•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh theo chuẩn xây dựng

Thi công chống thấm nhà vệ sinh là công đoạn có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xây dựng nhà ở. Nhà thầu xây dựng sử dụng những phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh như thế nào có đảm bảo chất lượng hay không? Là những câu hỏi mà rất nhiều chủ đầu tư khi xây nhà quan tâm. Nhà vệ sinh là không gian tiếp xúc trực tiếp với nước dễ dẫn đến thấm ngược, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Để tránh những bất cặp không cần thiết, những giải pháp chống thấm cần được thực hiện trong quá trình xây dựng một cách nghiêm ngặt.

chống thấm nhà vệ sinh
Duy trì chất lượng và thẩm mỹ cho nhà vệ sinh với giải pháp chống thấm hiệu quả

Với sự phát triển ngày càng nhanh của ngành xây dựng thì những ngôi nhà cao tầng đã không cần quá lo lắng về giải pháp chống thấm. Có nhiều cách chống thấm nhà vệ sinh khác nhau mà các nhà thầu xây dựng đang sử dụng, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Vậy phương pháp chống thấm nào đang được các nhà thầu xây nhà phố sử dụng phổ biến, mang lại hiệu quả về kinh tế, chất lượng thi công và thời gian thi công. Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin cơ bản để củng cố kinh nghiệm xây nhà cho những ai đang có ý định xây nhà.

Tại sao cần phải chống thấm nhà vệ sinh?

Với tư tưởng kinh tế hóa mọi thứ trong xã hội hiện đại thì việc tốn thời gian và tiền bạc để chống thấm nhà vệ sinh là có nguyên nhân. Để trả lời cho câu hỏi tại sao cần phải chống thấm nhà vệ sinh khi xây nhà thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu những hậu quả có thể xảy ra khi không thực hiện các giải pháp chống thấm.

chống thấm nhà vệ sinh
Kết cấu ngôi nhà bị chi phối bởi giải pháp chống thấm

Những bất cập trong sử dụng là điều không tránh khỏi khi không thực hiện các biện pháp chống thấm hiệu quả. Việt Nam với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, cộng với môi trường ẩm thấp cao của nhà vệ sinh, trực tiếp tiếp xúc với nước và chất tẩy rửa. Trong một thời gian dài thì sẽ bị thấm nước, nấm móc và rạn nức tường nhà.

chống thấm nhà vệ sinh
Tình trạng nấm móc, nứt tường, thấm nước tường khi không chống thấm nhà vệ sinh

Không có nhiều không gian như ở quê vì thế nhà vệ sinh ở nhà phố thường gắn liền với các không gian khác như phòng khách, nhà bếp hay phòng ngủ. Việc thấm nước sẽ dẫn đến việc sinh hoạt của các thành viên trở nên khó khăn và bất tiện.

chống thấm nhà vệ sinh
Nhiều bất cập xảy ra khi không được chống thấm hiệu quả

Hệ quả sau đó là kết cấu của căn nhà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tường nhà bị hư hại, nứt xuống cấp ảnh hưởng thẩm mỹ. Thay vì ngôi nhà là nơi bảo vệ con người nhưng với sự hời hợt trong xây dựng và thiếu chuyên môn khi sử lý chống thấm đã khiến ngôi nhà trở thành hiểm họa sau này khi kết cấu bị suy yếu.

chống thấm nhà vệ sinh
Ngôi nhà nhanh xuống cấp khi không được bảo vệ ngay từ đầu

Vấn đề sửa chữa những hư hại phát sinh thường rất tốn thời gian và cả tiền bạc vì thế lời khuyên cho bạn là nên chuẩn bị ngay từ đầu để tránh tổn hao tiền tài, thời gian mà còn ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Hơn nữa việc sửa chữa khó có thể khôi phục lại chất lượng như ban đầu.

Phương pháp thi công được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà phố

Có nhiều phương pháp để chống thấm nhà vệ sinh tuy nhiên mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm nhất định. Một phương pháp được sử dụng phổ biến sử dụng màng khò nóng dày 3mm hoặc 4mm. Giải pháp này với ưu điểm về thời gian thi công nhanh chóng và giá thành rẻ nhưng thời gian sử dụng lại rất ngắn thường chỉ sử dụng trong chống thấm nhà vệ sinh ở nhà cấp 4. Đối với loại hình nhà phố thì giải pháp được lựa chọn nhiều hơn và mang lại hiệu quả hơn là thi công chấm thấm bằng hóa chất.

chống thấm nhà vệ sinh
Có nhiều cách để tạo ra một nhà vệ sinh đạt chất lượng

 Loại hóa chất mà bạn sử dụng tùy thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh tế của bạn. Có 3 cách chống thấm nhà vệ sinh bằng hóa chất được nhà thầu xây dựng hay sử dụng chính là.

Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm

Là một trong những phương pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay, tuổi thọ có thể từ 15-20 năm. Là dung dịch dạng lỏng, tác dụng thẩm thấu vào sâu hổn hợp bê tông tạo thành Gel bịt kín các vết nứt nhỏ giúp đặc chắc bê tông, đồng thời chống thấm ngăn nước hiệu quả. Tuy nhiên thời gian thi công lâu.

chống thấm nhà vệ sinh
Lựa chọn giải pháp chống thấm thế nào phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn

Chống thấm nhà vệ sinh bằng hóa chất 2 thành phần

Với nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, dạng quét, trộn nhanh không cần thêm nước mà độ bám dính cao. Thời gian thi công ngắn hơn phương pháp sơn chống thấm nên được sử dụng khá phổ biến.

chống thấm nhà vệ sinh
Sử dụng hóa chất chống thấm

Cách thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng phương pháp dùng hóa chất kết tinh gốc xi măng kết hợp với màng đàn hồi gốc xi măng

Hóa chất tinh thể gốc xi măng giúp bê tông không bị nứt rạn, tăng khả năng chống thấm và độ bền của bê tông. Ngăn nước bền vững, đồng thời có thể chịu được một số co, nứt nhất định của bê tông. Lớp màng đàn hồi gốc xi giúp – Lớp hóa chất tạo màng bám chặt vào bê tông thành một khối, vì thế không sợ bị tách lớp. Tạo ra lớp chống thấm kín liên tục, không phân tách lớp. Độ bền chống thấm từ 20 – 30 năm (95% các tòa nhà cao tầng, các biệt thự cao cấp sử dụng phương pháp này). Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật thi công cao và thời gian cũng lâu hơn vì thế chi phí cũng cao.

chống thấm nhà vệ sinh
Thi công chống thấm nhà vệ sinh

 

<<< Xem thêm: Giải Quyết Nổi Lo Về Sự Tiện Nghi Trong Thiết Kế Nhà Nhỏ Với 30m2

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác