•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà để bạn chuẩn bị trước mọi thứ

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà để bạn chuẩn bị trước mọi thứ – bạn cần đọc bài viết này và nắm bắt một số kiến thức cơ bản. Bạn cần phải có kinh nghiệm chuẩn bị trước, nếu bạn là người chuẩn bị xây nhà chưa biết gì về xây dựng thì những điều sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1.Lựa chọn mảnh đất để xây dựng

Với tình trạng nguồn đất đô thị ngày càng hạn hẹp, đất chật người đông, để sở hữu 1 mảnh đất và xây dựng nhà theo ý thích là một việc hệ trọng của cả đời người.

Nhiều chủ đầu tư xây dựng không phải chỉ để cho mình, mà còn là tài sản để lại cho con cháu, cho thế hệ sau. Nên cần phải lựa chọn thật kĩ và phù hợp với nhu cầu của mình. 

Với mỗi mảnh đất dù lớn, nhỏ, vuông, xéo,… Kiến Trúc Sư của Song Phát đều có phương án thiết kế cho phù hợp và đặt mình vào vị trí là chủ của căn nhà để lên phương án thiết kế tối ưu và mang giá trị thẩm mỹ nhất.

2.Xác định mức độ đầu tư tài chính

Tài chính là vấn đề mà bạn cần phải chú trọng – bạn phải có kế hoạch rõ ràng khi muốn xây dựng một ngôi nhà như ý, bạn có thể tham khảo mọi người xung quanh trước đó có kinh nghiệm xây nhà.

Từ ý tưởng sơ bộ bạn ước chừng chi phí, có thể hỏi những người đã từng có kinh nghiệm xây nhà và chia sẻ cho bạn. Xác định số tiền bỏ ra, hết tiền có thể vay mượn hay huy động ở đâu? Đây là điều rất quan trọng, cần thiết nhất nếu không muốn xây dang dở, lãng phí thời gian và tiền của. Tránh được tình trạng chủ nhà ” vung tay quá trán ” rồi kéo cày trả nợ dài dài.

Bạn phải viết ra tất cả các khoản chi phí thanh toán, tính tổng số tiền xây dựng và cộng thêm 10% trong tổng để dự trù kinh phí (phòng bị khi bạn thay đổi thiết kế hoặc thay đổi vật tư).

kinh-nghiem-xay-nha-1
Lên kế hoạch – dự tính tổng chi phí xây nhà.

3.Bàn bạc với các thành viên gia đình 

Bạn bàn với gia đình xem xây nhà như thế nào cho hợp lý : số tầng, số phòng, bao nhiêu tiền, nhu cầu sử dụng bao nhiêu năm, diện tích các phòng.

Ý kiến của mọi người thống nhất về thiết kế, lựa chọn màu sắc, nội thất và đồ dùng. Sắp xếp theo sự ưu tiên những điều cần thiết nhất trước rồi đến các việc tiếp theo cho thuận tiện.

kinh-nghiem-xay-nha
Bàn bạc ý kiến với gia đình về việc xây nhà.

4.Xác định quy mô xây dựng

Bạn xây nhà bao nhiêu tầng, số phòng ngủ, số phòng tắm,  nhà vệ sinh. Sân thượng rồi ban công ra sao để thống nhất về tổng thể của ngôi nhà. Nếu bạn chỉ xây cho gia đình nhỏ thì bạn tự lựa chọn và quyết định theo ý bạn, còn bạn ở cùng  ông bà hoặc cha mẹ thì phải họp ý kiến để tránh những việc sai sót không hay sau này xảy ra.

Gia đình đông đúc thì cần có nhiều không gian hơn cho phòng ngủ, nhà vệ sinh, để đảm bảo cho các thành viên trong gia đình được thoải mái trong việc sinh hoạt hàng ngày.

Quy mô xây nhà
Xác định quy mô: số tầng, số phòng cho ngôi nhà đáp ứng nhu cầu của tất cả thành viên trong gia đình.

5.Tìm hiểu các đơn vị thầu xây dựng uy tín, các công ty tư vấn thiết kế.

Trước khi quyết định chọn bất cứ nhà thầu , tham khảo người thân hoặc bạn bè và những ý kiến phản hồi từ những khách hàng trước đó đã có kinh nghiệm xây dựng của đơn vị. Sau đó bàn bạc và trao đổi mọi yêu cầu với nhà thầu. Thống nhất của cả hai bên từ chi phí đến tiến độ công việc đảm bảo chất lượng việc xây dựng được tiến hành thuận lợi.

Ở đây CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG SONG PHÁT chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng tìm đến lần đầu xây nhà đều biết qua từ internet và thông tin trên website. Thế nên bạn hãy tin tưởng lựa chọn Song Phát là nhà thầu cho ngôi nhà của mình.

– Niềm tin: chúng tôi với kinh nghiệm xây nhà đã lâu, tạo dựng thương hiệu hơn 10 năm qua với quý khách hàng, với kinh nghiệm lâu dài, đặt chất lượng lên hàng đầu và luôn hướng tới ” Xây dựng sự trường tồn ” để phát triển hơn nữa.

– Giá cả trọn gói: không phát sinh chi phí ngoài dự kiến, tiết kiệm thời gian  thực hiện đúng theo hợp đồng với khách hàng đã kí kết.

+ Bảo hành kết cấu 5 năm.

+ Bảo hành phần hoàn thiện 1 năm.

+ Chịu trách nhiệm liên quan đến công trình xây dựng.

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.
Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

 

6.Lên phương án thiết kế xây dựng

Bạn cứ đưa ra hết nhu cầu và ý muốn thiết kế ngôi nhà của mình cho KTS nghe, sau đó sẽ ngồi lại bàn bạc đưa ra giải pháp,  phương án thiết kế tối ưu nhất cho tổng thể của ngôi nhà, phối cảnh mặt tiền – bố trí các phòng, cầu thang, giếng trời, sân thượng…

Thế nên KTS Song Phát chúng tôi sẽ tư vấn cho chủ nhà về thiết kế – bố trí ngôi nhà một cách khoa học và hài hòa theo nhu cầu vừa hợp với tài chính mà vẫn mang tính thẩm mỹ cao.

Phương án thiết kế mặt tiền ngôi nhà.

Phương án bố trí các phòng.

Phương án phòng cháy – chữa cháy.

Phương án xây dựng
Lên phương án – kế hoạch chi tiết để thiết kế và xây dựng.

7.Xin giấy phép xây dựng và chuẩn bị thủ tục pháp lý

Các vấn đề liên quan đến xin giấy phép xây dựng đều do cơ quan có thẩm quyền xem xét ký duyệt và cấp phép xây dựng cho chủ đầu tư như xây mới, sửa chữa, cải tạo di dời công trình. Tùy theo tính chất công trình xây dựng để bạn xin giấy phép, ngoài ra có các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng như nhà ở riêng lẻ ở nông thôn hoặc không nằm trong khu bảo tồn – khu di tích văn hóa lịch sử. 

Các thủ tục pháp lý liên quan mời bạn xem thêm: Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà.

Mẫu GPXD
Mẫu đơn xin cấp phép xây dựng nhà.

8.Chọn ngày tháng và xác định thời gian khởi công căn nhà

Còn một việc rất quan trọng nữa là xác định ngày cúng động thổ, chủ nhà cần hỏi thầy trước để có kế hoạch chuẩn bị, nhiều nhà buộc phải làm quá gấp khi thầy không chọn được ngày tốt phải chờ sang năm. Có người thấy thuận lợi là xây chứ không cần xem ngày – xem tuổi hoặc những người theo đạo họ không quan trọng lắm. 

Người ta luôn quan niệm ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” nhưng còn tùy vào chủ nhà. Họ tự quyết định theo nhu cầu cần thiết nhất đôi khi chỉ chọn ngày cúng hoặc nhờ người hợp tuổi cúng giúp. 

Thêm một yếu tố nữa bạn cần quan tâm trong kế hoạch xây dựng là điều kiện thời tiết. Nước ta vốn có 3 miền với điều kiện khí hậu khác nhau nhưng có một thời điểm mưa rất nhiều trong năm. Vì thế nếu bạn không muốn kéo dài thời gian thi công, thách thức sức chịu đựng của ngôi nhà khi chưa hoàn thiện thì tốt nhất hạn chế và  tránh xa thời điểm này.  

Chuẩn bị khởi công xây dựng
Chủ nhà cúng động thổ trước để khởi công xây dựng.

9.Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trong ký kết hợp đồng xây dựng và thi công

Hợp đồng được kí kết khi cả 2 đồng ý với tất cả các điều khoản thi công xây dựng nhằm đảm bảo không có sự tranh cãi hay chối bỏ trách nhiệm của các bên. Vì hiện tại khi xây nhà có nhiều vấn đề mà chủ đầu tư không thể lường trước được những rủi ro và chủ đầu tư cần xem xét thật kĩ nội dung hợp đồng: 

Nhà thầu phải đưa ra bảng báo giá rõ ràng chi tiết cụ thể: tên vật tư, số lượng, chất liệu, giá cả nhân công, nhà cung cấp,. 

– Giá cả chi phí phụ như điện nước trong thi công, chi phí thuê mặt bằng – vỉa hè để vật tư xây dựng, các chi phí phát sinh cho nhân công trong xây dựng 

– Đội ngũ nhân sự, nhân công phải có công tác quản lí tốt nhất trong suốt quá trình xây dựng để đảm bảo cho 2 bên.

– Phải có bảng dự toán chi tiết và cụ thể từng mục.

Hợp tác 2 bên để tiến hành xây nhà
Hợp tác -kí kết hợp đồng giữa 2 bên.

10.Giám sát thi công

Giám sát để bảo đảm đúng tiến độ xây dựng – thực hiện đúng theo các kĩ thuật, theo quy trình bản thiết kế xây nhà đúng chất lượng giúp chủ nhà kiểm soát được các chi phí và vật tư nơi công trình.

Chủ thầu có đơn vị giám sát công trình sẽ giúp bạn yên tâm hơn, vì mọi thứ đều được ghi chép lại (nhật kí công trình) và bám sát với công trình từng khâu nhỏ nhặt nhất để 2 bên xem được rõ ràng chi tiết cụ thể từng ngày. 

Giám sát công trình xây dựng
Kĩ sư giám sát công trình xây dựng nhà của đơn vị chủ thầu.

11.Nghiệm thu công trình

Nghiệm thu công trình là điều rất cần thiết được thực hiện bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền dựa vào bản vẽ và các số đo chất lượng công trình đã được thi công kiểm tra chất lượng, sau đó ra các quyết định công trình có đủ chất lượng, kỹ thuật để được đưa vào sử dụng hay không. 

Nghiệm thu công trình bao gồm: 

– Phiếu yêu cầu nghiệm thu của nhà thầu. 

– Tài liệu chỉ dẫn kỹ thuật kèm theo hợp đồng xây dựng.

– Quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng được áp dụng.

– Kết quả kiểm tra, thí nghiệm chất lượng vật liệu, thiết bị được thực hiện trong quá trình xây dựng.

– Nhật ký thi công, nhật ký giám sát và các văn bản khác có liên quan đến đối tượng nghiệm thu.

– Biên bản nghiệm thu nội bộ công việc xây dựng của nhà thầu.

Trong quá trình nghiệm thu phát hiện các lỗi, những bộ phận kém chất lượng do lỗi của nhà thầu thì phải khắc phục hậu quả và chịu mọi chi phí kể cả chi phí kiểm định phúc tra. Trường hợp không được nghiệm thu do lỗi của chủ đầu tư thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm khắc phục hậu quả và đền bù phí tổn cho nhà thầu.

Mẫu đơn nghiệm thu xây dựng nhà
Mẫu biên bản nghiệm thu công trình bạn cần phải biết.

12.Làm thủ tục hoàn công

Hoàn công là hoàn thành công trình xây dựng và thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ hay các công trình xây dựng là điều kiện quan trọng để cơ quan có thẩm quyền cấp giấy hoàn công hay cấp đổi lại sổ hồng.

Thủ tục hoàn công hay hoàn công xây dựng là một trong những thủ tục hành chính được pháp luật quy định bắt buộc phải thực hiện đối với công trình đã được cấp phép xây dựng. Hồ sơ hoàn công nhà ở tư nhân hay công trình xây dựng là tổng hợp tất cả các giấy tờ liên quan tới vấn đề xây dựng theo quy định của nhà nước để làm căn cứ thẩm tra công trình và cấp sổ hồng hoàn công.

Việc làm thủ tục hoàn công sẽ do chính chủ đầu tư hoặc chủ ngôi nhà tiến hành thực hiện. 

Hoàn công xây dựng ngôi nhà
Hoàn thành công trình – bàn giao nhà cho khách hàng.

 

Xem thêm >>> Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Miễn Phí Tại Song Phát?

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác