•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Những cấm kỵ về cách bố trí hướng bếp theo phong thủy xây nhà

Hướng bếp theo phong thủy– Điều bạn nên biết trước khi xây nhà để gia đình gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Dù bạn là người theo chủ nghĩa vô thần hay hữu thần thì khi xây dựng một ngôi nhà có giá trị lớn và có thể ví như một trong ba chuyện lớn của đời người thì đều mong muốn có một ngôi nhà đẹp, hài hòa trong thiết kế và phù hợp cả về phong thủy xây nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho mình cũng như các thành viên trong gia đình.

hướng bếp theo phong thủy
Vị trí đặt bếp nên tuân thủ theo phong thủy xây nhà

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình của gia chủ vì bếp chính là nơi giữ lửa cho ngôi nhà, nơi gắn kết các thành viên thông qua những bữa ăn hằng ngày. Việc tìm hiểu những cách bố trí hướng bếp như thế nào cho phù hợp với phong thủy xây dựng và bản mệnh của gia chủ trở thành vấn đề quan trọng cần được quan tâm nhiều hơn. Hôm nay, Song Phát xin gởi đến các bạn đọc những thông tin về những điều cấm kỵ khi xác định hướng bếp trong thiết kế nhà ở để gia đình bạn gặp nhiều điều cát lợi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đặt hướng bếp theo phong thủy

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vị trí đặt bếp như kết cấu căn nhà, hướng nhà và cung mệnh của gia chủ.

hướng bếp theo phong thủy
Cung mệnh gia chủ là yếu tố ảnh hưởng đến hướng bếp theo phong thủy

Hướng nhà, hướng cửa chính, hướng nhà và chiều cao cửa là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến vị trí đặt bếp theo phong thủy. Các hướng tốt để đặt bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam, Tây và các hướng xấu là các hướng quay lưng với hướng nhà. Giả sử nhà hướng Tây mà đặt bếp hướng Đông là đại kỵ. Không đặt bếp đối diện với cửa chính, tức là bếp lộ thiên, khi nhìn từ ngoài vào,  nhưng đối với các nhà phố ngày càng hạn chế các vách ngăn như hiện nay thì vấn đề này thường gặp phải và giải pháp thường là làm một bức bình phong hay một vách ngăn phá cách để che bớt tầm nhìn cho bếp. Không được đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp khiến gia đình không hoà thuận, sung túc.

hướng bếp theo phong thủy
Bố trí hướng bếp theo phong thủy sẽ mang lại nhiều cát lợi cho gia chủ

Cung mệnh của gia chủ luôn là yếu tố chính có tình quyết định khi xác định cách bố trí cho cả căn nhà nói chung và hướng bếp nói riêng. Người Việt luôn có niềm tin rằng việc bố trí bếp theo phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

hướng bếp theo phong thủy
Đảm bảo căn bếp luôn đầy đủ ánh sáng

Kết cấu của căn nhà sẽ ảnh hưởng một phần đến việc bố trí nhà bếp cụ thể là hướng bếp. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc sắp xếp hướng bếp trở nên khá thụ động, hoặc hướng nhà không tốt bạn phải ưu tiên thiết kế hướng cửa trước, nhiều lúc việc bố trí bếp còn phụ thuộc vào kết cấu của căn nhà và bạn phải chấp nhận việc sắp xếp không phong thủy và tìm cách để hóa giải.

hướng bếp theo phong thủy
Diện tích ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến hướng bếp

Những lưu ý khi bố trí hướng bếp theo phong thủy

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng nên đặt theo hướng “tọa hung hướng cát” tức là đặt phòng bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, đây là quan niệm phong thủy được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế nhà phố hiện đại, cách bố trí này giúp đẩy lùi những điều không may mắn và mang đến những điều tốt cho gia đình.

hướng bếp theo phong thủy
Cần áp dụng phong thủy vào thiết kế nhà ở

Không đặt bếp tại những nơi có đường đi, đặt biệt là tránh những nơi có gió lùa để tránh sự bất an cho các thành viên trong gia đình. Thiết kế nhà phố hiện nay luôn đảm bảo về mặt ánh sáng nhưng với gió thì chỉ cho những khu vực như phòng khách và phòng ngủ, riêng nhà bếp thì hạn chế gió lùa. Bạn không nên đặt bếp ở những vị trí như dưới xà nhà, dưới gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh, đối diện với cửa phòng ngủ.

hướng bếp theo phong thủy
Cần lưu ý những nơi không nên đặt bếp để có một thiết kế nhà đẹp và hợp phong thủy

Không gian phòng bếp thường hội tụ 2 yếu tố phong thủy xung khắc với nhau là Thủy và Hỏa. Tủ lạnh, vòi nước, bồn rửa chén bát,… tượng trưng cho yếu tốt Thủy, còn bếp nấu tượng trưng cho yếu tốt Hỏa. Vì vậy khi bố trí hai yếu tố này nên cần chú ý tới việc không nên đặt gần các vòi nước hay rãnh nước, máy giặt,… hoặc đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

Hóa giải phong thủy xấu với vật dụng trang trí

Trong một số trường hợp vì diện tích nhà hoặc hướng nhà không tốt thì việc lựa chọn hướng bếp trở nên thụ động hơn, bạn buộc phải lựa chọn giải pháp đặt bếp ở những vị trí không hợp phong thủy thì bạn không cần phải quá lo lắng bởi vì luôn có rất nhiều cách giúp hóa giải. Một biện pháp được sử dụng phổ biến khi gặp trường hợp này đó là các vật dụng trang trí cho nhà bếp. Có nhiều loại vật dụng trang trí mà bạn có thể lựa chọn như cây xanh, hoa với nhiều màu sắc phù hợp hay đèn màu trang trí.

hướng bếp theo phong thủy
Có nhiều cách để hóa giải những điểm xấu khí bố trí hướng bếp theo phong thủy

Phong thủy rất quan trọng tuy nhiên việc đảm bảo được tính tiện dụng mới là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bạn không nên quá phụ thuộc vào phong thủy và yêu cầu nhất thiết phải đảm bảo 100% vì điều đó rất có thể ảnh hưởng đến tính khoa học khi thiết kế các không gian nhà.

hướng bếp theo phong thủy
Nhu cầu sử dụng vẫn là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu

 

<<< Xem thêm: Tư Vấn Giá Xây Nhà Thô 3 Tầng Trong Tầm 500 Triệu

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác