•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng 46m2 ở Quận 5.

Thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng sang trọng, hiện đại phù hợp với sự tấp nập và hưng thịnh của khu vực trung tâm Sài Gòn. Ngôi nhà 46m2 nằm ở trung tâm quận 5, là không gian tiện nghi của một gia đình với 4 thành viên. Gia chủ là người hướng nội, có niềm tin sâu sắc vào sự ảnh hưởng của phong thủy trong thiết kế và xây dựng nhà đến tài lộc và sự may mắn của gia đình gia chủ. Vì thế mỗi kết cấu trong nhà từ hướng đi của cầu thang, hướng phòng ngủ đều được thiết kế tuân thủ về phong thủy xây nhà.

thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu
Mẫu nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng với diện tích 46m2

Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng dưới đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan về một thiết kế nhà hiện đại có kết hợp yếu tố phong thủy. Sự tiện nghi được đề cao thông qua chính những nhu cầu cần thiết của các thành viên trong gia đình.

Nhu cầu thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu.

Đến với Song Phát, gia đình gia chủ đã có sự chuẩn bị kỹ càng và có sự thống nhất giữa các thành viên trong gia đình về các không gian cần xây dựng bao gồm, gara xe, phòng thờ rộng rãi có kết hợp với bàn tiệc để tiện lợi cho việc giỗ chạp thường xuyên, một không gian tiếp khách nhỏ, 4 phòng ngủ cho 4 thành viên, phòng tập thể dục, khu sân thượng và sân phơi. Nhờ có sự cụ thể về không gian bố trí đã giúp cho quá trình thiết kế diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu
Nhu cầu xây dựng ảnh hưởng thiết kế

Phong cách thiết kế mà gia chủ yêu thích là hiện đại mà sang trọng, màu nâu xám được sử dụng kết hợp với nền trắng là lựa chọn của gia chủ khi cùng với đội kiến trúc sư Song Phát lên phối cảnh mặt tiền nhà. Một vài biến tấu trong thiết kế kiến trúc để thay đổi diện mạo ban công làm mặt tiền nhà thêm ấn tượng đặc biệt là với phần kết cấu mái chóp mới mẻ, độc đáo.

thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu
Phối cảnh mặt tiền nhà phố 1 trệt 3 lầu sân thượng

Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng.

Nhìn vào bản vẽ bạn sẽ nhận ra được thiết kế ngôi nhà có sự ảnh hưởng rất lớn của phong thủy. Với mong muốn gặp nhiều điều may mắn cho cuộc sống sau này, gia chủ đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về phong thủy. Điều này được thể hiện rõ nhất ở vị trí cầu thang và hướng cầu thang ở từng tầng lầu.

thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu
Hình ảnh thi công thực tế nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng

Tầng trệt với hai không gian chính là gara xe và phòng thờ. Là nhà thờ tổ vì thế nhu cầu về cúng giỗ và không gian phù hợp cho việc đãi tiệc là yếu tố mà gia chủ khá quan tâm. Ngoài chổ để xe rộng rãi đủ phục vụ cho nhu cầu để xe của chủ nhà và cả khách. Phòng thờ và phòng tiệc được kết hợp cả phòng khách cũng được tích hợp trong cùng một không gian để tiết giảm diện tích, hơn nữa cũng thuận tiện hơn cho sinh hoạt. Cầu thang ở cuối nhà được thiết kế phù hợp với phong thủy do chuyên gia phong thủy tư vấn.

thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu

Lầu 1 là khu vực nhà bếp và phòng ngủ master. Với diện tích sàn là 46m2 trong đó chiều ngang là 3,6m, sự hạn chế về diện tích bắt buộc mỗi không gian trong nhà đều có sự giới hạn về nội thất. Sự ưu tiên những nội thất cần thiết là điều quan trọng và giải pháp hiệu quả chính là những nội thất thông minh, có thể cất gọn khi không sử dụng.

Trong bản vẽ bạn cũng có thể thấy, bàn ăn thông minh có thể gấp gọn ở lầu 1 hay sô pha thông minh ở tầng trệt giúp gia chủ giải phóng không gian một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống.

thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu

Lầu 2 có sự thay đổi về vị trí cầu thang, làm mất đi một phần diện tích nhà tuy nhiên yếu tố tâm linh được đảm bảo và con người sống thấy an tâm hơn. Phòng tập gym bị giới hạn tuy nhiên với nhu cầu sử dụng của 4 thành viên thì diện tích gần 15m2 đã hoàn toàn đáp ứng nhu cầu. Một phòng ngủ nhỏ hơn dành cho con ở vị trí song song, nhà vệ sinh được bố trí ở ngoài để dùng chung cho lầu 2.

thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu

Lầu 3 gồm 2 phòng ngủ với cầu thang rộng rãi kết hợp lỗ thông tầng nhỏ cho không gian nhà thêm thông thoáng và cung cấp ánh sáng cho khu vực hành lang nhờ sử dụng kính lấy sáng cho phần mái che cầu thang.

thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu

Sân thượng phía trên là nơi sinh hoạt của riêng các thành viên trong gia đình. Với địa thế cao, sân thượng của ngôi nhà 1 trệt 3 lầu sân thượng này có tầm nhìn đẹp, là nơi nhìn ngắm phong cảnh lý tưởng đặc biệt là khi thành phố lên đèn. Vì thế gia chủ không cần quá đầu tư cho thiết kế nội thất cho không gian ngoài trời.

Vận dụng những yếu tố tự nhiên kết hợp với những mảng xanh mà gia chủ tự tạo theo sở thích của mình để tạo ra một không gian nghĩ ngơi thư giản hoàn hảo.

thiết kế nhà 1 trệt 3 lầu

Nhờ địa thế là mặt tiền đường ở quân 5 nên quá trình thi công khá thuận tiện tuy nhiên vì nằm ở tuyến đường thương mại nên sự ồn ào, khói bụi đôi khi làm ảnh hưởng đến sự sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Cách biệt không gian sống và lọc không khí bằng nhiều cây xanh ở trước nhà, ban công, sân thượng được coi là một giải pháp hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

 

<<< Xem thêm: Những Thiết Kế Nhà Đẹp 2019 Mà Song Phát Đang Triển Khai Thi Công

 

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác