•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Vật liệu xây nhà gồm những gì ? Kinh nghiệm để lựa chọn vật liệu

Vật liệu xây nhà gồm những gì ? Kinh nghiệm để lựa chọn vật liệu ? Ở đây điều quan trọng không thể thiếu khi xây nhà đó chính là khâu lựa chọn vật liệu xây dựng để làm một ngôi nhà hoàn hảo bền vững chắc chắn. Do đó bạn cần có kinh nghiệm để chọn vật liệu tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh sang trọng và thật đẹp mắt.

Vật liệu xây dựng là sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng chất lượng. Vì hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng trên thị trường, sự đa dạng mẫu mã chủng loại, giá thành, mà chất lượng cũng cần nói đến. Vừa là ưu điểm nhưng rất khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn vật liệu xây nhà.

Song Phát Construction đã xây dựng hàng ngàn công trình nhà phố chúng tôi với kinh nghiệm thực tế chia sẻ cho bạn một vài điều lưu ý để lựa chọn vật liệu xây dựng.

1.Kinh nghiệm chung khi chọn vật liệu xây nhà

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà.

Lựa chọn đơn vị có uy tín, thương hiệu.

Tìm hiểu kĩ về vật liệu cũng như từng mục chủng loai – giá cả và chất lượng ra sao và phải thích hợp cho công trình xây nhà.

Phải chuẩn bị đủ vật liệu xây dựng trước để đảm bảo đúng tiến độ hoàn thiện công trình.

Chọn vật liệu phù hợp theo bản vẽ thiết kế, đơn vị thiết kế – thi công tư vấn cho chủ nhà rõ ràng từng chi tiết cụ thể.  

2.Các loại vật liệu xây dựng cần thiết cho phần thô 

– Gạch xây nhà: có 2 loại gạch nung và gạch không nung, gạch thông thường đủ đảm bảo chất lượng sẽ có màu sắc tương đồng hình dáng chuẩn từng góc.

Vật liệu xây nhà 2.
Chọn loại gạch nung hoặc gạch không nung tùy theo thiết kế.

– Cát: gồm có cát xây, cát đúc, cát san lấp,..hoặc có thể phân biệt bằng cát đen, cát vàng. Lượng bùn và bẩn vượt quá 3% tổng lượng cát thì cần phải sàn lọc làm sạch trước khi sử dụng, cát hạt trung để xây tường và tô tường, cát hạt mịn dùng để san lấp nền móng, cát hạt lớn để đổ bê tông.

Vật liệu xây nhà 3.
Cát xây nhà không thế thiếu, cần sàn lọc vật liệu cát trước khi xây.

– Đá: khi chọn đá xây nhà cần chú ý loại bỏ sàn lọc tạp chất và sử dụng đá ít tạp chất. Thường trong xây nhà người ta sẽ dùng đá 1×2, 2×3 ( kích thước hạt lớn nhất từ 20- 25mm).

vat-lieu-xay-nha-4
Các loại đá cần thiết trong vật liệu xây nhà.

– Xi măng: lựa chọn xi măng cũng rất quan trọng vì kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến việc an toàn và sự chắc chắn của công trình. Xi măng là loại vật liệu xây nhà ít rủi rỏ khi chọn mua của các đơn vị cung cấp như Hà Tiên, Fico , Vicem,…

Vật liệu xây nhà 5.
Xi măng là không thể thiếu trong vật liệu.

– Sắt, thép: có độ bền, dẻo, có khả năng hỗ trợ cho những lớp bê tông cứng, chọn thương hiệu uy tín xác định đúng số lượng cần sử dụng xây nhà, đặc biệt phải bảo quản tốt.  Tham khảo ý kiến từ kỹ sư xây dựng để chọn loại sắt thép phù hợp nhất đối với từng loại kết cấu công trình.

Vật liệu xây nhà 6.
Sắt, thép phải đúng tiêu chuẩn chất lượng cho ngôi nhà thật chắc chắn bền vững.

3. Phần vật liệu để hoàn thiện cơ bản ngôi nhà 

– Sơn tường: có rất nhiều chủng loại, nhiều màu sắc để lựa chọn khi xây nhà.  Đơn vị hương hiệu khá nổi tiếng trong xây dựng như: Dulux, Jotun, Expo,…chọn mức giá thật hợp lí.

Vật liệu xây nhà 7.
Chọn loại sơn phù hợp màu sắc nội thất để ngôi nhà hài hòa.

– Thiết bị điện, nước: được lắp đặt sau khi hoàn thiện phần thô ngôi nhà, chọn những đơn vị nhà sản xuất cung cấp có thương hiệu uy tín để đảm bảo được sự chất lượng khi sử dụng. Các thương hiệu thiết bị điện phổ biến như Rạng Đông, Panasonic, Philip,…

vat-lieu-xay-nha-8
Thiết bị đèn điện cho ngôi nhà.

– Hệ thống cửa, thiết bị vệ sinh: Lựa chon theo mức chi phí bạn có và cùng với đó là những thương hiệu được khá nhiều người dùng khi xây nhà như INAX, TOTO, VIGLACERA,…

Vật liệu xây nhà 9.
Các thiết bị vệ sinh cho khu vực phòng vệ sinh.

– Gạch lát – gạch ốp: ngày nay rất đa dạng, chất lượng gạch cao cấp, khá, trung bình… tùy theo bạn lựa chọn gạch phù hợp với kiến trúc nội thất cho ngôi nhà hài hòa đẹp mắt và chú ý đến độ chất lượng tránh mua nhầm loại.

Vật liệu xây nhà 10.
Gạch men lát sàn làm nổi bật ngôi nhà.

Nếu bạn đang có dự định xây nhà thì phải hiểu rõ những vật liệu để ngôi nhà bạn đúng với chất lượng thi công cũng như chắc chắn bền vững về sau. Có thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ với Song Phát chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn đồng hàng cùng quý khách hàng.

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác