•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Cách tính diện tích xây dựng nhà ở- Điều nên biết khi chọn nhà thầu

Diện tích xây dựng nhà ở sẽ là nền tảng để tính chi phí xây nhà đặc biệt là khi bạn muốn xây nhà trọn gói. Thông thường đơn giá thầu sẽ được tính trên m2, nên bạn cần biết cách tính diện tích xây dựng nhà ở trước khi lựa chọn nhà thầu xây dựng có mức giá hợp lý. Rất nhiều người lầm tưởng rằng diện tích xây dựng nhà ở chính là diện tích đất xây hay là diện tích xây dựng ghi trong giấy phép xây dựng, nhưng thực tế thì chúng hoàn toàn khác nhau và có sự chênh lệch rất lớn.

diện tích xây dựng
Cách tính diện tích xây dựng nhà ở

Diện tích đất  = chiều dài x chiều rộng

Diện tích xây dựng theo giấy phép xây dựng là phần diện tích được phép xây dựng theo quy định của nhà nước. Theo quy định thì diện tích đất nhỏ hơn hoặc bằng 50m2 thì mật độ xây dựng là 100% DT, 75m2 thì mật độ là 95%, diện tích đất càng lớn thì mật độ xây dựng tính %trên diện tích đó càng nhỏ. Dựa theo mật độ xây dựng cho phép mà gia chủ xác định diện tích mặt sàn. Diện tích xây dựng theo giấy phép = tổng diện tích các sàn (có bao nhiêu tầng sẽ tính bấy nhiêu sàn)

Diện tích xây dựng là diện tích có hao phí chi phí xây dựng, diện tính này bao gồm những diện tích được thể hiện trong giấy phép xây dựng và những phần diện tích không được thể hiện trong giấy phép xây dựng, nhưng tại đó có hao phí chi phí xây dựng.

Cách tính diện tích xây dựng nhà ở

DTXD = DT sàn sử dụng + DT khác (phần móng, mái, sân, tầng hầm)

Diện tích sàn

Để có được tổng diện tích sàn sử dụng trong nhà chúng ta cần phải cộng dồn tất cả diện tích sàn với nhau. Nhà có bao nhiêu tầng sẽ có bấy nhiêu sàn.Tùy vào thiết kế nhà mà hệ số tính diện tích sàn sẽ khác nhau, sàn nhà sẽ có những phần lót gạch nhưng không có mái che như sân trước, sân sau, hay các khoản thông tầng,..Cách tính cụ thể cho từng phần như sau:

Phần có mái che phía trên tính 100% DT.

Phần không có mái che nhưng có lát gạch nền tính 70% DT.

Ô trống trong nhà (thông tầng) lớn hơn 8m2 tính 50% DT.

diện tích xây dựng
Diện tích xây dựng của các sàn

Phần móng

Phần móng là phần khuất bên dưới nên trong giấy phép xây nhà không có nhưng nhà thầu vẫn phải tốn chi phí cho phần này.Tùy thuộc vào loại móng thi công mà hệ số tính khác nhau.

Móng đơn tính 30% DT

Móng băng tính 50% DT

Móng bè tính 100% DT

Ở một số khu vực có địa chất yếu, để sụt lún, sạt lỡ, gần sông hồ thì bạn phải gia cố móng để đảm bảo an toàn, bền vững cho căn nhà. Có hai cách phổ biến để gia cố móng là sử dụng gỗ hoặc bê tông cốt thép. Phần này sẽ được tính 20% DT.

diện tích xây dựng
Mỗi loại móng khác nhau sẽ có hệ số tính diện tích xây dựng khác nhau

Phần mái nhà

Vật liệu để làm mái nhà sẽ là căn cứ tính hệ số diện tích cho phần mái

Mái bê tông cốt thép tính 50% DT

Mái ngói tính 70% DT.

Mái bê tông dán ngói tính 100% DT.

Mái tôn tính 30% DT.

diện tích xây dựng
Mái ngói tính 70% diện tích xây dựng

Phần tầng hầm

Hầm có độ sâu nhỏ hơn 1.5m so với code đỉnh ram hầm tính 135% DT.

Hầm có độ sâu nhỏ hơn 1.5m so với code đỉnh ram hầm tính 170% DT.

Hầm có độ sâu nhỏ hơn 2.0m so với code đỉnh ram hầm tính 200% DT.

diện tích xây dựng
Tùy vào độ cao của tầng hầm mà có hệ số tính diện tích xây dựng khác nhau

Phần sân

+ Dưới 15m2 có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào, lát gạch nền tính 100%.

+ Dưới 30m2 có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào, lát gạch nền tính 70%.

+ Trên 30m2 có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào, lát gạch nền tính 50%.

Phần tum (chuồng cu)

Là phần che chắn cho cầu thang đi lên sân thượng, tính 100%

Đây là cách tính diện tích thông dụng nhất trong xây dựng nhà ở hiện nay. Tuy nhiên, sẽ có một số nhà thầu lấy hệ số của phần móng, mái, tầng hầm, sân khác nhau sẽ làm diện tích xây dựng thây đổi, nên trước khi lựa chọn nhà thầu bạn cần xác định cách tính diện tích xây dựng của nhà thầu đó rồi mới xem giá trên m2, sau đó tính tổng chi phí theo từng nhà thầu rồi mới đưa ra lựa chọn nhà thầu phù hợp.

diện tích xây dựng
Diện tích xây dựng nhân đơn giá thi công sẽ ra chi phí xây dựng

<<<< Xem thêm: Cách Tính Giá Thành Khi Xây Dựng Nhà

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: http://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác

Song Phát – Đơn vị thi công xây dựng và thiết kế kiến trúc nhà ở uy tín với kinh nghiệm hơn 9 năm trên thị trường. Chúng tôi là nhà thầu cung cấp các dịch vụ xây dựng từ thiết kế cho đến xây dựng, hoàn thiện nội thất, sửa chữa, cải tạo, hoàn thiện nhà xây thô….

Những dịch vụ xây dựng mà Song Phát cung cấp :

Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói “chìa khóa trao tay” một giải pháp xây dựng mà Song Phát cung cấp nhằm tiết giảm thời gian và chi phí phát sinh trong xây nhà cho gia chủ.

Thi công xây dựng nhà phần thô với trách nhiệm xây dựng phần sườn của ngôi nhà, Song Phát luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, với vật liệu và quy trình xây dựng theo chuẩn quy định.

Hoàn thiện nội thất là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất, những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung, hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.

Dịch vụ hoàn thiện nhà xây thô, chung cư, nhà liền kề, biệt thự, văn phòng cơ quan, nhà cao tầng,…với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm và nhân công có tay nghề.

Thiết kế kiến trúc cũng là một điểm mạnh của Song Phát với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà ở. Với minh chứng hàng trăm mẫu nhà phố, nhà chung cư, nhà lệch tầng đẹp đã được thiết kế, xây dựng.

Tư vấn sửa chữa nhà từ khâu tư vấn thiết kế đến thi công sửa chữa với quy trình làm việc khoa học chuẩn xác, có hợp đồng thi công rõ ràng.

Xin phép xây dựng là một dịch vụ hổ trợ khách hàng về mặt pháp lý mà Song Phát cung cấp nhằm phục vụ những khách hàng sử dụng dịch vụ xây dựng hoặc thiết kế của công ty.

Tại sao bạn nên chọn Song Phát làm nhà thầu xây dựng

Kinh nghiệm làm việc : 9 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Song Phát luôn lấy việc làm hài lòng khách hàng và nâng cao năng lực tay nghề làm vấn đề quan tâm hàng đầu. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, nhân viên và công nhân đều được đào tạo kiến thức chuyên môn chuyên sâu phục vụ cho công việc. Chất lượng thi công chính là chìa khóa thành công mà Song Phát theo đuổi, vì chúng tôi hiểu rằng, ngôi nhà là nơi che chở, bảo vệ con người nên sự vững chắc của ngôi nhà chính là yếu tố quan trọng nhất.

Uy tín: Uy tín của một doanh nghiệp sẽ được thể hiện qua những cam kết và cách doanh nghiệp đó thực hiện những cam kết đó. Song Phát cam kết đảm bảo về chất lượng và tiến độ thi công, được thể hiện rõ ràng qua hợp đồng xây dựng.

Minh bạch: Giá trị minh bạch của Song Phát cụ thể là sự trong sạch và trung thực trong quản lý tài chính, hoạt động kinh doanh. Sự rõ ràng trong báo giá xây dựng từng hạng mục và dự toán vật tư.

Tin cậy: Sự tin cậy của khách hàng đến từ thành công ở những dự án xây dựng trước đó. Song Phát đã thi công rất nhiều dự án nhà phố, nhà chung cư được khách hàng hài lòng.

Dịch vụ tiện ích đi kèm: Khi bạn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói bạn sẽ được thiết kế miễn phí, hoặc bạn có nhu cầu xin giấy phép xây dựng thì công ty cũng sẽ hổ trợ. Có chế độ bảo hành, bảo dưỡng nhà. Được tư vấn chi tiết về các giải pháp thiết kế nhà tốt nhất.

Quý khách có thể tìm chúng tôi qua hệ thống từ khóa: xây nhà phố, xây nhà trọn gói, hoàn thiện nhà xây thô, thi công xây dựng nhà phần thô, hoàn thiện nội thất nhà đẹp, sửa nhà, tư vấn sửa chữa nhà, hoàn thiện nội thất nhà đẹp, tư vấn thiết kế nhà, thiết kế nhà ở, mẫu nhà đẹp, mẫu nhà phố đẹp…

DMCA.com Protection Status