầng

Giải pháp mà kiến trúc sư tư vấn cho gia chủ là nên thiết kế theo phong cách hiện đại với sự đơn giản hóa các thiết kế, tiết giảm các vật dụng trang trí, chỉ sử dụng những nội thất thật sự cần thiết để tiết giảm diện tích chiếm dụng của nội thất.

Giải pháp bố trí nhà phố 3 tầng

Ngôi nhà với 3 phòng ngủ, 1 phòng cho bố mẹ, một phòng cho con trai và một phòng cho con gái. Thêm một phòng làm việc cho bố, còn lại là không gian chung quan trọng như phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh, Riêng tầng tum là không gian làm sân thượng và sân phơi phía trước. Được biết gia chủ rất thích trồng cây và sẽ kết hợp trồng rau xanh ở sân phơi phía sau nên kiến trúc sư đưa thêm giải pháp thiết kế nhà vệ sinh ở trên để tiện dụng trong việc vệ sinh và trồng cây.

nhà phố mặt tiền 4m
Bố trí mặt bằng tầng 1
nhà phố mặt tiền 4m
Bố trí mặt bằng tầng 2

Vì mảnh đất xây dựng nằm ở trong hẻm 6m nên theo quy định lên tầng thì được vươn ban công 0,9m, tận dụng diện tích này kiến trúc sư đã thiết kế thêm những khoản xanh để mang thêm không khí trong lành cho ngôi nhà cũng như góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

nhà phố mặt tiền 4m
Mặt bằng tầng 3
nhà phố mặt tiền 4m
Bố trí mặt bằng tầng tum
nhà phố mặt tiền 4m
Bố trí tầng mái của ngôi nhà 3 tầng 1 tum

Phối cảnh nội thất căn nhà

Ngôi nhà là sở hữu của gia đình đạo công giáo nên không yêu cầu về mặt phong thủy tuy nhiên kiến trúc sư vẫn cố gắng thiết kế kết cấu ngôi nhà theo hướng tốt và khoa học nhất. Không chỉ bố trí kiến trúc các không gian phòng chức năng mà việc bố trí nội thất đều hướng đến sự tiện dụng cho các thành viên trong gia đình nên ngôi nhà sau khi đưa vào sử dụng được  gia chủ và gia đình rất hài lòng. Nội thất trong ngôi nhà đều nằm ở phân khúc tầm trung, dựa trên khả năng kinh tế của gia đình gia chủ mà thiết kế.

nhà phố mặt tiền 4m
Phòng khách nhà phố mặt tiền 4m 3 tầng 1 tum

Trong một không gian nhỏ mà thiết kế quá nhiều vật dụng hơn nữa nếu bày bừa mọi thứ sẽ làm cho ngôi nhà thiếu ngăn nắp, giải pháp cho vấn đề này là hệ tủ âm tường cùng tone trắng với sơn tường, hạn chế được khá nhiều diện tích cho phòng khách.

Màu trắng là tone màu quen thuộc trong thiết kế nhà hiện đại, bởi những tác dụng tích cực của nó trong việc tạo ra không gian thoáng, tạo cảm giác rộng hơn và hấp thu ánh sáng một cách tối ưu nhất. Trong ngôi nhà 3 tầng này tone trắng đã thể hiện trọn vẹn được những ưu điểm vượt trội của mình góp phần tạo sự thoáng rộng cho ngôi nhà.

nhà phố mặt tiền 4m
Tông trắng cho ngôi nhà thêm sáng và rộng hơn

Trong kiến trúc xây dựng nhà ở thì việc để bếp lộ thiên khi nhìn từ phòng khách vào là thiếu thẩm mỹ nên kiến trúc sư đã dùng thành cầu thang để che đi góc bếp. Một vài họa tiết trang trí nhỏ trên thành cầu thang đã giúp ngôi nhà ấn tượng hơn.

nhà phố mặt tiền 4m
Nội thất nhà bếp nhà phố mặt tiền 4m

Phòng ngủ cho các đối tượng khác nhau được thiết kế khác nhau, theo ý thích cá nhân. Nội thất trong phòng đều có họa tiết đơn giản và màu sắc được lựa chọn đều là tông sáng để không gây khó chịu cho người dùng.

Phòng ngủ đối với một số người không quan trọng nhưng theo ý kiến của kiến trúc sư thì phòng ngủ là nơi quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người dùng nhất vì đó là nơi nghĩ ngơi sau ngày dài học tập hoặc làm việc.

Tạo sự thoải mái cho phòng ngủ nhỏ thì ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất và cửa kính và màu sơn sáng là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.

nhà phố mặt tiền 4m
Phòng ngủ bố mẹ
nhà phố mặt tiền 4m
Nội thất đơn giản để không gian thoáng rộng hơn
nhà phố mặt tiền 4m
Phòng ngủ con gái với tone hồng nữ tính
nhà phố mặt tiền 4m
Phòng ngủ con trai với tone xanh nhẹ
nhà phố mặt tiền 4m
Phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi

Phòng làm việc hướng ra mặt tiền, tiếp nhận ánh sáng từ ban công. Được bố trí kết hợp với giải trí để thư gia chủ có thể thư giản khi làm việc căng thẳng. 

nhà phố mặt tiền 4m
Phòng làm việc thoáng rộng

Sự đơn giản luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ. Đơn giản không có nghĩa là đơn điệu nếu thiết kế khoa học và sáng tạo, hơn nữa phong cách tối giản đang là một lối thiết kế được giới kiến trúc đánh giá cao và được khách hàng ưu chuộng.

nhà phố mặt tiền 4m
Góc làm việc nhỏ nhưng bố trí khoa học

 

<<< Xem thêm: Những Cấm Kỵ Về Cách Bố Trí Hướng Bếp Theo Phong Thủy Xây Nhà

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác