•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhapho.com.vn

Xu hướng chọn màu sắc trong thiết kế nội thất đẹp đang thịnh hành

Thiết kế nội thất đẹp năm nay là sự lên ngôi của màu sắc nội thất. Xu hướng thiết kế nhà mới sẽ là sự kết hợp màu sắc nội thất một cách độc đáo, mang một phong cách riêng. Xã hội ngày càng phát triển và ý thích cá nhân đang là vấn đề quan tâm hàng đầu, thiết kế nội thất ngày xưa đánh mạnh vào kiểu dáng của nội thất nhưng nay thiết kế nội thất đang dần được cá nhân hóa, tức là theo ý thích cá nhân và phong cách của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Các kiến trúc sư cũng như nhiều nhà tiên phong trong thiết kế nội thất dự đoán sự phá cách trong thiết kế nội thất đẹp sẽ tiếp tục được mở rộng hơn nữa. Xu hướng lựa chọn màu sắc nội thất sẽ chia làm 3 nhóm: chọn các màu cùng tông, các màu sắc tương phản và màu chủ đạo.

thiết kế nội thất
Màu sắc là xu hướng thiết kế nội thất mới 

Chọn màu cùng tông

Chọn thiết kế nội thất có cùng tông màu, hay là sự pha trộn, gia giảm của nhau là một lựa chọn sáng suốt khi chọn màu sắc trong thiết kế nội thất  và tương lai. Quy tắc của nó là lựa chọn một màu sắc duy nhất mà bạn thích và sử dụng nó với nhiều sắc độ khác nhau. Nhìn chung, phối màu cùng tông  giúp không gian có một chủ đề thống nhất, gắn kết, hài hòa và không rối mắt. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích một màu sắc nào cụ thể và chỉ muốn dùng nó trong không gian nhà mình thì đây chính là cách phối màu mà bạn nên dùng. 

thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất với tông màu xám

Sử dụng các màu sắc tương phản

Đó là các màu đối kháng nhau, khi chúng đứng cạnh nhau sẽ cùng làm nổi bật nhau. Đây là chủ đề thiết kế nội thất đang được đánh giá cao và nó phù hợp với cả thiết kế truyền thống, tối giản, thô mộc hay công nghiệp. Sử dụng các màu sắc tương phản trong thiết kế nội thất đòi hỏi sự sáng tạo trong thiết kế và phải có sự kết hợp hài hòa với màu sơn tường. Phong cách này phù hợp với những phong cách trẻ trung, năng động.

thiết kế nội thất
Sử dụng gam màu tương phản trong thiết kế nội thất tạo nên phong cách độc đáo

Màu chủ đạo

Sử dụng màu chủ đạo trong toàn bộ thiết kế nội thất là phong cách thiết kế rất được ưu chuộng hiện nay. Màu chủ đạo là màu chiếm diện tích nhiều nhất trong toàn bộ ngôi nhà, chi phối toàn bộ hoà sắc của không gian. Một không gian trang trí có màu chủ đạo như một bản nhạc có chủ âm. Màu chủ đạo còn tuỳ thuộc vào đề tài, không gian, thời gian, vị trí sử dụng, tâm sinh lý người sử dụng, ý đồ, tình cảm.

thiết kế nội thất
Màu vàng chủ đạo trong thiết kế nội thất

Màu sắc đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất đẹp

Màu đỏ tươi:  Tượng trưng cho sự trẻ trung, sáng tạo, được biểu tượng cho sự may mắn, phát tài. Sử dụng màu đỏ tươi cho thiết kế nội thất đòi hỏi sự căn nhắc kỹ lưỡng trong sự phối hợp với các màu sắc khác hợp lý. Màu sắc mạnh mẽ và cách kết hợp với các gam màu pastels và trắng sẽ tạo nên bộ đồ nội thất cực chất vào năm nay và tương lai.

thiết kế nội thất
Nội thất đỏ là xu hướng thiết kế nội thất

Màu Oceanside:  Hòa mình vào thiên nhiên ở một miền quê xinh xắn với sóng biển, cảm giác thoải mái, dễ chịu là cảm giác mà màu Oceanside mang lại. Bởi đây là màu sắc gợi cho người dùng cảm giác như được nghỉ ngơi, tâm hồn như được lang thang nơi thôn dã.

thiết kế nội thất
Màu xanh trong phong cách thiết kế nội thất 

Màu hồng Millennial: Màu hồng Millennial bắt đầu nổi trội hẳn lên sẽ trở thành xu hướng thiết kế nội thất.

thiết kế nội thất
Màu hồng là xu hướng thiết kế nội thất

Màu đen: Màu đen chưa bao giờ trở nên lỗi mốt trong thiết kế nội thất đẹp. Nhưng trong năm nay, màu đen đem lại cảm giác thân mật chứ không gợi ra không gian của những suy nghĩ mênh mông, bí ẩn, về quá khứ…

thiết kế nội thất
Xu hướng thiết kế nội thất với gam màu đen

Xanh tươi mới: Xu hướng áp đảo trong thiết kế nội thất dường như đang tạo ra các kết nối với thiên nhiên. Nơi bạn thực sự tìm thấy sự yên tĩnh và thoải mái. Màu xanh lá cây được dự đoán sẽ là màu sắc lên ngôi với khả năng mang đến sự hài hòa và thư giãn.

thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất với màu xanh tươi mới

 

<<< Xem thêm: Xu Hướng Thiết Kế Nhà Ở Đẹp Đang Được Thịnh Hành

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Số 2, Đường Số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác