•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Tư vấn giải pháp bố trí nhà 5 tầng khoa học với diện tích 4x18m

Nhiều khách hàng đến với Song Phát với mong muốn được tư vấn bố trí nhà 5 tầng sao cho khoa học, đảm bảo về hiệu quả sử dụng không gian và mức kinh phí đầu tư hợp lý. Để giải quyết những lo lắng của bạn, hôm nay, Song Phát sẽ mang đến một thiết kế nhà 5 tầng với bản vẽ bố trí không gian khoa học, và bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một giải pháp bố trí nhà 4x18m thì bài viết này sẽ giúp bạn có được được một lựa chọn phù hợp.

tư vấn bố trí nhà 5 tầng
Mẫu mặt tiền nhà 1 trệt 1 lửng 3 lầu tham khảo

Với mục đích xây dựng là phục vụ cho sinh hoạt của gia đình có 5 thành viên đồng thời tận dụng nguồn vốn nhàn rỗi để xây nhà và cho thuê làm văn phòng ở 2 tầng dưới cùng.

Đây vốn là một hình thức đầu tư được vận dụng rất nhiều trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay. Vì quy mô xây dựng tương đối lớn so với mặt bằng chung ở Sài Gòn, nên yêu cầu mà gia chủ muốn đảm bảo chính là sự tiện nghi, đi kèm với mức chi phí xây dựng hợp lý.

Tư vấn bố trí nhà 5 tầng theo nhu cầu sử dụng và cho thuê.

Với kiến trúc tối đa được xây dựng ở khu vực Tân Bình cho vị trí đất của gia chủ là 1 trệt 1 lửng 3 lầu, gia chủ đã quyết định xây dựng hết phép mà cục địa chính cấp. Bởi nhu cầu sử dụng khá lớn nên việc tận dụng tối đa diện tích lại được quan tâm hơn.

Khác với những ngôi nhà khác có sự giới hạn về nhu cầu sống và cho thuê nên khi diện tích thoải mái thì luôn dành khá nhiều không gian để làm sân hay giếng trời để làm không khí bên trong thông thoáng hơn. Nhưng với ngôi nhà này thì việc bố trí giếng trời hay chừa sân đều phải được tính toán kỹ lưỡng để đạt được lợi ích tối đa từ phần diện tích xây dựng.

tư vấn bố trí nhà 5 tầng
Hình ảnh thi công thực tế của Song Phát

Trong ngôi nhà 5 tầng này, 2 tầng dưới dành cho việc cho thuê còn 3 lầu trên chính là khu vực sinh hoạt thực tế của ngôi nhà. Gia đình với 5 thành viên vợ chồng gia chủ, vợ chồng con trai lớn và 1 con gái đang học đại học. Với bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng dự trù, 3 tầng để ở của căn nhà được bố trí khoa học và thông minh để đảm bảo sự tối ưu sử dụng diện tích cùng với  sự thông thoáng cần thiết.

tư vấn bố trí nhà 5 tầng
Dù nguồn kinh phí xây dựng có sự giới hạn nhưng chất lượng của vật tư vẫn luôn được đảm bảo

Những không gian chung bao gồm phòng khách, nhà bếp và cả phòng thờ đều được ưu tiên về diện tích để sự thoải mái luôn hiện diện trong ngôi nhà 5 tầng này.

Bản vẽ thiết kế nhà 5 tầng

Bảng vẽ bố trí không gian của tầng 1 và tầng 2 chủ yếu là trống suốt để cho thuê, kiếm thêm thu nhập cho gia đình gia chủ. Việc phân  khối nhà được thể hiện chi tiết trong bản vẽ, phần sân sau được chừa để đảm bảo mật độ xây dựng theo quy định của nhà nước.

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi yêu cầu chừa diện tích theo mật độ là chừa trước, chừa sâu, bên hông hoặc giếng trời. Nhưng để tối ưu không gian sống thì bạn nên lựa chọn giải pháp nào phù hợp với thực trạng và nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Ngôi nhà 5 tầng với không gian  phía sau tiếp giáp với một ngôi nhà khác cũng có chiều cao tương tự nên làm khuất nguồn sáng, làm những gian  phòng phía sau bị tối tăm vì thế mà kiến trúc sư đã tư vấn gia chủ chừa phần sân sau để magn đến sự thông thoáng và ánh sáng cho ngôi nhà khi trổ cửa sổ sau lưng.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra bản vẽ phân bố không gian nhà có sự thay đổi khá lớn trong kiến trúc cầu thang. Lý do là sự phân chia cầu thang cặp hông ở 3 tầng dưới này mang đến hiệu quả rất lớn về mặt thẩm mỹ và tạo nhiều không gian để bố trí nội thất hơn.

Một lý do khác xuất phát từ ý đồ thiết kế mà kiến trúc sư muốn thể hiện là chia ngôi nhà thành 2 phần thông qua cầu thang khi sắp xếp lầu 1 với hai không gian chính là phòng khách và nhà bếp.tư vấn bố trí nhà 5 tầng

Lầu 2 với quyết định bố trí hẳn 3 không gian phòng ngủ nên thiết kế của cầu thang cặp hông không còn đáp ứng được yêu cầu về bố trí không gian và chỉ có thể bố trí giếng trời nhỏ, không đáp ứng đủ nhu cầu về sự thoáng đãng cho phòng ngủ ở giữa.

Thu hẹp cầu thang để diện tích giếng trời rộng hơn chính là một cách hiệu quả mang nguồn năng lượng tự nhiên vào nhà. Nhờ thiết kế khoa học này mà nhu cầu sử dụng được đáp ứng hoàn toàn, phòng ngủ đôi có diện tích rộng rãi hơn so với phòng ngủ đơn của con gái gia chủ.tư vấn bố trí nhà 5 tầng

3 nguồn sáng hiệu quả từ mặt tiền, sân sau, giếng trời đã giúp căn nhà luôn có được nguồn năng lượng tự nhiên, phục vụ cho sinh hoạt và tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho các thành viên trong gia đình.tư vấn bố trí nhà 5 tầng

Phòng thờ rộng rãi ở tầng trên cùng giúp cho việc cúng giỗ cũng dễ dàng hơn. Dù có sự hạn chế nhất định trong nguồn kinh phí đầu tư nhưng với mong muốn mang đến sự tiện nghi theo thời gian sau này cho con cái và cháu chắc, gia chủ đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về các không gian ngủ và kho lớn. Nên không cần phải lo lắng về phòng óc khi đón thêm thành viên mới cho gia đình.tư vấn bố trí nhà 5 tầng

Giữ đúng vai trò của ngôi nhà chính là sự bảo vệ cho những ai sống trong đó, nên cách tiết giảm chi phí xây dựng nhà không nằm ở việc giảm chất lượng vật tư xây dựng, đảm bảo chất lượng phần thô thông qua việc sử dụng vật tư chất lượng mà thay vào đó là sử dụng những vật liệu hoàn thiện đơn giản và giá hợp lý hơn để việc thay đổi hay cải tạo cũng dễ dàng hơn.

 

<<< Xem thêm: Đơn Giá Xây Nhà 2019- Cập Nhập Giá Thi Công Nhà Phố Công Ty Song Phát

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác